รีเซต

ไหว้พระใกล้กรุงเทพ วัดหนองพงนก วัดสวย นครปฐม ขอพร หลวงพ่อมงคลนิมิต

ไหว้พระใกล้กรุงเทพ วัดหนองพงนก วัดสวย นครปฐม ขอพร หลวงพ่อมงคลนิมิต
เอิงเอย
25 สิงหาคม 2563 ( 17:17 )
122.4K
10

       มาปักหมุด เที่ยวใกล้กรุงเทพ กันในวันนี้ที่ นครปฐม ค่ะ พร้อมเอาใจสายบุญด้วยกันพามา ไหว้พระ กันที่ วัดหนองพงนก หรือ วัดเจริญราษฎร์บำรุง วัดสวย นครปฐม ที่ทั้งงดงาม และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวนครปฐมอีกด้วย อีกทั้งยังประดิษฐาน หลวงพ่อมงคลนิมิต ซึ่งเก่าแก่กว่า 400 ปี ไว้ให้นักท่องเที่ยวสักการะบูชาค่ะ

 

วัดหนองพงนก วัดสวยใกล้กรุงเทพ
นครปฐม

 

      วัดหนองพงนก ตั้งอยู่ในอำเภอกำแพงแสน เป็นวัดที่ก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2518 ด้วยแรงศรัทธาของประชาชน เพื่อให้เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในพื้นที่ และชาวนครปฐม โดยได้มีการอัญเชิญ หลวงพ่อมงคลนิมิต พระพุทธรูปปางมารวิชัย เป็นศิลาแกะสลักทั้งองค์ เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นที่นับถือบูชาของชาวบ้าน

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

       มีข้อสันนิษฐานว่า องค์พระพุทธรูปได้สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย มีอายุเก่าแก่ประมาณ 400 กว่าปี โดยถูกค้นพบที่วัดร้างแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้อัญเชิญมาประดิษฐาน ณ วัดหนองพงนกแห่งนี้

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

       ภายในอุโบสถงดงามด้วยไม้แกะสลักที่มีความประณีต โดยมี พระสมเด็จองค์ปฐมปางมหาจักรพรรดิ์ (พระพุทธรูปทรงเครื่องจักรพรรดิ์) เป็นพระประธานประจำอุโบสถค่ะ ถือได้ว่าเป็นปางที่หาชมได้ยากยิ่งในประเทศไทยของเรา นอกจากนี้ บริเวณหน้าด้านอุโบสถ ยังมีพระพุทธรูป ประดิษฐานอยู่โดยรอบ ซึ่งมีความงดงามอย่างมากอีกด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวนครปฐม วัดสวย พระพุทธรูปใหญ่