รีเซต

ผาชมหมอก ที่เที่ยวหนองคาย ชมวิวแม่น้ำโขง ทะเลหมอก สวยอลังการ

ผาชมหมอก ที่เที่ยวหนองคาย ชมวิวแม่น้ำโขง ทะเลหมอก สวยอลังการ
SummerB
3 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:00 )
1.2K

     ผาชมหมอก อีกหนึ่ง ที่เที่ยวหนองคาย ที่เหล่านักล่าทะเลหมอกต้องไปพิชิตให้ได้ เพราะที่นี่ไม่ได้เด่นในเรื่องของ ทะเลหมอก และอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าเท่านั้น วิวตอนอาทิตย์ตกดินเองก็สวยฟินไม่แพ้กัน แถมยังสามารถชมวิวได้กว้างไกลจนถึงแม่น้ำโขง และฝั่งลาวเลยด้วย ใครอยากสัมผัสอากาศหนาวพร้อมวิวสวย ต้องไปเลย!

 

ผาชมหมอก จุดชมทะเลหมอก หนองคาย

 

     หนองคาย หนึ่งในจังหวัดทางภาคอีสานที่นักท่องเที่ยวนิยมไปชม ทะเลหมอก มากที่สุด เนื่องจากมีจุดชมวิวสวย สุด Unseen มากมาย ที่ยังคงความเงียบสงบ และความบริสุทธิ์ของธรรมชาติเอาไว้เป็นอย่างดี ซึ่งวันนี้ เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ผาชมหมอก จุดชมวิวสวยบนหน้าผาโขดหินใน บ้านดงต้อง ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย สามารถชมวิวได้กว้างไกลมากกว่า 180 องศา มองเห็นตั้งแต่บ้านเมืองในอำเภอสังคม ยาวไปจนถึงแม่น้ำโขง และป่าเขาทางฝั่งลาวเลยทีเดียว

 

ไฮไลท์ ผาชมหมอก

 

 

      ไฮไลท์ของผาชมหมอก แน่นอนว่าจะต้องเป็นช่วงเช้าตรู่ของช่วงหน้าหนาว นักท่องเที่ยวจะนิยมเดินทางมารอในช่วงเช้ามืดเพื่อชมอาทิตย์ขึ้น เราจะเห็นแสงสีส้มของดวงอาทิตย์ค่อยๆ ไล่เฉดสีบนท้องฟ้า พร้อมกับปุยหมอกที่ก่อตัวหนาแน่นตามแนวเขาแบบสุดลูกหูลูกตา อลังการสมชื่อ "ผาชมหมอก" จริงๆ เพราะมองไปทางไหนก็จะพบเจอแต่หมอกสีขาว อากาศก็หนาวเย็น โดนใจคนเลิฟอากาศหนาวไปเลยจ้า แต่แนะนำให้ไปเร็วสักหน่อย เพราะหลังจาก 9 โมงเช้าแล้ว ทะเลหมอกที่เราเห็นนั้นก็จะสลายหายไปอย่างรวดเร็วค่ะ

 

 

     จุดเด่นของผาชมหมอกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะช่วงเย็นเองก็สวยไม่แพ้กันค่ะ เรียกว่าเป็นจุดชมอาทิตย์ตกดินที่สวยไม่เบา บรรยากาศโรแมนติกจนอยากจะซึมซับความงดงามแบบนี้ไปนานๆ เลย

 

การเดินทางไป ผาชมหมอก

 

 

    การเดินทางไป ผาชมหมอก นั้นไม่ลำบากมากนัก สามารถขับรถยนต์ขึ้นไปเองได้ค่ะ หากเดินทางมาจากตัวเมืองหนองคาย ให้มุ่งหน้ามายัง อำเภอสังคม เมื่อถึง บ้านผาตั้ง แล้วจะมีทางแยกระหว่าง อำเภอสังคม กับ บ้านดงต้อง ให้เลี้ยวไปทางบ้านดงต้อง จนกระทั่งเจอสามแยกบ้านห้วยไซงัว ให้เลี้ยวซ้าย และตรงไปตามทางอีกประมาณ 3 กิโลเมตร จะมีทางให้เลี้ยวขวาเข้าไปอีก 500 เมตร ต่อด้วยเลี้ยวซ้ายตรงทางแยก ตรงไปจนสุดก็จะถึงผาชมหมอกค่ะ

 

ข้อมูล ผาชมหมอก หนองคาย

  • ที่อยู่ : ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/eFTk3F9qfvDhGXFb9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : 04-2414-8555-6
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phatungnk/