รีเซต

7 เกาะสวย ทะเลเมียนมา ที่สุดของทะเลอันดามัน ต้องไปโดนให้ได้!

7 เกาะสวย ทะเลเมียนมา ที่สุดของทะเลอันดามัน ต้องไปโดนให้ได้!
เอิงเอย
25 เมษายน 2566 ( 15:22 )
117.8K
5

     ที่เที่ยวหน้าร้อน ปีนี้ เราชวนไปเที่ยว ทะเลสวย น้ำทะเลใส กับ 7 เกาะสวย ทะเลเมียนมา ที่ฮอตสุดๆ บอกเลยว่าต้องไปโดนให้ได้ในปีนี้ ! แพ็คกระเป๋า หาชุดบิกินี่ตัวสวย ชุดว่ายน้ำตัวโปรด แล้วออกไปอวดหุ่นดีบนชายหาด หนีร้อน ไปติดเกาะ กันได้เลยจ้า

 

เกาะสวย ทะเลเมียนมา
เที่ยวหน้าร้อน ทะเลอันดามัน

 

* ควรตรวจสอบการเดินทางไปยังหมู่เกาะต่างๆ จากบริษัทเรือนำเที่ยวก่อนทุกครั้ง เนื่องจากการเปิด-ปิดเกาะของประเทศเมียนมา 

 

1. เกาะบรูเออร์ Bruer Island

 

 

     เกาะบรูเออร์ (Bruer Island) เกาะใน ทะเลเมียนมา ที่สวยงาม เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล รักการดำน้ำ เลยทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่มีน้ำทะเลที่สวยมากๆ ใสมากๆ รวมถึงความสวยงามของปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาการ์ตูนหลากหลายชนิด

 

 

     นอกจากไฮไลท์อย่างการดำน้ำแล้ว ที่นี่ยังมีชายหาดสุดพิเศษก็คือ หาดคู่ (Twin Beach) ซึ่งเราสามารถเดินข้ามไปมาสองฝั่งได้เพียงแค่ไม่กี่ก้าวอีกด้วยค่ะ แถมยังมีกิจกรรมบนเกาะมากมาย เช่น พายเรือเเคนู เบาะยางลอยน้ำ ซึ่งการเดินทางไป เกาะบรูเออร์ นั้น สามารถขึ้นเรือออกจากจังหวัดระนองได้โดยบริษัทเรือนำเที่ยวเกาะค่ะ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ และทางการของประเทศเมียนมาในช่วงเวลาของการเปิดเกาะให้ท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน  

=================

 

2. หมู่เกาะช้างเผือก Cockburn Island

 

เกาะสวย ทะเลเมียนมา หมู่เกาะช้างเผือก Cockburn Island

 

     หมู่เกาะช้างเผือก (Cockburn Islands) เป็นอีกเกาะสวยในประเทศเมียนมาค่ะ เราสามารถนั่งเรือไปเที่ยวได้จากจังหวัดระนอง โดยบริษัทเรือนำเที่ยว และใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ แทบจะเรียกได้ว่าที่นี่เป็นเหมือนราชาแห่งท้องทะเลอันดามันเลยทีเดียว ด้วยน้ำทะลที่ใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด อีกทั้งยังมีโลกใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์และสวยงามมากๆ ค่ะ

 


     นอกจากความสวยงามแทบลืมโลกในการไปดำน้ำที่นี่แล้ว บอกเลยว่า บนบกก็สวยไม่แพ้กันด้วย ทะเลแหวก ที่เราสามารถไปเดินสวยๆ ถ่ายรูปกลับมาเป็นที่ระลึกได้ ทำให้ไม่น่าแปลกใจว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่ฮอตมากๆ ในหมู่นักท่องเที่ยวที่จะมาสัมผัสทะเลเมียนมาเลยทีเดียวค่ะ

=================

 

3. เกาะหัวใจมรกต หรือ เกาะค็อกคอมบ์
Cock Comb Island

 


     และแล้วก็มาถึง "หัวใจมรกต" สีฟ้าเขียวสวยกลางทะเลอันดามันกันที่ เกาะค็อกคอมบ์ (Cock Comb Island) หรือ เกาะหัวใจมรกต นั่นเองค่ะ เกาะค็อกคอมบ์นั้นเป็นเกาะฝั่งประเทศเมียนมาที่ติดกับจังหวัดระนองเช่นกัน เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอันดามันที่สวยงาม ซึ่งติดกับหมู่เกาะสุรินทร์ค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ เมื่อดูจากมุมสูงจะเป็นภูเขาที่โอบล้อมทะเลไว้ ซึ่งทะเลด้านในตรงกลางก็จะเป็น "รูปหัวใจสีเขียวอมฟ้า" สวยงามราวกับภาพวาดเลยค่ะ จึงทำให้นี่เป็นที่มาของชื่อ "เกาะหัวใจมรกต" นั่นเอง นอกจากนี้บริเวณรอบของเกาะยังเต็มไปด้วยปะการังหลากหลายชนิด สีสันที่สดใส น้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัล และยังมีปลานีโม่หรือปลาการ์ตูนให้เราได้เจอกันแบบง่ายๆ อีกด้วย

