รีเซต

ชิลๆ รับลมหนาว ที่ ถนนคนเดินปาย สโลว์ไลฟ์ ถ่ายรูปสวย

ชิลๆ รับลมหนาว ที่ ถนนคนเดินปาย สโลว์ไลฟ์ ถ่ายรูปสวย
เอิงเอย
19 ตุลาคม 2561 ( 05:00 )
49.9K
4

       ลมหนาวพัดมาเยือนภาคเหนือแล้ว ด้วยความอยากออกไปกอดทะเลหมอก ทำให้ต้องลงทุนผ่านเส้นทางชันสุดๆ โค้งสุดๆ กว่าพันกโค้งที่แสนทรหดจนมาถึง “เมืองสามหมอก” หรือ แม่ฮ่องสอน สูงสุดประเทศไทยจนได้ค่ะ และตอนนี้ก็มาปักหมุดกันที่ ถนนคนเดินปาย สโลว์ไลฟ์ ถ่ายรูปสวย ชิลๆ รับลมหนาวกันค่ะ

 

 

       ถนนคนเดินปาย ตั้งอยู่ที่ ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งในเมืองปายเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และถนนเส้นนี้ยังเป็นถนนที่สำคัญของอำเภอปาย เพราะสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในปายได้อีกหลายที่เลยค่ะ

 

 

      ถนนคนเดินปายนั้น เริ่มต้นจากชาวเขา และชาวบ้านในอำเภอปาย ได้นำสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึกมาขายกับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยตั้งแผงสินค้าเล็กๆ ต่อมาพ่อค้าแม่ขายเริ่มเข้ามาจับจองพื้นที่ค้าขายกันมากขึ้น จนทำให้เกิดเป็นถนนคนเดินปาย และทางการอำเภอปายจึงร่วมมือปิดถนนชัยสงครามเริ่มจากที่ว่าการอำเภอปายจนถึงลำน้ำปายมีการปิดจราจร ทำให้สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลาย นักท่องเที่ยวจึงมาเดินชิลกัน และซื้อซื้อสินค้าดีๆ ได้ตลอดทางค่ะ 

 

 

       นอกจากของฝาก ของดีต่างๆ แล้ว ยังมีร้านอาหารดีๆ ร้านกาแฟน่ารักๆ มากมายหลายร้านเต็มถนนสายนี้เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นแหล่งฮิปๆ และชิลล์สำหรับนักท่องเที่ยวทีเดียวค่ะ ใครจะใช้เวลาว่างมานั่งจิบกาแฟดีๆ เขียนโปสการ์ดถึงเพื่อนก็ได้บรรยากาศชิลเหมือนกัน

 

 

       ถนนคนเดินปาย นี้เปิดบริการทุกวันในช่วงหน้าหนาว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ค่ะ และวันศุกร์-เสาร์ในช่วงหน้าร้อน และหน้าฝน พ่อค้าแม่ค้าจะเริ่มตั้งร้านขายของตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนไปถึงประมาณเที่ยงคืน ช่วงเวลาที่คึกคักที่สุดน่าจะเป็นช่วงประมาณ 2-3 ทุ่ม ที่อากาศกำลังเย็นสบายๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติเดินเล่นกันค่ะ และนอกจากนี้บริเวณถนนคนเดินปายนั้น มีที่พัก และรีสอร์ทหลากหลายแทรกๆ อยู่ใกล้ๆ อีกด้วย 

 

ถนนคนเดินปาย ปาย ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย

 

 

ที่อยู่ : ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เปิดบริการ : ทุกวันในช่วงเดือน พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เวลา 18.00-24.00 น. และ วันศุกร์-เสาร์ในช่วงหน้าร้อน และหน้าฝน (สามารถจอดรถได้ที่ วัดหลวง และเดินมาถนนคนเดินได้เลยค่ะ)

 

 

 

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ที่น่าสนใจอื่นๆ

11 ที่เที่ยว แม่ฮ่องสอน ที่เที่ยวหน้าหนาว
สายต่อนยอน ต้องมาเช็คอิน

ปางอุ๋ง เที่ยวหน้าหนาว แม่ฮ่องสอน
ล่องแพลำน้อย ชมทะเลสาบสายหมอก

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่