รีเซต

ทุ่งสิริสมัย สระบุรี ที่เที่ยวถ่ายรูป ใกล้กรุงเทพ อลังการ ทุ่งดอกไม้ สีชมพูแสนสวย

ทุ่งสิริสมัย สระบุรี ที่เที่ยวถ่ายรูป ใกล้กรุงเทพ อลังการ ทุ่งดอกไม้ สีชมพูแสนสวย
nukkpidet
26 พฤษภาคม 2563 ( 12:30 )
12.6K

     ใครที่อยากยืนถ่ายรูปสวยๆ กลางทุ่งดอกไม้สีชมพูแสนสวยเหมือนในนิยาย จะบอกว่ามีสถานที่นั้นมีอยู่จริงค่ะ เพราะที่ ทุ่งสิริสมัย มีให้ครบเลยค่ะ รับรองเลยว่าจะได้เห็นภาพของ ทุ่งดอกคอสมอส สีชมพูสวย พร้อมกับวิวภูเขาสูงเป็นแบ็กกราวด์อยู่ด้านหลัง บอกเลยว่าอลังการสุดๆ เป็นอีก ที่เที่ยวถ่ายรูป ของ จังหวัดสระบุรี ที่ต้องตามมาเช็คอินกันเลยค่ะ 

 

 

อลังการ ทุ่งคอสมอส วิวภูเขา ณ ทุ่งสิริสมัย

 

     ทุ่งคอสมอส ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลสองคอน อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ต้นคอสมอส กว่า 80,000 ต้น บน พื้นที่ 5 ไร่ ของ ทุ่งสิริสมัย แห่งนี้ นับว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ที่ ดอกคอสมอส จะเบ่งบานสีสันสวยงามไปทั่วทุ่ง ทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็มาชื่นชมความสวยงามกันอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ

 

     สาเหตุที่ทำให้ ทุ่งคอสมอส ของ ทุ่งสิริสมัย นั้น สวยงามก็คงจะเป็นเพราะ วิวของทุ่งที่ล้อมไปด้วยภูเขา ทำให้เมื่อถ่ายภาพออกมาแล้วในบริเวณข้างหลังจะเห็นเป็นภาพวิวของภูเขาด้วย สวยงดงามมากๆ ค่ะ ให้ฟีลเหมือนกับอยู่ที่ต่างประเทศเลยทีเดียว เป็นมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่เหมาะกับวันพักผ่อนชิลๆ เลยค่ะ 

 

 

     นอกจาก ทุ่งคอสมอสสวยๆ ละลานตาแล้ว ที่ ทุ่งสิริสมัย ก็ยังมีให้เช่าชุดกิโมโนเพื่อถ่ายภาพกับทุ่งดอกไม้สวยๆ อีกด้วยค่ะ และนอกจากนั้นก็จะมีบริการอื่นๆ มากมายค่ะ ทั้ง นวดผ่อนคลาย การจำหน่ายสินค้าเกษตรชุมชนในราคาเบาๆ และกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การสอนถ่ายภาพ การวาดภาพลงบนถุงผ้า การเพนท์ภาพแคนวาส ฝึกทำเดคูพาดลงบนเครื่องจักสาน และที่แปลกสุดๆ เลยคือ กิจกรรมการฝึกสมาธิในห้องวิดีโอ Spiritual Life และการสอนทำสมาธิเบื้องต้นค่ะ 

 

     โดย ทุ่งคอสมอส สิริสมัย นี้ จะเปิดให้เข้าชมฟรีๆ ได้ในช่วงหน้าหนาวของทุกปีค่ะ ประมาณช่วงเดือนธันวาคม และ มกราคม บอกเลยว่า ที่นี่เหมาะมากๆ สำหรับ เที่ยวหน้าหนาว ชิลๆ ช่วงปลายปี ไม่ว่าจะพาเพื่อน พาครอบครัว หรือพาแฟนมา ก็เหมาะทั้งนั้น บอกเลยค่ะว่าที่นี่ แม้จะไม่มีตากล้อง รูปก็ออกมาสวยปังได้ค่ะ ปักหมุดไว้ แล้วตามกันมาได้เลยนะคะ 

 

 

  • ที่อยู่ : ทุ่งสิริสมัย เขาพระพุทธบาทน้อย ตำบลสองคอน อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/f8W9ovwc449YqTdM8 
  • เปิดให้เข้าชม : สอบถามโดยตรงจากทางไร่ (เปิดประมาณช่วงหน้าหนาวเดือนธันวาคม-มกราคมของทุกปี)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sirisamaiofficial/