=================

 

4. เกาะนาวโอพี Nyaung Oo Phee Island 

 

 

     เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island) เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากฝั่งทั้งเมียนมาและไทยมากที่สุดค่ะ ซึ่งอีกนิดเดียวก็จะเป็นเขตเชื่อมต่อของทะเลอันดามันกับมหาสมุทรอินเดียแล้ว จึงทำให้ที่นี่สวยงามอลังการมากๆ ทั้งทรัพยากรธรรมชาติใต้ผืนน้ำ และบนหาดทรายสีขาวละเอียด

 

 

     ความสวยงามที่น่าอัศจรรย์ใจของที่นี่ก็คือ ทรายที่ขาวละเอียดราวกับแป้ง น้ำทะเลสีครามใส รวมถึงภูเขาปะการังที่เต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้ทะเล ที่รายล้อมด้วยปลาสายพันธุ์ต่างๆ มากมาย เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำทีเดียวค่ะ แม้จะค่อนข้างให้เวลาในการเดินทางไปนาน แต่รับรองว่าคุ้มค่าเหนื่อยอย่างแน่นอน

=================

 

5. เกาะเกือกม้า หรือ เกาะฮอร์ทชู Horseshoe Island

 

 

     เกาะฮอร์สชู (Horseshoe Island) หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันว่า เกาะเกือกม้า เกาะสวย ที่ทุกคนต้องหลงรัก เป็นอีกเกาะที่พลาดไม่ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้เลยทีเดียวค่ะ ที่ชื่อว่า "เกาะเกือกม้า" นั้นก็เพราะว่าลักษณะของเกาะจากภาพถ่ายทางอากาศจะคล้ายกับรูปเกือกม้านั่นเอง

 


      ส่วนใหญ่แล้วเกาะฮอร์สชูมักจะเป็นทริปเที่ยว 1 วันพ่วงอยู่ในโปรแกรมเที่ยวเกาะหัวใจมรกตอยู่แล้วด้วยค่ะ ทำให้การไปเที่ยวที่นี่ไม่ยาก อีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การดำน้ำดูปะการังที่หน้าเกาะฮอร์ชู เราสามารถเดินลงจากชายหาดดำน้ำที่หน้าเกาะได้เลย เรียกได้ว่าดีต่อใจสุดๆ

=================

 

6. เกาะลอร์ด เฮฟเว่น Lord Heaven Island

 


     เกาะลอร์ด เฮฟเว่น (Lord Heaven Island) เป็นเกาะสวยในทะเลเมียนมา และเป็นหนึ่งใน หมู่เกาะมังกร ที่ยังคงความสวยงามทางธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน ทั้งบนบกและใต้ท้องน้ำจนถูกให้นิยามว่า "ราชาแห่งสวรรค์" กันเลยทีเดียว

 

 

      ที่นี่มีชายหาดสีขาวละเอียดนุ่มเท้า ที่ถูกโอบล้อมด้วยกำแพงภูเขา บนหาดเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชุ่มฉ่ำ นอกจากนี้เรายังสามารถเดินทะลุไปอีกฝั่งหนึ่งได้ ซึ่งหลังเกาะนั้นจะเป็นอ่าวเล็กๆ ชื่อ Shark Bay เป็นหน้าผาและก้อนหินที่มีรูปร่างคล้ายครีบฉลามโผล่เหนือน้ำ โขดหินแหลมๆ สวยงาม แปลกตามากๆ เหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ ค่ะ

=================

 

7. เกาะลัฟโบโร่ Lord Loughborough Island

 


     เกาะลัฟโบโร่ (Lord Loughborough Island) นี้เป็นหนึ่งใน หมู่เกาะมังกร หนึ่งในที่เที่ยวสุดฮอตของ ทะเลเมียนมา ที่นี่มีน้ำทะเลสวยใสสีคราม หาดทรายขาวละเอียด และ ใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์ ตรงด้านหน้าอ่าวจะเรียกว่า Sleeping Dragon หรือ อ่าวมังกรหลับ ค่ะ เพราะหากดูจากมุมสูงของเกาะ จะมีลักษณะเหมือนมังกรหลับ ซึ่งเราสามารถเดินขึ้นไปชมวิวสวยๆ นี้ได้จากจุดชมวิวของเกาะอีกด้วย

 

 

=================