รีเซต

นอนอาบแดด หาดกะรน ที่เที่ยวภูเก็ต หาดทรายขาว น้ำทะเลใส

นอนอาบแดด หาดกะรน ที่เที่ยวภูเก็ต หาดทรายขาว น้ำทะเลใส
SummerB
5 กรกฎาคม 2564 ( 15:45 )
3.7K

     ภูเก็ต ถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ชื่นชอบบรรยากาศอันสดชื่นของ ทะเล หาดทราย และแสงแดด แต่ถ้าพูดถึงชายหาดชื่อดังของที่นี่ หนึ่งในนั้นก็ต้องมี หาดกะร ที่เที่ยวภูเก็ต ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของหาดทรายขาวเนียนละเอียด เหมาะแก่การไปนอนอาบแดด รับวิตามินกันรัวๆ ใครไปก็ต้องชอบในบรรยากาศแสนชิลของที่นี่อย่างแน่นอนค่ะ 🌤

 

อาบแดดชิลๆ ที่ หาดกะรน ที่เที่ยวภูเก็ต

 

 

 

     หากมองจากจุดชมวิว 3 อ่าว นอกจาก หาดป่าตอง และ หาดกะตะ แล้ว เราก็จะเห็น หาดกะรน ที่ทอดยาวกั้นระหว่างทะเลและตัวเมืองของ ภูเก็ต เอาไว้ ด้วยความยาวถึง 3 กิโลเมตร จึงทำให้ หาดกะรน เป็นชายหาดที่ยาวที่สุดเป็นอันดับที่ 2 รองจาก หาดป่าตอง ค่ะ ส่วนที่มาของชื่อหาดนั้น มาจากคำว่า “รน” หรือ “เรือน” นั่นเองค่ะ เนื่องจากที่ตรงนี้เคยเป็นที่ตั้งของบ้านหลังใหญ่ของพ่อตายมดึงส์ในสมัยก่อน จึงนำมาตั้งเป็นชื่อของ หาดกะรน จนถึงปัจจุบันกิจกรรมชิลๆ ที่ หาดกะรน

 

     แม้จะเป็นชายหาดที่ยาวมาก แต่กลับไม่มีที่พักตั้งอยู่ริมทะเล เพราะมี ถนนหมายเลข 4233 คั่นเอาไว้ จึงทำให้ส่วนของตัวเมืองและที่พักแยกออกไปอยู่ตรงอีกฝั่งของถนน แต่ก็สามารถเดินมาที่ชายหาดได้ในเวลาอันสั้นค่ะ ด้วยเหตุนี้ บรรยากาศบน หาดกะรน จึงมีความเงียบสงบกว่า หาดป่าตอง เล็กน้อย ทำให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นเยี่ยมสำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย

 

 

     เนื่องจากเป็นชายหาดที่มีร่มเงาของต้นไม้น้อยมากจึงทำให้ หาดกะรน เป็นพิกัดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการอาบแดด เพราะแดดแรงมากเว่อร์ แถมคลื่นลมก็ค่อนข้างแรง ทำให้ทะเลตรงนี้ไม่ค่อยเหมาะสำหรับการลงไปเล่นสักเท่าไรนัก แต่สำหรับคนที่ชอบกีฬาทางน้ำสุดเอ็กซ์ตรีมแบบ เซิร์ฟบอร์ด ก็ต้องมาโต้คลื่นที่ หาดกะรน แห่งนี้เลยค่ะ น่าจะสนุกไม่เบา

 

 

     นอกจากการอาบแดดแล้ว หาดกะรน ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องของวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามด้วยเช่นกัน ใครที่ไม่ชอบแดดก็รอสักหลัง 16.00 น. แล้วมาดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติกของดวงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้ากันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าฟินๆ สุดๆ 🌅การเดินทางไปที่ หาดกะรน

 

     หากเดินทางด้วยรถยนต์ ให้ใช้ ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก (4021) ขับจากตัวเมืองภูเก็ตมาทางทิศใต้ จากนั้นให้เลี้ยวขวาที่วงเวียนเข้า ถนนปฏัก (4028) และเลี้ยวซ้ายเข้า ซอยหลวงพ่อฉ้วน ตรงไปเรื่อยๆ ก็จะถึง หาดกะรน ค่ะ ส่วนใครที่ไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถนั่งรถสองแถวจากตัวเมืองภูเก็ต โดยขึ้นที่ วงเวียนน้ำพุ ใช้ เส้นทางภูเก็ต กะตะ กะรน ค่ารถคนละ 30 บาท 

 

ข้อมูล หาดกะรน ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 บ้านกะรน ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/P6XT44vdzbRgAnU5A 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<