7 ไร่ ใกล้กรุงเทพ ชิลล์สบายๆ สไตล์ ฟาร์มสเตย์

7 ไร่ ใกล้กรุงเทพ ชิลล์สบายๆ สไตล์ ฟาร์มสเตย์
เอิงเอย
26 กรกฎาคม 2559 ( 08:54 )
64.1K

เทรนด์รักสุขภาพมาแรงพอๆ กับเทรนด์เที่ยวแบบฮิปๆ ทำให้มีหลายไร่ออร์แกนิคที่เปิดให้เที่ยวได้อย่างชิลล์บางที่ก็มีเปิดเป็น ฟาร์มสเตย์ ใกล้กรุงเทพ อีกด้วย ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงแบบเราๆ ค่ะ และนี่คือ 7 ไร่ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แล้วก็อยู่ใกล้ที่เที่ยวอื่นๆ ให้ได้ไปชิลล์ต่ออีกด้วย ว่าแล้วมาดูกันหน่อยว่ามีที่ไหนน่าจะใช้ชีวิต ออร์แกนิค ไลฟ์ กันบ้าง !

 

 

 

 

เที่ยว ฟาร์มเห็ดพาโนรามา เขาใหญ่
กินผักออร์แกนิค

ที่เที่ยวเชิงเกษตรอีกแห่งที่เขาใหญ่ ฟาร์มเห็ดพาโนรามา เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่เที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว เพราะนอกจากจะได้เรียนรู้เรื่องการเพาะเห็ดแล้ว ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ได้ทำร่วมกันอีกด้วย อีกทั้งมีมุมน่ารักให้ได้ถ่ายรูปค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ ฟาร์มเห็ดพาโนรามา เขาใหญ่

 

 

 

เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่ เด็ดชิมสดๆ จากต้น
ไร่รุ่งเขาค้อ เพชรบูรณ์


ไร่รุ่งเขาค้อ เป็นรีสอร์ทบรรยากาศรายล้อมด้วยธรรมชาติ นอกจากนี้ช่วงหน้าหนาวทางรีสอร์ทยังได้ปลูกสตรอว์เบอร์รี่ไร้สารพิษแบบออร์แกนิคไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชิมสตรอว์เบอร์รี่หวานๆ กันสดๆ จากต้นทีเดียว

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ ไร่รุ่งเขาค้อ เพชรบูรณ์

 

 

 

 

กินผักออร์แกนิค อยู่ดี กินดี กับชีวิตบ้านไร่
โครงการเกษตรอินทรีย์ สุโขทัย

โครงการเกษตรอินทรีย์สนามบินสุโขทัย เป็นแหล่งผลิตอาหารปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงสนับสนุนให้ระบบเกษตรอินทรีย์แพร่หลายยิ่งขึ้นในประเทศไทย และที่นี่ยังมีกิจกรรมในลองลงมือปฏิบัติจริงอีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ โครงการเกษตรอินทรีย์ สุโขทัย

 

 

 

 

พาเที่ยว Coro Field สวนผึ้ง
Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่น

ไปเที่ยวชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ Coro Field สวนผึ้ง ราชบุรี

 

 

 

 

เที่ยว ไร่ลองเลย ออร์แกนิค ไลฟ์
ชิมสตรอเบอร์รี่ ที่ ออร์แกนิค ฟาร์ม

มาเป็นฮิปสเตอร์กันเขาดูบ้าง ลองไปเดินชิลล์ในไร่ออร์แกนิคกัน ที่ ไร่ลองเลย อ.นาแห้ว จ.เลย ที่นี่นอกจากจะเป็นไร่ออร์แกนิค ที่ไม่มีสารพิษตกค้างในพืชผักผลไม้ ให้เราได้ทานกันอย่างปลอดภัยไร้กังวลแล้ว ยังเป็นแหล่งเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่แบบผสมผสานตามปรัชญา “เศรษฐกิจพอเพียง” อีกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ ไร่ลองเลย

 

 

 

 

กินคลีน ผักไฮโดรโปนิกส์
เที่ยวสวนผักครูเฒ่า บนเขาค้อ

สวนผักครูเฒ่าไฮโดรโปนิกส์แห่งนี้เกิดจาก ครูเฒ่า หรือ อาจารย์วิรัช พละเดช ได้แรงบันดาลใจเรื่องการกินคลีน หรือผักปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ นักท่องเที่ยวที่มาสวนผักก็จะได้เรียนรู้ถึงวิธีการปลูกผักปลอดสารพิษโดยการใช้น้ำแบบไฮโดรโปนิกส์ทุกขั้นทุกตอนทีเดียว

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ สวนผักครูเฒ่า เขาค้อ

 

 

 

 

เที่ยวไร่กำนันจุล สวนเกษตรแบบผสมผสาน
กินมัลเบอร์รี่แบบไม่อั้น

ไร่กำนันจุล เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้ได้เข้าไปเยี่ยมชมสวนเกษตรแบบผสมสาน ที่มีทั้งสวนผลไม้นานาชนิด แปลงนาข้าวปลอดสารพิษ การปลูกหม่อนเลี้ยงไหม และมีบ่อเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ รวมพื้นที่ทั้งหมดกว่า 10,000 ไร่ เลยทีเดียว

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ ไร่กำนันจุล เพชรบูรณ์

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com