รีเซต

เที่ยว เขาตังกวน ชมวิวกลางเมือง สงขลา สัมผัสเสน่ห์ที่ไม่สิ้นสุด

เที่ยว เขาตังกวน ชมวิวกลางเมือง สงขลา สัมผัสเสน่ห์ที่ไม่สิ้นสุด
nukkpidet
19 ธันวาคม 2563 ( 13:00 )
5.6K

     สงขลา หนึ่งในจังหวัดของ ภาคใต้ ที่มีที่เที่ยวเยอะไม่แพ้ที่อื่นๆ เลย และหนึ่งในนั้น ก็เป็น เขาตังกวน นี่แหละค่ะ ที่เราน่าจะรู้จักกันดี เพราะเป็นจุดชมวิวเมืองสวยๆ ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องไปกัน สำหรับใครที่ยังไม่เคยมานั้น เราจะขออาสาพาทุกคนไปรู้จักที่นี่กันเลยค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรอยู่บนยอดเขานี้กันบ้างน้า ลองมาดูกันเลยค่ะ

 

 

พิชิต เขาตังกวน จุดชมวิวสวยใจกลางเมือง สงขลา

จุดไฮไลท์ เขาตังกวน

 

     เขาตังกวน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลาเลยค่ะ เป็นภูเขาลูกเล็กๆ ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองสงขลาได้โดยรอบเลยค่ะ และบนยอดยังเป็นที่ประดิษฐาน เจดีย์พระธาตุคู่เมือง สงขลา ที่สร้างในสมัยอาณาจักรนครศรีธรรมราชอีกด้วยค่ะ 

 

 

     โดย เจดีย์พระธาตุคู่ นั้น จะเป็นศิลปะสมัยทวาราวดี ด้านในของพระเจดีย์จะมีพระบรมสารีริกธาตุบรรจุอยู่ในองค์พระเจดีย์ค่ะ และทุกๆ ปีในเดือนตุลาคมนั้น ก็จะมีการจัดงานพิธีห่มผ้าองค์พระเจดีย์ และประเพณีตักบาตรเทโว กับ ลากพระของสงขลา สู่ยอดเขาตังกวนขึ้นด้วยค่ะ

 

 

     นอกจากเจดีย์พระธาตุแล้ว ก็ยังมี ประภาคาร ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เมื่อปี พ.ศ. 2439 มีอายุมาอย่างยาวนานมากๆ และ ศาลาพระวิหารแดง โดยภายในศาลานั้น จะมีเสาช่องทางเดินทะลุถึงกัน แต่ละช่องจะเป็นลักษณะแบบเดียวกันทั้งหมดเลยค่ะ สามารถส่องเห็นถึงด้านหน้าและหลังของกันได้ เหมือนไว้เป็นที่พักสำหรับชมวิวนั่นเองค่ะ

 

 

     นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มา เขาตังกวน ก็จะนิยมมาชมวิวสวยๆ ของเมืองสงขลา ทะเลสาปสงขลา รวมไปถึง หาดสมิหลา กันค่ะ แต่ใครที่อยากชมความงามแบบเต็มๆ แนะนำว่าต้องเดินขึ้นทางบันไดพญานาค 145 ขั้นเลยค่ะ เพราะสามารถชมความงามของธรรมชาติระหว่างทางได้แบบใกล้ชิดสุดๆ ไปเลย

 

 

     แต่ถ้าใครไม่ไหวชอบชิลๆ สบายๆ ไม่เหนื่อย ก็สามารถขึ้นลิฟต์โดยสารได้เหมือนกันค่ะ หนึ่งในที่เที่ยวดังของ สงขลา ถ้าพูดถึงจุดแลนด์มาร์คในการชมวิวเมือง ก็ต้องมาที่นี่เท่านั้นค่ะ ใครที่มาเที่ยวสงขลา ก็ลองแวะมาเที่ยวเช็คอินกันดูนะคะ แล้วจะค้นพบว่าทำไม เขาตังกวน แห่งนี้ ถึงได้เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของสงขลานั่นเองค่ะ 

 

ข้อมูล เขาตังกวน สงขลา

  • ที่อยู่ : เขาตังกวน ถนนสุขุม ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/t4S5CvgeB8Sg5Lz26 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!