9 เมืองฮันนีมูน โรแมนติกที่สุดในเอเชีย จูงมือไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์

9 เมืองฮันนีมูน โรแมนติกที่สุดในเอเชีย จูงมือไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์
Muzika
6 กุมภาพันธ์ 2563 ( 18:11 )
3K
1

     หลังจากผ่านงานแต่งงานอันแสนเหน็ดเหน็ดเหนื่อย วุ่นวาย และทุลักทุเล หลายคู่ถึงขั้นทะเลาะกันด้วยซ้ำ การได้ออกไปเที่ยวกันแค่ 2 คน หรือ ฮันนีมูน (Honeymoon) เลยเป็นสิ่งที่คู่รักส่วนมากเลือกที่ทำ จะได้หนีไปใช้ชีวิตกันตามลำพังบ้างในที่ที่ไกลออกไป และประเทศในแถบเอเชียด้วยกันนี่เอง จึงเป็นเป้าหมายสำหรับคู่แต่งงานใหม่ที่อยากไปสวีวี่วี เพราะใช้งบไม่มาก แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่นานด้วย

 

 

     และต่อไปนี้คือ 9 เมืองฮันนีมูน โรแมนติกที่สุดในเอเชียที่เราอยากแนะนำให้รู้จัก ดังต่อไปนี้

 

 

1. เกาะโบราไกย์ ฟิลิปปินส์

Boracay Island, Philippines

 

 

     เกาะโบราไกย์ ประเทศฟิลิปปินส์ ที่นี่เคยได้รับการโหวตให้เป็นชายหาดที่สวยงามที่สุดในเอเชียด้วยนะ โดยเฉพาะหาดทรายขาวสะอาด ทะเลใสราวคริสตัล และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีกิจกรรมสำหรับคู่รักจะได้ใช้เวลาร่วมกันมากมาย จะดำน้ำ ล่องเรือ หรือแค่จูงมือเดินเล่นริมหาดก็ดีงาม

  • เที่ยวเกาะโบราไกย์เดือนไหนดี ? : ช่วงอากาศดีที่สุดคือระหว่างเดือนพ.ย.-เม.ย. มีอัตราฝนตกน้อยที่สุด

 

 

2. บาหลี อินโดนีเซีย

Bali, Indonesia

 

 

     เชื่อว่าทุกคนรู้จักที่นี่กันดีอยู่แล้ว เพราะบาหลีนั้นเป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดนิยมตลอดกาล ไปฤดูไหนก็ดี ให้อารมณ์เหมือนได้หลีกหนีจากโลกอันแสนวุ่นวายสักระยะ แต่ถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าร้อนคนอาจจะเยอะหน่อย

  • เที่ยวบาหลีเดือนไหนดี ? : พ.ค. มิ.ย. และก.ค.

 

 

3. กระบี่ ประเทศไทย

Krabi, Thailand

 

 

     กระบี่เป็นที่ที่ทำให้เรารู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ไป ใครอยากจูงมือคนรักไปนอนเล่นบ้านตากอากาศ ตกเย็นไปนั่งชิลริมทะเล แค่นี้ก็โรแมนติกได้เหมือนกัน

  • เที่ยวกระบี่เดือนไหนดี ? : ช่วงหน้าร้อน แต่คนจะเยอะมาก หากไม่ซีเรียสแนะนำเดือนมิ.ย. เพราะนักท่องเที่ยวน้อย ชิลๆ บรรยากาศสงบ ฝนตกพรำๆ ห้องพักราคาถูก

 

 

4. สิงคโปร์

Singapore

 

 

     สำหรับคู่รักที่ชอบแสงสีในเมือง ไม่ได้อยากหลบลี้หนีผู้คนไปไหนไกลนัก สิงคโปร์คือที่ที่เหมาะเลยครับ แถมยังมีที่เที่ยวหลายแนวให้เลือกตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นสวนไม้ในร่ม ย่านช้อปปิ้ง หรือดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่อ่าวมาริน่า เบย์

  • เที่ยวสิงคโปร์เดือนไหนดี ? : ตลอดทั้งปี

 

 

5. มัลดีฟท์

Maldives

 

 

     มัลดีฟท์นั้นเป็นประเทศหมู่เกาะที่เล็กที่สุด และสวยที่สุดในโลก และเพราะสภาพอากาศ ความงามของท้องทะเล รีสอร์ทกลางน้ำที่มีความส่วนตัวสูง คงไม่มีที่ไหนที่เหมาะกับการมาฮันนีมูนมากที่สุดเท่าที่นี่อีกแล้ว

  • เที่ยวมัลดีฟท์เดือนไหนดี ? : พ.ค. มิ.ย. และก.ค.

