รีเซต

"สรงน้ำพระ" สูงสุดในไทย "สงกรานต์" ชุ่มฉ่ำที่สวนน้ำระดับโลก

"สรงน้ำพระ" สูงสุดในไทย "สงกรานต์" ชุ่มฉ่ำที่สวนน้ำระดับโลก
ไทยรัฐ
13 เมษายน 2562 ( 11:14 )
1K

เทศกาล "สงกรานต์" แบบนี้ ใครยังไม่รู้จะไปไหว้พระทำบุญ หรือ "สรงน้ำพระ" ที่ไหน เราขอแนะนำ "สถานที่" สรงน้ำพระ และสงกรานต์สวนน้ำ ที่ชุ่มฉ่ำพร้อมดับร้อนไปในตัว งานนี้สนุกสนานแน่นอน แนะนำด่วนๆ จ้า

 

ที่เที่ยว ที่สรงน้ำพระ และสวนน้ำสุดชุ่มฉ่ำ

สรงน้ำพระสูงที่สุดในกรุงเทพฯ

สัมผัสเสน่ห์วิถีไทยในบรรยากาศงานวัดย้อนยุค พร้อมชิมอาหารไทยสตรีทฟู้ด เวิร์กช็อปงานหัตถกรรมไทย เพลิดเพลินกับการแสดงรำกลองยาว และโปรโมชั่นพิเศษ เด็กเข้าฟรี คิง เพาเวอร์ มหานคร ขอเชิญชวนร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ 2562 ในกิจกรรม “คิง เพาเวอร์ มหานคร สงกรานต์ สกายวอล์ก” เนรมิตพื้นที่ให้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของเทศกาลสงกรานต์ เพลิดเพลินไปกับการลิ้มรสอาหารไทยสตรีทฟู้ด ที่จะมาจัดบูธจำหน่ายที่บริเวณลานมหานคร สแควร์ อาทิ ก๋วยจั๊บนายเล็ก (อ้วน) เยาวราช, ทะเลทอด ศาลาแดง เฮงหอยทอดชาวเล ขนมเบื้องไทยตลาดพลูสูตรโบราณ และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมรับชมการแสดงกลองยาว ที่จะมาสร้างสีสันตลอดทั้งวัน โดยกิจกรรมพิเศษดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 - 16 เมษายน 2562 เวลา 12:00 – 20:00 น. งานนี้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปจุดชมวิวที่สูงที่สุดในประเทศไทย จะได้พบกับกิจกรรมสุดพิเศษ เช่น เวิร์กช็อปร้อยพวงมาลัย และการประดิษฐ์ถุงเครื่องหอมจากดอกไม้ไทย และร่วมสรงน้ำพระ หลวงพ่อโสธรจำลอง ณ จุดที่สูงที่สุดในกรุงเทพมหานคร นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรเข้าชมมหานคร สกายวอล์ก และรูฟท็อปบาร์ (ชั้น 74 และชั้น 78) ในราคาพิเศษได้เพียง 765 บาทต่อท่าน* (จากราคาปกติ 965 บาท) ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 มิถุนายน 2562 และพิเศษตลอดช่วงการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ เด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี สามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเมื่อมาพร้อมกับผู้ปกครอง

สรงน้ำพระพุทธรูปโบราณ สงกรานต์บ้านปาร์คนายเลิศ

เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ขอเชิญชวนผู้สนใจมาร่วมงานสงกรานต์ที่บ้านปาร์คนายเลิศ 13-14 เมษายนนี้ โดยมีกิจกรรมสรงน้ำพระพุทธรูปโบราณคู่บ้านปาร์คนายเลิศเพื่อความสิริมงคลในวันขึ้นปีใหม่ไทย ชมนิทรรศการเครื่องหอมไทยในเทศกาลสงกรานต์ หอมกรุ่นกลิ่นวัฒนธรรมกลางกรุง เรียนรู้การดีไซน์กลิ่นหอมอย่างไทยกับกิจกรรมทำน้ำอบน้ำปรุงและบุหงารำไป พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตคนไทยผ่านเรื่องราวและข้าวของเครื่องใช้เก่าแก่ของบ้านปาร์คนายเลิศ นอกจากนี้ผู้ที่มาร่วมงานสงกรานต์บ้านปาร์คนายเลิศทุกท่านจะได้ชิม ‘ไอศกรีมน้ำมะพร้าว’ สูตรเก่าแก่กว่า 100 ปี ของคุณหญิงสิน (ภรรยาของนายเลิศ)  ร่วมสัมผัสวัฒนธรรมอันล้ำค่าและประเพณีสงกรานต์ไทยได้ที่ บ้านปาร์คนายเลิศ ในวันเสาร์ที่ 13 และวันอาทิตย์ที่ 14 เมษายน 2562 ณ ปาร์คนายเลิศ ซอยสมคิด ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 9.00 น.- 17.00 น. ค่าบัตรเข้างานราคา 300 บาท สอบถามและจองบัตรได้ที่เบอร์โทร. 02 253 0123 หรือทาง Facebook: Nai Lert Park Heritage Home

ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์

รื่นเริงเถลิงศักราชไทยสุดยิ่งใหญ่ตระการตา ริมสายน้ำแห่งประวัติศาสตร์เจ้าพระยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และองค์กรพันธมิตร ทั้งภาครัฐ เอกชน ได้แก่ สภาวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร, ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), เมืองสุขสยาม, สมาคมการค้า และธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยา ฉลองเปิดงาน "ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยา มหาสงกรานต์" ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11-15 เมษายน 2562 ร่วมสืบสานประเพณีไทยอันทรงคุณค่า ไฮไลต์สำคัญภายในงาน อาทิ ขบวนแห่ไอคอนสยามสงกรานต์นฤมิตร จำลองขบวนแห่วัฒนธรรมราชประเพณี 4 สมัย ที่โชว์ความงดงามวิจิตรของเอกลักษณ์ศิลปะไทย ตลอด  5 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 – 15 เมษายน อย่างไม่ซ้ำกัน พิธีสรงน้ำพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง 4 สมัยสุโขทัย, กรุงศรีอยุธยา, กรุงธนบุรี และกรุงรัตนโกสินทร์ อันประกอบด้วย พระพุทธชินสีห์ พระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญบรมไตรโลกนาถพระพุทธธรรมวิเชษฐศาสดา และพระสยามเทวาธิราช ร่วมชมนิทรรศการให้ความรู้เรื่องประเพณีสงกรานต์ การแสดงทางวัฒนธรรม เช่น การแสดงสงกรานต์บานชื่น รื่นเริงหรรษา ฉ่ำอุราทั่วไทย การแสดงฟ้อนสาวไหม กลองสะบัดชัย ระบำวิชนี เซิ้งตังหวาย เป็นต้น กิจกรรมการสาธิตมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม (เวิร์กช็อป) อาทิ พัดบุหงา น้ำอบไทย เพ้นท์เสื้อลายไทย แกะสลักผักผลไม้ ร่วมแต่งกายชุดไทยฉายภาพย้อนยุค โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมชม คอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ ทั้งนี้งานดังกล่าวจัดขึ้นตั้งแต่ วันนี้ - 15 เมษายน 2562 ณ  ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-495-7080 หรือ www.iconsiam.com

สงกรานต์ชุ่มฉ่ำรับกลิ่นอายทะเล

เตรียมต้อนรับสงกรานต์ด้วยการจัดเทศกาลดนตรี ‘VOLO FESTIVAL’  ที่เปรียบเสมือนเป็นคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่เอาใจสายฮิป ที่มีทั้งดนตรี แฟชั่น ศิลปะ อาหาร และไลฟ์สไตล์อันโดดเด่นของเหล่าชาวฮิปฮอปมารวมไว้ที่เดียวกัน พร้อมขนทัพศิลปินชื่อดังมาร่วมสร้างความสนุกกันแบบจัดเต็มในวันที่ 13-14 เมษายนนี้ ที่สวนน้ำ  ‘วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล’ หัวหิน ครั้งนี้ได้รวมกลุ่มศิลปินฮิปฮอปมาจากทั่วโลกเพียบ รวมถึงศิลปินในวงการฮิปฮอปไทยอีกมากมาย ที่จะมาร่วมสร้างความมันในแบบที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน พร้อมด้วยโซนกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโซนแฟชั่นสตรีท หรือฟู้ดทรัคร้านดังที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเด็ดอย่างจุใจ โดยทั่วทั้งบริเวณงานยังถูกออกแบบและตกแต่งภายใต้คอนเซปต์ของโจรสลัด พร้อมจุดแปลงโฉมผู้มาเยือนทุกท่านให้กลายเป็นฮิปฮอปไพเรทสไตล์ เทศกาลดนตรีกลางสวนน้ำ ‘VOLO FESTIVAL’ นี้ จัดขึ้นตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 00.00 น. ที่ ‘วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล’ สามารถซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ทาง www.volofestival.com ในราคา 2,500 บาท (บัตรมีจำนวนจำกัด) สามารถเข้างานและเข้าเล่นสวนน้ำได้ทั้ง 2 วัน โดยสามารถเข้าเล่นสวนน้ำได้ตั้งแต่เวลา 10.00 น. โดยงานนี้ขอสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปเท่านั้น

Super Soaker Songkran

เตรียมพบกับปาร์ตี้ฉลองสงกรานต์ “Super Soaker Songkran Beach Party” ที่สวนน้ำธีมการ์ตูน Cartoon Network ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และสงกรานต์ปีนี้พิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เอาใจนักเที่ยวสาย EDM ที่ทางสวนน้ำจะขนเหล่าดีเจสายตื๊ด ไม่ว่าจะแนว EDM, Techno และ House music ที่จะมาสร้างความมันให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมงาน ตั้งแต่วันที่ 12 – 18 เมษายน พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ตั้งแต่ 10.00-18.00 น. จัดเต็มไปเลยตลอด 7 วัน! โปรโมชั่นพิเศษ 599 บาท จากราคาเต็ม 1,290 บาท

อ่านเพิ่มเติม :

รวม 5 "อีเวนต์" ที่เที่ยวกลางกรุง "สงกรานต์" ห้ามพลาด!

5 วิธีดูแล "สุขภาพผิว" ให้พร้อมสู้แดดเล่นน้ำ "สงกรานต์"