รีเซต

เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 19 ตอน “พ่อบอกให้เรารักกัน”

เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 19 ตอน “พ่อบอกให้เรารักกัน”
aichan
13 ธันวาคม 2559 ( 03:30 )
4.2K

 

นางอินทิรา วุฒิสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม (สมุทรสงคราม สมุทรสาคร) เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม เครือข่ายองค์กรงดเหล้า สสส. หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน กำหนดจัดงาน เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 19 ตอน “พ่อบอกให้เรารักกัน” ขึ้นในวันที่ 16-25 ธันวาคม 2559 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม และสวนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม

การจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลองได้ดำเนินกิจกรรมติดต่อกันจนเป็นครั้งที่ 19 ภายในงานมีการจำหน่ายเมนูอาหารเลิศรสหลากหลายที่ปรุงมาจากปลาทูแม่กลองแท้ๆ มากกว่า 50 เมนู อาทิเช่น น้ำพริกปลาทู ปลาทูต้มมะดัน ขนมจีนปลาทู ส้มตำปลาทู ปลาทูซาเตี๊ยะ ตับปลาทูผัดฉ่า ทอดมันปลาทู ปลาทูฟู ปลาทูทอดพริกไทยดำ ห่อหมกปลาทู จากผู้ประกอบการร้านอาหารในจังหวัดสมุทรสงครามมาปรุงกันสดๆ ในงาน ซึ่งรับรองคุณภาพและความอร่อยโดยร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดสมุทรสงคราม โดยภายในงานมีกิจกรรมการแสดงของนักเรียนในจังหวัดสมุทรสงคราม กิจกรรมที่แลกเปลี่ยนความรู้แบบเป็นกันเอง ทั้งเรื่องสุขภาพ โภชนาการ ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญา วิถีชีวิต และอาชีพของคนในจังหวัด นอกจากนี้ นิทรรศการระลึกถึงพระคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 เมนูปลาทูชูสุขภาพ คีตบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ แกลเลอรี่ภาพถ่ายและงานศิลปกรรมล้ำค่าหลากหลายสินค้าคุณภาพ “อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์” เป็นต้น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านมาร่วมงานและร่วมกิจกรรมต่างๆเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนชุมชนที่ประกอบอาชีพประมงในพื้นที่จังหวัดสมุทรสงคราม อีกทั้งเป็นส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดอีกด้วย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม โทร. 0 3471 8154 หรือ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8 E-mail : tatsmsk@tat.or.th Fanpage : TAT SamutSongkhram

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com