รีเซต

หาดสามพระยา ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ กางเต็นท์ชิล ริมทะเล ใกล้กรุงเทพ

หาดสามพระยา ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ กางเต็นท์ชิล ริมทะเล ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
8 เมษายน 2564 ( 13:35 )
9.8K

     อีกหาดสวยๆ ที่นอนกางเต็นท์ชิลๆ ริมทะเล ได้แบบที่เงียบสงบสุดๆ ใครกำลังหาที่เที่ยวแบบนี้อยู่ล่ะก็ ต้องมาที่ หาดสามพระยา จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แห่งนี้เลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะสวยชิลขนาดไหน ก็ตามเรามานอนค้างที่นี่กันเลยค่า

 

 

นอนกางเต็นท์ ริมทะเล รับลม บรรยากาศชิลๆ

   ที่ หาดสามพระยา ประจวบคีรีขันธ์   

  

ไฮไลท์ ของ หาดสามพระยา

     หาดสามพระยา ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคิรีขันธ์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวย และยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วยค่ะ ที่นี่จะเป็นบิรเวณของหาดทรายที่สวยงาม ร่มรื่น และเงียบสงบ ยาวประมาณ 2 กิโลเมตร จากเชิงเขาสูงไปจดปากคลองเขาแดงเลยค่ะ ที่สำคัญคือมีทิวสนขนานไปกับชายทะเลเป็นทิวแถว คอยให้ความร่มรื่น ทำให้ไม่ร้อนจนเกินไป นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมาปิกนิก กางเต็นท์นอนกันค่ะ

 

 

     เป็นอีกหาดในเขาสามร้อยยอด ที่เหมาะกับคนต้องการพักผ่อน เพราะคนจะไม่พลุกพล่าน ไม่เน้นเล่นน้ำทะเล เพราะทะเลจะไม่ได้ใสมาก แต่ก็สามารถลงเล่นน้ำพอชิลๆ ได้ค่ะ มีร้านค้า ร้านอาหาร บ้างเล็กน้อย และห้องน้ำมีให้บริการครบครัน รวมถึงยังมีห้องพักให้บริการด้วย สายกางเต็นท์ รับรองว่าจะต้องถูกใจสุดๆ อย่างแน่นอนค่ะ 

 

หาดสามพระยา หาดสวย ทะเลใกล้กรุงเทพ

 

ที่เที่ยว ใกล้ หาดสามพระยา

     นอกจากนี้บริเวณใกล้ๆ หาดสามพระยา ยังมี เขากะโหลก อยู่ทางตอนเหนือของอุทยานฯ และมีชายหาดรวมไปถึงเกาะแก่งต่างๆ ในทะเล ทั้ง เกาะโครำ เกาะนมสาว เกาะระวิง เกาะระวาง และ เกาะสัตกูด ในบริเวณไม่ไกลจากตัวหาดอีกด้วยค่ะ

 

 

     ก่อนกลับใครอยากแวะที่เที่ยวใกล้ๆ หาดสามพระยา ก็ถือว่าจบทริปได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยค่ะ เพราะมีที่เที่ยวใกล้ๆ ปังสุดๆ ทั้ง ถ้ำไทร ถ้ำพระยานคร จุดชมวิวเขาแดง คลองเขาแดง งานนี้บอกเลยว่า เก็บที่เที่ยวดังครบ พักผ่อนเต็มอิ่มอย่างแน่นอนค่า

 

ข้อมูล หาดสามพระยา ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : ตำบลเขาแดง อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/2n6XcLrUsA5MpEg88 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<