 

 

6. เกียวโต ญี่ปุ่น

Kyoto, Japan

 

 

     หนึ่งในเมืองที่โรแมนติกที่สุดในญี่ปุ่น ก็คืออดีตเมืองหลวงเก่าอย่างเกียวโตนั่นเอง เป็นที่ที่มีความรุ่มรวยทางวัฒนธรรม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบ สวยงาม เต็มไปด้วยสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ป่าไผ่ สวนเซน โดยเฉพาะที่พักแบบดั้งเดิมอย่างเรียวคัง และมื้อค่ำสุดพิเศษแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่เรียกว่า ไคเซกิ เรียวริ

  • เที่ยวเกียวโตเดือนไหนดี ? : ช่วงที่โรแมนติกที่สุดคือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี กลางเดือนต.ค. -ปลายพ.ย. และช่วงใบไม้ผลิคือเดือนมี.ค. เม.ย. และพ.ค.

 

 

7. เกาะเชจู เกาหลีใต้

Jeju Island, South Korea

 

 

     เกาะเชจูนั้นเป็นสถานที่พักตากอากาศยอดนิยมของชาวเกาหลีใต้มานาน มีที่เที่ยวธรรมชาติบรรยากาศดี ถ่ายรูปคู่สวยๆ เยอะแยะ ทั้งภูเขา ไร่ชา วัดซันบังซา น้ำตก ฯลฯ สบายๆ ไม่วุ่นวาย จูงมือกันเดินเที่ยวได้ครับ

  • เที่ยวเกาะเชจูเดือนไหนดี ? : ที่นี่เที่ยวได้ทั้งปี แต่ช่วงที่สวยที่สุดเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ-ต้นฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง

 

 

8. คัปปาโดเกีย ตุรกี

Cappadocia, Turkey

 

 

     พาไปดูที่ฮันนีมูนไกลๆ สุดขอบเอเชียอย่างประเทศตุรกีบ้างดีกว่า ที่คัปปาโดเกียนี้มีกิจกรรมสุดโรแมนติกที่เราอยากให้ทุกคู่พากันไปลองจริงๆ นั่นคือการขึ้นบอลลูนชมทัศนียภาพอันแปลกตาของที่นี่ แรกๆ อาจดูน่าหวาดเสียว แต่ถ้าได้เห็นวิวข้างบนแล้วยังไงก็ติดใจ นอกจากการขึ้นบอลลูนแล้วเมืองนี้ก็จะมีที่เที่ยวแนวๆ โบสถ์ ภูเขาหิน และชุมชนโบราณอีกมากมาย เหมาะสำหรับคู่รักที่ชอบประสบการณ์ใหม่ๆ

  • เที่ยวคัปปาโดเกียเดือนไหนดี ? : บอลลูนที่คัปปาโดเกียสามารถขึ้นได้ตลอดทั้งปี ทุกฤดูกาล แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูใบไม้ร่วงอากาศจะเย็นสบาย หรือถ้าไปตอนฤดูหนาวก็จะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่มีหิมะปกคลุมทั้งหุบเขา

 

 

9. เอลล่า, ศรีลังกา

Ella, Sri Lanka

 

 

     ศรีลังกานั้นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เที่ยวสบาย ใช้งบไม่สูง และที่ที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวของคู่รักมากที่สุด ต้องยกให้เมืองเอลล่า เมืองเล็กกลางหุบเขาที่ต้องนั่งรถไฟเข้ามา ซึ่งเส้นทางรถไฟนี้ยังเป็นหนึ่งในเส้นทางที่สวยที่สุดในโลกด้วย ส่วนบรรยากาศในเมืองนี้ก็มีความชิล บรรยากาศเย็นสบาย เป็นแหล่งปลูกไร่ชา และมีที่พักราคาไม่แพงด้วย

  • เที่ยวเอลล่าเดือนไหนดี ? : ช่วงหน้าร้อน เดือนมี.ค.-มิ.ย. และหน้าหนาว เดือน ธ.ค.-ก.พ.

==============

บทความที่เกี่ยวข้อง

15 ที่เที่ยว ญี่ปุ่น จูงมือแฟนเที่ยว

9 ประเทศ พาแฟนเที่ยว ไม่ต้องขอวีซ่า