รีเซต

อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ที่เที่ยวกระบี่ พิกัดเดินป่าพิชิตยอดเขาสูงสวย

อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ที่เที่ยวกระบี่ พิกัดเดินป่าพิชิตยอดเขาสูงสวย
nukkpidet
31 กรกฎาคม 2565 ( 17:28 )
1.2K

     ไปเที่ยวธรรมชาติ ชมความงามของป่าไม้ ก็ต้องไปเที่ยว อุทยานแห่งชาติ นี่แหละค่ะ ถึงจะตอบโจทย์สายลุยแบบเราๆ งั้นถ้าไป กระบี่ ก็ขอแนะนำว่ามาที่ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา เลยค่า เพราะที่นี่มีธรรมชาติสวยๆ ป่าเขียวๆ สายน้ำชุ่มฉ่ำๆ น่าไปเยือนอย่างมาก!

 

 

ที่เที่ยวกระบี่ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

ธรรมชาติสวยๆ งามๆ น่าไปเยือน

 

ที่เที่ยว ภายใน อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา

     อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา เป็นอุทยานฯ ทางบกแห่งเดียวของจังหวัดกระบี่ มีเนื้อที่ 31,325 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมือง อำเภออ่าวลึก และอำเภอเขาพนม และมียอดเขาสูง รวมไปถึงป่าไม้ร่มรื่น และน้ำตกอันสวยงาม อีกทั้งยังมีสัตว์ป่านานาชนิด โดยเฉพาะนกที่มีมากถึง 218 ชนิดเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะนิยมมาเดินป่า ชมธรรมชาติ เที่ยวน้ำตกกันค่ะ 

 

 

     แต่อีกจุดหมายที่นักเดินป่า อยากมาพิชิตเมื่อมาที่ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา นี้ ก็คือ ยอดเขาพนมเบญจา นั่นเองค่ะ โดยจะมี 2 เส้นทางให้เราไปถึงยอด ซึ่งทั้งสองเส้นทางนั้น ก็จะได้เห็นธรรมชาติที่สวยงามของทั้ง พันธุ์ไม้ สัตว์ป่า ถ้ำ น้ำตก ธารน้ำ ทะเลหมอก รวมถึงยังเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองกระบี่ และมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีอีกด้วยค่ะ 

 

 

     ใครสนใจจะไปเดินป่านั้น แนะนำว่าก่อนออกเดินทางควรจะสอบถามข้อมูลการเดินทาง รวมไปถึงที่พักต่างๆ จากอุทยานฯ ก่อนนะคะ แต่จริงๆ แล้วอุทยานฯ เองก็จะมีเต็นท์ให้บริการอยู่แล้ว หรือใครจะเอาเต็นท์มาเองก็ได้เหมือนกันค่ะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในแต่ละช่วงเวลาด้วยนะคะ เช็คกับอุทยานฯ ก่อนจะดีที่สุดค่ะ

 

 

      ได้มาเที่ยว กระบี่ แบบชมวิวธรรมชาติจัดเต็มอย่างนี้ บอกเลยว่าคงจะไม่มีอะไรจะดีไปกว่าอีกแล้วน้า ไปนอนชิล กลางป่า เดินชมธรรมชาติ ทั้งป่าไม้ สัตว์น้อยใหญ่ บอกเลยว่าใครชอบบรรยากาศแบบนี้ ต้องรู้สึกฟินอย่างแน่นอนค่า แวะมาเที่ยวก็กระบี่ทั้งที ต้องมาเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา บ้างแล้วล่ะ

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา กระบี่

  • ที่อยู่ : ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/SfZfKRYHHAU9fFJEA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -