ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน ชลบุรี วิวธรรมชาติสวย ถ่ายรูปปัง ใกล้กรุงเทพ

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน ชลบุรี วิวธรรมชาติสวย ถ่ายรูปปัง ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
15 มิถุนายน 2563 ( 14:30 )
7K

     ป่าชายเลน กับ ประเทศไทย นับว่าเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ แม้กระทั่ง จังหวัดที่เรามักจะไปเที่ยวแต่ทะเล อย่าง จังหวัดชลบุรี ก็มี ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน นี้เหมือนกัน ที่สำคัญคือมีไฮไลท์อย่าง สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในเมืองไทย และยังเป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิตที่ต้องห้ามพลาดเลย          

 

 

เช็คอิน ป่าชานเลน ชลบุรี ที่เที่ยวของคนรักธรรมชาติ

 

     ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ตั้งอยู่ที่ ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี เป็นบริเวณของผืนป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ผืนสุดท้ายในจังหวัดชลบุรีค่ะ โดยจะมีเนื้อที่กว่า 300 ไร่ จัดตั้งขึ้นเพื่ออนุรักษ์ป่าชายเลน และเป็นแหล่งเรียนรู้แก่ชุมชน สิ่งที่ทำให้ที่นี่ต่างจากป่าชายเลนอื่นๆ ก็คือ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็นสะพานไม้ที่ยาวกว่า 2,300 เมตร ซึ่งนับว่ายาวที่สุดในประเทศไทยเลยค่ะ

 

     ตลอดเส้นทางเดินบนสะพานนั้น จะได้เห็นความหลากหลายทางระบบนิเวศน์ของป่าชายเลนค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สัตว์น้ำในป่าชายเลน ทั้ง ปลาตีน กุ้งแชบ๊วย กุ้งกุลาดา ปูก้ามดาบ ปูแสม ปลากะพงขาว และนกอีกมากมายหลากหลายชนิดเลย ส่วนพันธุ์ไม้ ก็จะมีทั้ง โปรงขาว โปรงแดง โกงกางใบใหญ่ โกงกางใบเล็ก แสมดำ แสมขาว และอื่นๆ ค่ะ และยังมีการให้ความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลน ที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินชมความสวยงามทางธรรมชาติ และได้เรียนรู้ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

 

     นอกจากสะพานไม้แล้ว ที่นี่ยังมี ศาลาแสดงชีวภาพใต้น้ำ ป่าชายเลน ชลบุรี ที่มีความน่าสนใจตรงที่ จะมีทางเดินให้เราได้ลงไปสัมผัสกับป่าชายเลนแบบใกล้ชิดเลย สามารถมองเห็นระบบนิเวศผ่านกระจกได้แบบใกล้ๆ เลย เพราะจะเป็นทางลงไปด้านล่างสามารถมองเห็นรากของต้นไม้ และสัตว์น้อยใหญ่ นอกจากนั้นก็จะมี สวนสุขภาพ ที่บริเวณด้านหน้าของศูนย์ฯ โดยจะมีค่าเข้าชม คนละนิดละหน่อย ผู้ใหญ่ 10 บาท เด็ก 5 บาท เท่านั้นค่ะ 

 

     เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวของชลบุรี ที่นอกจากทะเลและหาดทรายแล้ว ก็ยังมีธรรมชาติสวยๆ ของ ป่าชายเลน ให้ได้ถ่ายรูปกันค่ะ บริเวณสะพานนี่แหละค่ะ จะเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวที่ศูนย์นี้ ก็จะต้องมาถ่ายมุมนี้กันทุกคน แม้ว่าจะเป็นมุมยอดฮิตแต่มุมถ่ายรูปของแต่ละคนก็อาจจะต่างกันออกไป เลยได้รูปสวยสวยชิคไม่เหมือนใครออกมา อย่าลืมมาเที่ยวและแชร์ภาพของเพื่อนๆ กันนะคะ ว่าได้มุมสวยๆ แบบไหนกันบ้าง ที่สำคัญมาเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ ป่าจะสวยงามได้ก็จากมนุษย์ช่วยกันดูแลนี่แหละค่ะ  

 

 

  • ที่อยู่ : ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ 222 หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tRXDgnzFGzMcXJee9     
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-18.30 น.
  • โทร : 0-38398-2689
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง