เฮฮาพาเที่ยว จังหวัดอะไรเอ่ย ? รวมที่เที่ยวไทย ให้หายคิดถึงในช่วงโควิด คำถามกวนๆ ฮาๆ ผ่าม!

เฮฮาพาเที่ยว จังหวัดอะไรเอ่ย ? รวมที่เที่ยวไทย ให้หายคิดถึงในช่วงโควิด คำถามกวนๆ ฮาๆ ผ่าม!
เอิงเอย
5 สิงหาคม 2564 ( 18:00 )
6.7K

      ช่วงโควิดแบบนี้ สายเที่ยวเฉาไปตามๆ กัน ไม่ได้ออกเดินทางเป็นปีๆ แล้ว มาเลยจ่ะ! เฮฮาพาเที่ยว กันหน่อยด้วย คำถาม จังหวัดอะไรเอ่ย ? ให้หายคิดถึงกันไปก่อนในช่วงโควิดนี้ มาดูกันฮาๆ ว่า อะไรบ้าง ผ่าม ผ่าม!!!

 

จังหวัดอะไรเอ่ย ? คำถามกวนๆ 
รวมที่เที่ยวไทย ให้หายคิดถึงในช่วงโควิด

 

1. จังหวัดอะไร รวยที่สุด?

ตอบ กำแพงเพชร

 

      กำแพงเพชร เป็นอีกจังหวัดน่าเที่ยว ที่มี ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยงามมากมายค่ะ แต่นักท่องเที่ยวอาจจะยังไม่มากนัก เหมาะกับสายเที่ยวที่รักธรรมชาติ รวมถึงมีที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอีกด้วย

     ที่เที่ยวน่าไปในกำแพงเพชรก็คือ อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ยอดเขาโมโกจู บ่อน้ำสีฟ้า น้ำตกคลองไหล และอื่นๆ ค่ะ

 

==============

 

2. จังหวัดอะไร ช้างไม่ชอบ?

ตอบ พังงา . . .

 

 

      พังงา ทะเลสวยภาคใต้ ที่เต็มไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่ และวิถีชีวิตของชาวมืองท้องถิ่น เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวมากมาย และ ชายหาดที่เงียบสงบ

      ที่เที่ยวสุดฮิตในพังงา ที่น่าไปเช็คอินก็คือ เขาหลัก สิมิลัน เสม็ดนางชี เกาะยาวน้อย เกาะยาวใหญ่ เกาะไข่ เกาะปันหยี เกาะพระทอง เกาะผ้า หาดทรายดำ และอื่นๆ พูดมาแล้วก็คิดถึงทะเลสุดๆ ไปเลยค่า!!!

 

พังงา เสม็ดนางชี ที่เที่ยวสวยในไทย

==============

 

3. จังหวัดอะไร ประชากรน้อยที่สุด?

ตอบ ร้อยเอ็ด เฮ้ย น้อยจริง!

 

      ร้อยเอ็ด จังหวัดในภาคอีสาน ที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และมีที่เที่ยวน่าสนใจไม่น้อยหน้าไปกว่าจังหวัดอื่นๆ ในภาคอีสานเลยค่ะ เพราะที่นี่มีทั้ง โบราณสถาน ที่เที่ยวธรรมชาติ และวัดสวยมากมาย

      สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในร้อยเอ็ดนั้น ที่เราอยากแนะนำก็คือ กู่กาสิงห์ วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนาราม บึงพลาญชัย น้ำตกถ้ำโสดา วัดประชาคมวนาราม หอโหวด และอื่นๆ ใครได้ไปร้อยเอ็ด บอกเลยว่า มีที่เที่ยวสวยๆ วัดสวยๆ ให้ไปไปเพียบเลยค่ะ

 

Pornchai_Ar / Shutterstock.com

==============

 

4. จังหวัดอะไร ไม่มีกระเทียม?

ตอบ กระบี่ (ไร้เทียมทาน) แฮ่ร์!

 

 

      คิดถึง กระบี่ !!! จังหวัดท่องเที่ยว ที่เต็มไปด้วย ทะเลที่สวยงาม มีหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 130 เกาะเลยทีเดียว และที่เที่ยว Unseen Thailand มากมายเลยค่ะ แถมค่าครองชีพยังไม่แพงเท่าที่เที่ยวทะเลใต้ที่อื่นๆ ใครที่ชอบเที่ยวในบรรยากาศที่สงบเงียบหน่อย กระบี่ นี้คือคำตอบเลยจ้า...

      ที่เที่ยวกระบี่สวยๆ มีมากมายเลยค่ะ เราขอแนะนำทั้ง ทะเลแหวก ท่าปอมคลองสองน้ำ เกาะห้อง หนองทะเล สระมรกต อ่าวปิเละ คลองหรูด เขาขนาบน้ำ อ่าวนาง อ่าวมาหยา งานนี้ต้องไม่พลาดแวะมาเที่ยวกันดูหลังโควิดน้า

 

==============


5. จังหวัดอะไร เป็นเมืองศิลปิน?

ตอบ บุรีรัมย์ (บุรีรำ)

 

      บุรีรัมย์ เมืองปราสาทหิน อันสวยงามที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของอาณาจักรขอมโบราณในอดีต นอกจากนี้ ยังมี วัดสวย ที่เที่ยวธรรมชาติ มากมาย และยังมี ทีมฟุตบอลชื่อดังของไทย รวมถึง สนามกีฟุตบอล สนามแข่งรถ มาตรฐานโลกตั้งอยู่ที่นี่อีกด้วยค่ะ

      ใครไปถึงบุรีรัมย์แล้วต้องไม่พลาดไปเช็คอิน ปราสาทหินพนมรุ้ง ปราสาทเมืองต่ำ เขื่อนลำนางรอง วัดป่าเขาน้อย วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง วัดเขาอังคาร เพลาเพลิน และ สนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม กันดู!

 

isarescheewin / Shutterstock.com

==============

 

6. จังหวัดอะไร ข้าวลอย?

ตอบ นครนายก

 

 

      นครนายก อีกหนึ่ง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ออกจากกรุงไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศดีๆ ของธรรมชาติ ที่นี่เป็นเมืองแห่ง น้ำตกใกล้กรุง ที่พลาดไม่ได้ รวมถึงยังมี วัดสวยๆ และที่เที่ยวให้ได้ชิล ถ่ายรูปเล่นกันมากมายทีเดียว

      ที่เที่ยวนครนายก ที่เราอยากให้ลองไปปักหมุดกันก็คือ สะพานทุ่งนามุ้ย อุโมงค์ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม เขื่อนขุนด่านปราการชล อุทยานพระพิฆเนศ น้ำตกนางรอง น้ำตกสาริกา วังตะไคร้ น้ำตกช่องลม วัดพราหมณี

 

==============

 

7. “นคร” รออะไร

ตอบ รอกรุงเทพฯ เพราะ กรุงเทพมหานคร ตึงงงง!!!

 

     มาถึง กรุงเทพฯ กันบ้างแล้ว ต้องบอกว่า กรุงเทพฯ นี้ มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายไปหมด และเต็มไปด้วยความทันสมัย คึกคัก เรียกได้ว่า เป็นนครที่ไม่เคยหลับกันเลยทีเดียว ใครที่ชอบแสงสี สีสัน ของความเป็น ซิตี้ แล้วล่ะก็ มาเที่ยวกรุงเทพฯ กันได้เลย

 

AlivePhoto / Shutterstock.com

 

     นอกจากที่เที่ยวแนวๆ ห้างสรรพสินค้าใหญ่โต ตลาดนัดกลางคืนต่างๆ กรุงเทพฯ ยังมี วัดวาอาราม ที่สวยงาม และสำคัญมากๆ ของประเทศอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นที่เรากรุงเทพฯ ที่เราขอแนะนำเลยก็คือ วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ท่าเตียน วัดอรุณราชวราราม ภูเขาทอง มิวเซียมสยาม ไอคอนสยาม เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน ตลาดน้ำตลิ่งชัน และอื่นๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าวันนี้พูดกันไม่จบ แต่ตอบโจทย์แทบจะทุกไลฟ์สไตล์ของสายเที่ยวแน่นอนจ้า

==============

 

8. จังหวัดอะไรดื้อ!

ตอบ แม่ต้องสอน (แม่ฮ่องสอน) ได้เหรอ!

 

 

      แม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก เป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมาก ทั้ง ที่เที่ยวธรรมชาติ ทะเลหมอก อากาศดีๆ อาหารอร่อย รวมไปถึงวัฒนธรรมอันหลากหลาย มีเสน่ห์ดึงดูดใจ แม้จะต้องฝ่าฟันเป็นพันโค้งก็ต้องยอมแล้วล่ะ!

     ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน มีมากมายจริงๆ ค่ะ ลองไปเช็คอินกันได้ที่ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ บ้านรักไทย ปางอุ๋ง ปาย พระธาตุดอยกองมู กองแลน ทะเลหมอกหยุนไหล หมู่บ้านสันติชล ซูตองเป้ น้ำพุร้อนไทรงาม และวัดศรีดอนชัย

 

==============

 

9. จังหวัดอะไร ไปไม่ถึงสักที?

ตอบ เลย

 

      เมืองทะเลภูเขา จังหวัดเลย เป็นอีกที่ที่เราคิดถึงมากๆ เพราะที่นี่ทำให้เราได้มาสัมผัสทั้งความงดงามของธรรมชาติ ป่าเขียวขจี วัดดังต่างๆ ชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่แสนเรียบง่าย เป็นอีกเมืองที่สงบเงียบ และผู้คนน่ารักมากๆ

      สำหรับ ที่เที่ยวเลย นั้นมีเยอะแยะมากๆ ตั้งแต่ ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวเชิงชุมชน วัดสวยๆ ตามมาเช็คอินกันได้เลยตามนี้คือ เชียงคาน อุทยานแห่งชาติภูเรือ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง พระธาตุศรีสองรัก วัดศรีคุณเมือง พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน วัดโพนชัย ภูบักได ภูลมโล ภูทอก และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

 

==============

 

10. จังหวัดอะไร ยังเด็ก?

ตอบ นครปฐม มัธยมไม่มี แฮร่!

 

 

      นครปฐม เมืองน่าเที่ยวที่มาได้ง่ายๆ ขับรถไม่นานจากกรุงเทพฯ ก็เที่ยวได้หมด เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เหมาะจะจัดการไปเที่ยว One Day Trip มากๆ ถ้าใครอยู่กรุงเทพฯ เพราะมีที่เที่ยวหลากหลาย มีวัดสวยๆ มีที่พักผ่อนหย่อนใจ และอาหารอร่อยชื่อดังด้วยจ้า

 

 

     ที่เที่ยวนครปฐม ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ พระปฐมเจดีย์ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย พระราชวังสนามจันทร์ เจษฏา เทคนิค มิวเซียม วัดศีรษะทอง ฟาร์มจระเข้สามพราน ตลาดน้ำดอนหวาย วัดกลางบางพระ และอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ

==============

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<