รีเซต

ที่เที่ยวตาก วัดแม่กาษา ไหว้พระ ขอพร พระพุทธรูปหินอ่อน ชมวิหารสุดงดงาม

ที่เที่ยวตาก วัดแม่กาษา ไหว้พระ ขอพร พระพุทธรูปหินอ่อน ชมวิหารสุดงดงาม
nnanthisin
22 กันยายน 2563 ( 11:00 )
3.1K

        วันนี้เราจะพาสายเที่ยวขึ้นเหนือ ไปเช็คอินแม่สอด จังหวัดตาก กับสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านในชุมชน นั่นก็คือ วัดแม่กาษา นั่นเองค่ะ ต้องบอกเลยว่าไปแม่สอดทั้งที ต้องไม่พลาดไปสักการะพระพุทธรูปหินอ่อนที่สวยงามค่ะ โดยเฉพาะสายบุญต้องไปเช็คอินกันให้ได้เลยน้า ตามไปชมความงามกันเลยค่า ~       

 

 

ไหว้พระ วัดแม่กาษา ที่เที่ยวตาก


        พาสายบุญไปเช็คอินไหว้พระ ที่บ้านแม่กาษา นั่นก็คือวัดแม่กาษา เป็นวัดเพียงแห่งเดียวที่เป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในชุมชนนี้ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นั่นเอง ใครที่มาแม่สอด ต้องมาไหว้พระขอพร เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตให้ได้สักครั้งค่ะ

 

 

        พื้นที่ตั้งวัดแม่กาษา เป็นที่ราบสูง ภายในวัดจะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นวิหาร  หรือศาลาการเปรียญไม้สักทอง ผู้คนต่างไปกราบไหว้ขอพรค่ะ ภายในโบสถ์มีพระประธาน 3 องค์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปหินอ่อนสวยงาม ที่ได้มาจากประเทศเมียนมาร์ 1 องค์ และพระธาตุเจดีย์ บรรจุของมีค่าอีก 1 องค์

 

 

        วัดแม่กาษา สร้างขึ้นเป็นวัดนับตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2424 ค่ะ โดยตั้งชื่อตามชื่อบ้านชาวบ้านแม่กาษา เนื่องจากชาวบ้านได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างวัดนี้ขึ้นมาค่ะ

 

 

        บรรยากาศภายในวัดร่มรื่น ในช่วงเช้าจะมีชาวบ้านในชุมชนมารวมตัวกันตักบาตร ฟังธรรมกันอยู่เสมอ นับว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านชุมชนแม่กาษาจริงๆ ค่ะ

 

 

        ใครที่เดินทางไปแม่สอด อย่าลืมไปแวะบ้านแม่กาษานะคะ บอกเลยว่านอกจากจะมีวัดที่ศักดิ์สิทธิ์แล้วที่บ้านแม่กาษายังมีธรรมชาติที่สวยงาม และวิถีชุมชนที่น่ารัก รอให้เราไปเยือนอีกด้วยค่ะ รับรองว่าจะต้องได้รับความประทับใจกลับบ้านไปแน่นอน อิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้าเลยค่า 🥰

 

📍 วัดแม่กาษา

  • ที่อยู่ :  หมู่ที่ 2 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Mc35ogbVStnu7jG28 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : ไม่ระบุ
  • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!