รีเซต

ป่าชายเลน ชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินชมวิว ดูป่าโกงกาง ถ่ายรูปมุมสวย

ป่าชายเลน ชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินชมวิว ดูป่าโกงกาง ถ่ายรูปมุมสวย
nukkpidet
8 กันยายน 2564 ( 12:00 )
28.4K

     ป่าชายเลน กับ ประเทศไทย นับว่าเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ แม้กระทั่ง จังหวัดที่เรามักจะไปเที่ยวแต่ทะเล อย่าง ชลบุรี ก็มี ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน นี้เหมือนกัน ที่สำคัญมีมุมสวยปังๆ อย่าง สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในเมืองไทย อีกด้วย แบบนี้ต้องห้ามพลาดแล้วค่า

 

 

เช็คอิน ป่าชายเลน ชลบุรี ที่เที่ยวของคนรักธรรมชาติ

 

     ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ หรือ ป่าชายเลน แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นบริเวณของผืนป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติผืนสุดท้ายของชลบุรีค่ะ โดยมีเนื้อที่กว่า 300 ไร่ จัดตั้งขึ้นมาก็เพื่ออนุรักษ์ป่าชายเลน และทำให้เป็นแหล่งเรียนรู้แก่ชุมชน สิ่งที่ทำให้ที่นี่ต่างจากป่าชายเลนอื่นๆ ก็คือ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็น สะพานไม้ที่ยาวกว่า 2,300 เมตร ซึ่งนับว่ายาวที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     ตลอดเส้นทางเดินบนสะพานนั้น เราจะได้เห็นความหลากหลายทางระบบนิเวศของป่าชายเลน ไม่ว่าจะเป็น สัตว์น้ำในป่าชายเลน ทั้ง ปลาตีน กุ้งแชบ๊วย กุ้งกุลาดา ปูก้ามดาบ ปูแสม ปลากะพงขาว และนกอีกมากมายหลายชนิด ส่วนพันธุ์ไม้ ก็จะมีทั้ง โปรงขาว โปรงแดง โกงกางใบใหญ่ โกงกางใบเล็ก แสมดำ แสมขาว เป็นต้น

 

 

     นอกจากสะพานไม้แล้ว ก็ยังมี ศาลาแสดงชีวภาพใต้น้ำ ของ ป่าชายเลน โดยจะทางเดินให้เราได้ลงไปสัมผัสกับป่าชายเลนแบบใกล้ชิดเลย สามารถมองเห็นระบบนิเวศผ่านกระจกได้แบบใกล้ๆ เห็นไปถึงรากของต้นไม้ และสัตว์น้อยใหญ่กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ ก็จะมี สวนสุขภาพ อยู่ด้านหน้าของศูนย์ฯ โดยจะมีค่าเข้าชม คนละนิดละหน่อย ผู้ใหญ่ 10 บาท เด็ก 5 บาท เท่านั้นค่ะ

 

 

     อีกสถานที่ท่องเที่ยวของ ชลบุรี ที่นอกจากทะเลและหาดสวยแล้ว ก็ยังมี ป่าชายเลน นี้ให้ได้ถ่ายรูปกันค่ะ โดยมุมบริเวณสะพานนี่แหละค่ะ ที่ฮิตสุดๆ ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวที่นี่ ก็จะต้องมาถ่ายรูปกันทุกคน อย่าลืมมาเที่ยวและแชร์ภาพของเพื่อนๆ กันนะคะ ว่าได้มุมนี้สวยแบบไหนกันบ้าง ที่สำคัญมาเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมรักษาความสะอาดกันด้วยนะคะ ป่าชายเลน นี้จะสวยงามอีกต่อไปนานๆ เลย

 

 

การเดินทาง ไป ป่าชายเลน

     ถ้าตรงมาจากตัวเมืองชลบุรี ให้ขับไปบนถนนพระยาสัจจา จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าซอยนารถมนตเสวี 13 แล้วเลี้ยวขวาอีกที จากนั้นตรงมาทางสวนเฉลิมพระเกียรติราชินี 60 พรรษา แล้วเข้าวงเวียน จากนั้นเลี้ยวซ้าย เข้ามาประมาณ 850 เมตร ก็จะพบกับศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลนแล้วค่ะ

 

ข้อมูล ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน ชลบุรี

  • ที่อยู่ : 222 หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tRXDgnzFGzMcXJee9      
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-18.30 น.
  • โทร : 03-8398-2689
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<