6 ทะเล มัลดีฟส์ เมืองไทย ไปชิลได้ง่ายๆ น้ำใส เป๊ะกว่าที่ไหนๆ ในโลก

6 ทะเล มัลดีฟส์ เมืองไทย ไปชิลได้ง่ายๆ น้ำใส เป๊ะกว่าที่ไหนๆ ในโลก
เอิงเอย
1 มีนาคม 2562 ( 04:50 )
227.8K
5

        ไปเที่ยวทะเลทีไร จะไปช่วงไหนก็แฮปปี้ ! หลังจากที่เราเคยพาไปรู้จักกับ ที่พักในไทยสไตล์มัลดีฟส์ กันไปแล้ว (คลิกอ่าน 9 ที่พัก มัลดีฟส์เมืองไทย วิวสวยน้ำใส ไม่ต้องถ่อไปถึงมัลดีฟส์) เราจะพาไปเที่ยวกันต่อที่ ทะเลในเมืองไทยของเราค่ะ แต่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นทะเลที่ใสแจ๋ว ทรายขาวเหมือนมัลดีฟส์ จนเรียกได้ว่า เป็น มัลดีฟส์ เมืองไทย กันไปเลยทีเดียว

 

 

ทะเลสวย มัลดีฟส์ เมืองไทย

 

1. หลีเป๊ะ

สตูล

 

 

       หลีเป๊ะ เกาะสวย ทะเลใต้ ที่ใครๆ ก็อยากไปแหวกว่ายสักครั้ง เพราะท้องทะเลน้ำใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด และจุดดำน้ำชมปะการัง ทั้ง ดำน้ำลึก และ ตื้น ใครที่เคยไปแล้วยังไงก็ต้องอยากไปอีก รวมไปถึงยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ แบบนี้จะไม่ให้ที่นี่เป็น 1 ใน มัลดีฟส์ เมืองไทย ได้ยังไงกัน

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ หนีร้อนไปนอนเกาะ เที่ยว หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ดำน้ำ ดูปะการัง ชิลจังฮู้ ! (มีคลิป)

ที่พักหลีเป๊ะ : 6 ที่พัก หลีเป๊ะ ติดทะเล ราคาไม่แรง สองพันนิดๆ ก็ชิลได้

=================

 

2. เกาะกูด

ตราด

 

 

      ข้ามน้ำ ข้ามทะเล มาที่ ทะเลตะวันออกกันบ้าง ที่ เกาะกูด นอกจากทะเลสวย น้ำใสราวกระจกแล้ว เอกลักษณ์คือสะพานไม้ที่ทอดยาวจากทะเลเข้าสู่หาดทรายสีขาวนวล แถมยังสงบห่างไกลจากความวุ่นวาย เรียกได้ว่าใครอยากพักผ่อนเต็มที่ ชวนกันไปปลีกวิเวกที่เกาะกูดนี้ได้เลย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะกูด 3 วัน 2 คืน ชิลล์เล่นน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เที่ยวหมู่บ้านชาวประมง

=================

 

3. เกาะขาม

ตราด

 

 

       เกาะขาม เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของเกาะหมาก จังหวัดตราดค่ะ ที่นี่เป็นท้องทะเลที่สวยงามมากๆ จนได้ฉายาว่าเป็น "ไข่มุกของจังหวัดตราด" เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีชายหาดที่สวยงาม และทรายขาวละเอียด น้ำใสแจ๋ว มองไปเห็นขาที่ย่ำอยู่ในน้ำ เป็นอีกเกาะที่พลาดไม่ได้เลยในทะเลตะวันออกค่ะ

 

===================

 

4. เกาะรอก

กระบี่

 

 

      เกาะรอก ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ระหว่างทะเลตรังและทะเลกระบี่ เป็นเกาะที่เงียบสงบ มีธรรมชาติที่สวยงาม หาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มเท้าเมื่อสัมผัส นอกจากนี้ยังมีแนวปะการัง และดอกไม้ทะเล อยู่รายล้อม ทำให้เป็นที่อยู่ของหมู่ปลาการ์ตูนตัวน้อยๆ คนที่ชอบการดำน้ำต้องไม่พลาดที่นี่

 

 

ดูีวิวเต็มๆ ที่ เกาะรอก แดนสวรรค์ทะเลอันดามัน ปะการังสวย น้ำทะเลใส หาดทรายนุ่ม

=================

 

เกาะเต่า เกาะนางยวน

สุราษฎร์ธานี

 

 

        เกาะเต่า เกาะนางยวน 1 ในจุดดำน้ำที่ดีที่สุดของโลก และตั้งอยู่ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี ทะเลอ่าวไทย นอกจากนี้ ยังเป็นจุดชมทะเลแหวกอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ แน่นอนว่า ทะเลสวย น้ำใส ปะการังสวยอลังการแบบนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่เกาะเต่า เกาะนางยวน จะได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทย

 

 

ดูอ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะเต่า กับ 7 อย่าง ที่ต้องทำ ไปเที่ยวขำๆ จะไม่ได้ฟีลดี๊ดีแบบนี้

================

 

เกาะพยาม

ระนอง

 

 

        เที่ยวทะเลสวยๆ ฝั่งอันดามัน มีอีกหนึ่งเกาะที่ได้ชื่อว่า มัลดีฟส์เมืองไทย แน่นอนว่าทะเลใส ฟ้าสวยไม่ต่างจากที่มัลดีฟส์เลย แถมไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ เพราะอยู่ที่จังหวัดระนองนี่เอง นั่นก็คือ เกาะพยาม ที่นี่เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบ มีจุดดำน้ำ หาดทรายสวยๆ รวมไปถึงตลอดแนวชายหาดยังมีบาร์ บังกะโล ที่พักราคาประหยัดให้เลือกมากมาย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวเกาะพยาม มัลดีฟส์เมืองไทย จังหวัดระนอง

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง