7 เกาะ ทะเลพม่า ที่สุดของทะเลอันดามัน ต้องไปโดนให้ได้ในปีนี้ !

7 เกาะ ทะเลพม่า ที่สุดของทะเลอันดามัน ต้องไปโดนให้ได้ในปีนี้ !
เอิงเอย
28 มกราคม 2562 ( 08:01 )
83.7K
5

     หน้าร้อนปีนี้ เราจะชวนไปนอนอาบแดดบนหาดทรายสีขาว และทะเลสวยๆ กับ 7 เกาะ ทะเลพม่า ที่ฮอตสุดๆ บอกเลยว่าต้องไปโดนให้ได้ในปีนี้ ! แพ็คกระเป๋า หาชุดบิกินี่ตัวสวย แล้วออกไปอวดหุ่นดีบนชายหาดกันได้เลยจ้า

 

 

 

 


เกาะบรูเออร์

Bruer Island 🌴

 

 

         เกาะบรูเออร์ เป็นเกาะในทะเลพม่าที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานแต่เรียกว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล รักการดำน้ำ เลยทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่มีน้ำทะเลที่สวยมากๆ ใสมากๆ รวมถึงความสวยงามของปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาการ์ตูน

 

 

        นอกจากไฮไลท์จากกรดำน้ำแล้ว ยังมีชายหาดสุดพิเศษก็คือ หาดคู่ (Twin Beach) ซึ่งเราสามารถเดินข้ามไปมาสองฝั่งได้เพียงแค่ไม่กี่ก้าวอีกด้วยค่ะ แถมยังมีกิจกรรมบนเกาะมากมาย เช่น พายเรือเเคนู เบาะยางลอยน้ำ ซัมเมอร์ปีนี้บอกเลยว่าห้ามพลาดจ้า

⛱ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทริปปล่อยใจไปกับ สวรรค์ใต้ท้องทะเลพม่า เกาะบรูเออร์ - Bruer Island 

======================

 

 

 

หมู่เกาะช้างเผือก

Cock Burn Island 🌴

 

 

        หมู่เกาะช้างเผือก หรือ Cock Burn Island ตั้งอยู่พื้นที่เขตประเทศเมียนมาร์ค่ะ แต่เราสามารถนั่งเรือจากระนองไปได้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ แทบจะเรียกได้ว่าที่นี่เป็นเหมือนราชาแห่งท้องทะเลอันดามันเลยทีเดียว ด้วยน้ำทะลที่ใสสะอาด ชายทรายขาวละเอียด อีกทั้งยังมีโลกใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์และสยงามมากๆ ค่ะ

 


        นอกจากความสวยงามแทบลืมโลกในการไปดำน้ำที่นี่แล้ว บอกเลยว่า บนบกก็สวยไม่แพ้กันด้วย ทะเลแหวก ที่เราสามารถไปเดินสวยๆ ถ่ายรูปกลับมาเป็นที่ระลึกได้ ทำให้ไม่น่าแปลกใจว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่ฮอตมากๆ ในทะเลพม่าทีเดียวค่ะ


⛱ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ดำน้ำ หมู่เกาะช้างเผือก ที่เที่ยวใหม่ ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน

======================

 

 

 


เกาะหัวใจมรกต หรือ เกาะค็อกคอมบ์

Cock Comb Island 🌴

 


        และแล้วก็มาถึง “หัวใจมรกต” สีเขียวสวยกลางทะเลอันดามันกันที่ เกาะค็อกคอมบ์ (Cock Comb Island) หรือ เกาะหัวใจมรกต นั่นเองค่ะ เกาะค็อกคอมบ์นั้นเป็นเกาะฝั่งประเทศเมียนมาร์ที่ติดกับจังหวัดระนอง เป็นเกาะที่อยู่ในทะเลอันดามันติดกับหมู่เกาะสุรินทร์ค่ะ

 

 

       ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ เมื่อดูจากมุมสูงจะเป็นภูเขาที่โอบล้อมทะเลไว้ ซึ่งทะเลด้านในตรงกลางก็จะเป็นรูปหัวใจสีเขียวสวยงามราวกับภาพวาดเลยค่ะ จึงทำให้นี่เป็นที่มาของชื่อ “เกาะหัวใจมรกต” นั่นเอง นอกจากนี้บริเวณรอบของเกาะยังเต็มไปด้วยปะการังหลากหลายชนิด สีสันที่สดใส น้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับคริสตัล และยังมีปลานีโม่หรือปลาการ์ตูนให้เราได้เจอกันแบบง่ายๆ อีกด้วย

======================

 

 

 


เกาะนาวโอพี

Nyaung Oo Phee Island 🌴

 

 

        เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island) เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากฝั่งทั้งเมียนมาร์และไทยมากที่สุดค่ะ ซึ่งอีกนิดเดียวก็จะเป็นเขตเชื่อมต่อของทะเลอันดามันกับมาหาสมุทรอินเดียแล้ว จึงทำให้ที่นี่สวยงามอลังการมากๆ ทั้งทรัพยากรธรรมชาติใต้ผืนน้ำ และบนหาดทราย

 

 

        ความสวยงามที่น่าอัศจรรย์ใจของที่นี่ก็คือ ทรายที่ขาวละเอียดราวกับแป้ง น้ำทะเลสีครามใส รวมถึงภูเขาปะการังที่เต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้ทะเล ที่รายล้อมด้วยปลาสายพันธุ์ต่างๆ มากมาย เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำทีเดียวค่ะ

======================

 

 

 

เกาะฮอร์ทชู

Horseshoe Island 🌴

 

 

       เกาะฮอร์สชู (Horseshoe Island) หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันว่า เกาะเกือกม้า เป็นอีกเกาะที่พลาดไม่ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้เลยทีเดียวค่ะ ที่ชื่อว่าเกาะเกือกม้าก็เพราะว่าลักษณะของเกาะจากภาพถ่ายทางอากาศจะคล้ายกับรูปเกือกม้านั่นเอง

 


         ส่วนใหญ่แล้วเกาะฮอร์สชูมักจะเป็นทริปเที่ยว 1 วันพ่วงอยู่ในโปรแกรมเที่ยวเกาะหัวใจมรกตอยู่แล้วด้วยค่ะ ทำให้การไปเที่ยวที่นี่ไม่ยาก อีกหนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การดำน้ำดูปะการังที่หน้าเกาะฮอร์ชู เราสามารถเดินลงจากชายหาดดำน้ำที่หน้าเกาะได้เลย เรียกได้ว่าดีต่อใจสุดๆ

======================

 

 

 

เกาะลอร์ดแฮฟเว่น

Lord Heaven Island 🌴

 


       เกาะลอร์ด เฮฟเว่น หรือ Lord Heaven Island เป็นเกาะสวยในทะเลพม่า และเป็นหนึ่งในหมู่เกาะมังกร ที่ยังคงความสวยงามทางธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน ทั้งบนบกและใต้ท้องน้ำจนถูกให้นิยามว่า “ราชาแห่งสวรรค์” กันเลยทีเดียว

 

 

       ที่นี่มีชายหาดสีขาวละเอียดนุ่มเท้า ที่ถูกโอบล้อมด้วยกำแพงภูเขา บนหาดเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชุ่มฉ่ำ นอกจากนี้เรายังสามารถเดินทะลุไปอีกฝั่งหนึ่งได้ ซึ่งหลังเกาะนั้นจะเป็นอ่าวเล็กๆ ชื่อ Shark Bay เป็นหน้าผาและก้อนหินที่มีรูปร่างคล้ายครีบฉลามโผล่เหนือน้ำ โขดหินแหลมๆ สวยงาม แปลกตามากๆ เหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ ค่ะ

======================

 

 

 


เกาะลัฟโบโร่

Lord Loughborough Island 🌴

 


     เกาะลัฟโบโร่ (Lord Loughborough Island) นี้เป็นหนึ่งใน หมู่เกาะมังกร หนึ่งในที่เที่ยวสุดฮอตของทะเลพม่า ที่นี่มีน้ำทะเลสวยใสสีคราม หาดทรายขาวละเอียด และ ใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์ ตรงด้านหน้าอ่าวจะเรียกว่า Sleeping Dragon หรือ อ่าวมังกรหลับ ค่ะ เพราะหากดูจากมุมสูงของเกาะ จะมีลักษณะเหมือนมังกรหลับ ซึ่งเราสามารถเดินขึ้นไปชมวิวสวยๆ นี้ได้จากจุดชมวิวของเกาะอีกด้วย

 

 

 

 

ที่เที่ยวระนอง ที่น่าสนใจอื่นๆ

12 ที่เที่ยว ระนอง เที่ยวเมืองรอง
ไปได้ตลอดทั้งปี ทะเลสวย สายชิลห้ามพลาด

7 ที่พักระนอง ต้องลองไปนอนชิล
ดีไซน์ดี ไปกี่ทีก็โดน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่