รีเซต

บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน ที่เที่ยวพัทลุง แช่น้ำร้อน ชมธารน้ำเย็น พักผ่อนชิล

บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน ที่เที่ยวพัทลุง แช่น้ำร้อน ชมธารน้ำเย็น พักผ่อนชิล
nukkpidet
16 ธันวาคม 2564 ( 15:00 )
10.6K

     อากาศหนาวๆ เย็นๆ ก็ต้องคิดถึงน้ำอุ่นๆ ร้อนๆ ให้คลายความหนาวกันสักหน่อยใช่ไหมคะ งั้นขอพาทุกคนไปเยือนหนึ่งใน ที่เที่ยวพัทลุง อย่าง บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน เลยค่ะ ออนเซ็นที่จะทำให้เราคลายเมื่อย คลายหนาว กลางธรรมชาติแห่งนี้ 

 

 

ที่เที่ยวพัทลุง บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน

ออนเซ็นกลางป่า กลางธรรมชาติสวย

 

     บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง เป็นจุดเที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวและรักษาโรคอย่างมากเลยค่ะ มีตำนานเล่าไว้ว่าในอดีตพื้นที่บ่อน้ำร้อนเขาชัยสนนั้น เคยเป็นทะเลสาบกว้างใหญ่ กระทั่งมีตายายคู่หนึ่งพายเรือมาหาปลา แต่เรือเกิดรั่วขึ้น 

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

     ตายายเลยได้อธิษฐานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอให้ช่วยชีวิต แล้วก็เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้น เมื่อน้ำในทะเลสาบอยู่ๆ ก็แห้งขอดลง ส่วนเศษดินและก้อนหินใต้ทะเลสาบนั้น ก็มารวมกันจนเกิดเป็นภูเขาสูงขึ้นมา ในพริบตา และภูเขานั้น ก็คือ "เขาชัยสน" นั่นเองค่ะ

 

ไฮไลท์ ของ บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน

     โดยภายใน บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน จะมีน้ำพุร้อนจากแอ่งติดเชิงเขา กว้างประมาณ 4x5 เมตร อุณหภูมิประมาณ 60 องศา รวมถึงมีธารน้ำเย็นน้ำใสๆ ไหลจากถ้ำ ที่อยู่ห่างจากถ้ำน้ำร้อนประมาณ 500 เมตรอีกด้วยค่ะ ชาวบ้านเชื่อกันที่นี่เป็นแอ่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ สามารถอาบไว้รักษาโรคผิวหนังได้ ซึ่งอุณหภูมิของน้ำก็จะสูงขึ้นมากด้วย ถ้าได้รับแรงสะเทือนขึ้นมาค่ะ

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

     ส่วนบ่อที่ไว้แช่น้ำนั้น ก็จะแบ่งเป็น บ่อแช่เท้า บ่อแช่มือ ที่เป็นพื้นที่สาธารณะใครก็สามารถลงแช่ได้ แต่ถ้าใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหน่อย ก็สามารถใช้บริการห้องอาบน้ำได้ค่ะ โดยจะมีทั้งแบบส่วนตัว แบบครอบครัว หรือจะมานอนพักสักคืนที่นี่เขาก็มีบริการบ้านพักให้ด้วยเช่นกัน รวมไปถึงบริการ นวดฝ่าเท้า นวดผ่อนคลาย ก็พร้อมให้บริการเลยค่ะ

 

     สำหรับใครที่อยากช้อปปิ้ง ก็มีทั้งสินค้าโอทอป สินค้าพื้นบ้าน ให้ได้เลือกซื้อกันด้วย นอกจากนี้ยังมีฝูงลิงมาคอยรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยนะคะ ใครที่กำลังมีแพลนมาเที่ยวเยือน พัทลุง ก็อย่าลืมแวะเวียนมาแช่น้ำร้อน กลางธรรมชาติ กันที่ บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน นะคะ แช่เสร็จออกมาสบายตัวแน่นอนค่า

 

SB7 / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน

     บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน จะตั้งอยู่ในชุมชนคุณธรรมบ้านออกเขาชัยสนเลยค่ะ อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเขาชัยสน ไปทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ ขับไปตามถนนสายเขาชัยสน-บางแก้ว ได้เลย ประมาณ 1 กิโลเมตรก็ถึงแล้วค่ะ

 

ข้อมูล บ่อน้ำร้อนเขาชัยสน พัทลุง

  • ที่อยู่ : ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/S1fZzz6ty9qzwyme6  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<