รีเซต

หมู่เกาะง่าม ที่เที่ยวทะเล ชุมพร ไปดำน้ำ ชมท้องทะเล รับซัมเมอร์กัน!

หมู่เกาะง่าม ที่เที่ยวทะเล ชุมพร ไปดำน้ำ ชมท้องทะเล รับซัมเมอร์กัน!
nukkpidet
28 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:15 )
7.8K

     ที่เที่ยวภาคใต้ อย่าง จังหวัดชุมพร มักจะเป็นทางผ่านไปเที่ยวจังหวัดดังๆ กันมากกว่า แต่ใครจะรู้ไหมคะ ว่า ที่ทะเลอ่าวไทยในโซนนี้ มีความอุดมสมบูรณ์และความใสของท้องทะเลที่สวยงดงามมากๆ อยู่ด้วยนะคะ ซึ่ง หมู่เกาะง่าม เอง ก็เป็นหนึ่งในลิสต์ของ ทะเลชุมพร ที่อยากให้ทุกคนลองมา

 

Kai_pcs / Shutterstock.com

 

หมู่เกาะง่าม ที่เที่ยวชุมพร จุดดำน้ำชื่อดัง ของ ทะเลชุมพร

 

     หมู่เกาะง่าม เป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมากใน จังหวัดชุมพร เลยค่ะ หมู่เกาะง่ามนั้นจะรวมตั้งแต่ หินหลักง่าม หรือ หินแพ เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย และ เกาะหลักง่าม ค่ะ ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดดำน้ำที่เหล่านักดำน้ำจากทั่วโลกต่างก็ต้องมาชมความดงามของโลกใต้น้ำกันค่ะ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนที่ฮิตอย่างมากเลยค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ หมู่เกาะง่าม

     มาเริ่มกันที่ เกาะง่ามน้อย เลยค่ะ บริเวณนี้จะเป็นเกาะหินซ้อนกันเป็นชั้นๆ ขนาดใหญ่ ที่ไม่สามารถขึ้นไปบนเกาะได้นะคะ เพราะเป็นสัมปทานรังนก แต่ยังสามารถดำน้ำในบริเวณนี้ได้ค่ะ น้ำจะมีความใสสะอาดมากๆ สามารถมองจากเรือลงไปและเห็นตัวปลาได้เลยค่ะ 

 

 

     ต่อจากเกาะง่ามน้อย ก็ต้องไปที่ เกาะง่ามใหญ่ นั่นเองค่ะ ซึ่งที่นี่จะเป็นเกาะหินที่มีขนาดใหญ่กว่ามาก และมีโขดหินขนาดใหญ่ แต่ก็สวยแบบแปลกตาเลยทีเดียวค่ะ บริเวณนี้ก็จะสามารถเห็นปะการังมากมายหลายสีสัน และดงของดอกไม้ทะเลอย่างหนาแน่นเลยค่ะ รวมไปถึง ปลาในท้องทะเลหลายพันธุ์และสัตว์ทะเลอื่นๆ ค่ะ 

 

     นอกจากสองจุดใหญ่ๆ แล้ว ก็จะมี หินหลักง่าม ที่จะมีแนวปะการัง ลึกกว่า 40-50 ฟุต เป็นดงปะการังซึ่งเป็นที่อยู่ของฝูงปลาต่างๆ รวมทั้งปลากระเบนใหญ่ ถ้าใครโชคดีก็อาจจะได้เห็นราชาของทะเลชุมพร อย่าง ฉลามวาฬ ก็ได้นะคะ และเกาะสุดท้ายของ หมู่เกาะง่าม อย่าง เกาะหลักง่าม ที่อยู่ทางใต้สุดของหมู่เกาะชุมพร จะเป็นกองหินที่โผล่พ้นน้ำ และเป็นจุดดำน้ำลึกที่สวยที่สุดของหมู่เกาะง่าม ความลึกจะอยู่ที่ 30-70 ฟุตค่ะ สามารถดำน้ำได้ทั้วรอบเกาะเลย ส่วนปะการังจะมีทั้งสีขาว น้ำตาล และ สีเหลือง หลายสีเลยค่ะ

 

 

     ใครที่เคยคิดว่าทะเลชุมพรจะด้อยกว่าฝั่งอันดามัน บอกเลยว่าต้องลองมาค่ะ แล้วจะเปลี่ยนความคิดไปได้เลย เพราะเรื่องของความใสและสวยงามของท้องทะเลยื่นหนึ่งมากๆ มีความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ซ่อนอยู่และไม่แพ้ที่เที่ยวดังๆ เลยค่ะ

 

ข้อมูล หมู่เกาะง่าม ชุมพร

  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/KGZwkx6xU3kLZBuk7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถติดต่อสอบถามได้จากอุทยานฯ หรือบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -