รีเซต

เกาะลิดี ที่เที่ยวสตูล เช็กอินเกาะสวย ในท้องทะเลงาม

เกาะลิดี ที่เที่ยวสตูล เช็กอินเกาะสวย ในท้องทะเลงาม
nukkpidet
30 เมษายน 2566 ( 15:33 )
2.9K

     ลงใต้ไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า ครั้งนี้เราจะไปเยือน ที่เที่ยวสตูล เป็นเกาะสวยในทะเลงาม ที่มีชื่อว่า เกาะลิดี หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นเคยกันสักเท่าไหร เพราะฉะนั้นเราก็เลยพาไปชิลกันที่นี่นั่นเอง งั้นตามเราไปเลย จะมีอะไรให้เที่ยว พิกัดไหนให้เช็กอิน ต้องมาเลย!

 

ที่เที่ยวสตูล เกาะลิดี อันเงียบสงบ ดินแดนธรรมชาติงาม

 

ไฮไลท์ ของ เกาะลิดี

     เกาะลิดี เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ใน ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล เป็นเกาะคู่แฝดสองเกาะ คือ เกาะลิดีเล็ก และ เกาะลิดีใหญ่ โดยมีเกาะบริวารเล็กๆ ล้อมรอบประมาณสามสี่เกาะ ซึ่งไฮไลท์ของเกาะนี้ จะอยู่ตรงที่การได้ถ่ายรูปเช็คกอินบนเกาะนั่นเองค่ะ เพราะที่นี่มีมุมสวยๆ อยู่หลายจุดด้วยกัน ทั้ง มุมสะพานลิดี ที่เราสามารถชมวิวบนเกาะ บริเวณป่าชายเลนต้นลำพู จุดเล่นน้ำทะเลหน้าหาดเล็กๆ จุดชมวิวเกาะหว้าหิน โดยบริเวณนี้ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะมาชมพระอาทิตย์ตกกันค่ะ 

 

 

     โดยในช่วงที่น้ำลดนั้น ก็จะมีสันทรายโผล่ขึ้นมา ทำให้เราสามารถเดินเที่ยวกันชิลๆ ได้เลย ใครที่อยากมาเที่ยวบน เกาะลิดี นั้น สามารถมาแบบวันเดย์ทริป หรือจะมาค้างคืนสักคืนสองคืนก็ได้เช่นกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตราได้เลยค่ะ ทั้งเรื่องของเรือและที่พักค่ะ

 

 

     นอกจากจุดต่างๆ ที่ต้องไปเช็กอินแล้ว ที่ เกาะลิดี ก็ยังมีทั้งหน้าผาและถ้ำ ที่เป็นที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่นเป็นจำนวนมากอีกด้วยค่ะ ส่วนของหาดทรายนั้นก็มีสีขาวสวย และมีเวิ้งอ่าวยื่นเข้าไปในตัวเกาะ โดยบริเวณนี้ก็จะเป็นสระน้ำใสสะอาดให้เราได้ชิลกันด้วย ใครอยากหาพิกัด ที่เที่ยวทะเล ของ สตูล ลองมาแวะชิลที่นี่กันดูได้เลยค่า

 

 

ข้อมูล เกาะลิดี สตูล

  • ที่อยู่ : ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/anYsWKcYWqiMULJy9 
  • เปิดให้เข้าชม : สอบถามได้จากอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -