ดงตาลสามโคก ปทุมธานี ชมวิวพระอาทิตย์ตก ใกล้กรุงเทพ เคล้าบรรยากาศสุดฟิน

ดงตาลสามโคก ปทุมธานี ชมวิวพระอาทิตย์ตก ใกล้กรุงเทพ เคล้าบรรยากาศสุดฟิน
nukkpidet
7 พฤษภาคม 2563 ( 13:00 )
12.2K
2

     ใครที่กำลังมองๆ หา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พักผ่อน ชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ พร้อมกับได้รูปถ่ายสุดฟิน แล้วละก็ ขอนำเสนอ หนึ่งใน ที่เที่ยวปทุมธานี อย่าง ดงตาลสามโคก จุดชมวิวดงตาลสุดชิล ชื่อดัง ของ จังหวัดปทุมธานี ต้องบอกว่าแม้จะขับรถเพียงแค่แปปเดียวแต่กลับได้เจอวิวที่สวยอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ 

 

 

ดงตาลสามโคก จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก

ใกล้กรุงเทพ สุดฟิน

     

     จุดชมวิว ดงตาลสามโคก นี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางโพธิ์เหนือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี แห่งนี้นี่เองค่ะ ต้นตาลที่ปลูกเรียงกันอย่างโดดเด่นกลางทุ่ง พร้อมบรรยากาศยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกอย่างสวยงาม ทำให้สถานที่นี้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ สำหรับช่างภาพหลายๆ คน และแน่นอนว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ นี่ก็คืออีกจุดหมายนึง ที่สามารถมาเดินออกกำลังกาย หรือ ปั่นจักรยานเล่นชิลๆ ได้เลยค่ะ

 

     ท่ามกลางความเจริญที่เข้ามาเยือน จังหวัดปทุมธานี แต่ ดงตาลที่นี่กลับยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ และกลายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของสามโคกค่ะ ส่วนบรรยากาศของที่นี่นั้น ด้วยความที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้มีลมเย็นๆ พัดมาอยู่เรื่อยๆ ความร้อนเลยไม่เป็นอุปสรรคต่อการชื่นชมความสวยของ ดงตาลสามโคก นี้เลย เป็นชนบทใกล้กรุง ที่เหมาะแก่การสูดออกซิเจนกลับบ้านเป็นที่สุดค่ะ 

 

 

     ถ้าจะไม่เล่าถึงบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกแล้วนั้น ก็คงจะต้องโกรธกันแน่ๆ เพราะบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกนั้น ทำให้ลืมความวุ่นวายในเมืองไปได้ชั่วขณะนึงเลย ภาพของพระอาทิตย์ดวงกลมสีส้มประกายแดง ที่กำลังค่อยๆ ตกลงจากท้องฟ้า ผ่าน ดงตาลสามโคก ทำให้ดงตาลปลี่ยนสีจากสีน้ำตาลเขียวๆ กลายเป็นสีดำ เพราะการย้อนแสงของพระอาทิตย์นั่นเองค่ะ

 

     ความสวยที่ว่ามานั้นยังไม่หมดเท่านี้ค่ะ เพราะเงาสะท้อนน้ำของต้นตาลที่ตกกระทบลงพื้นน้ำนี่แหละค่ะ เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างสวยแบบสมบูรณ์ขึ้นมาค่ะ ถ้ามองวิวกว้างๆ แล้วนั้น จะเห็นทั้งดงตาล นาข้าว และ พระอาทิตย์ตก ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ สีสันของธรรมชาติตัดกันได้อย่างลงตัวที่สุด การได้มองวิวแบบนี้ ท่ามกลางความเงียบสงบ ก็ทำให้รู้สึกเหมือนได้พักจากความเหนื่อยล้าไปแบบเต็มๆ เลยค่ะ แม้ว่าจะเป็นเวลาแค่ไม่กี่ชั่วโมงที่ได้ดูวิวของที่นี่

 

 

     นอกจาก ดงตาลสามโคก นี้แล้วนั้น ยังมีนาข้าว และสวนไร่ของชาวบ้าน ในบริเวณรอบๆ เต็มไปหมดเลยค่ะ จริงๆ มีทั้งสีเขียว ทั้งสีเหลืองทองเลยค่ะ และตอนเย็นๆ ถ้าโชคดีก็อาจจะได้เห็นฝูงนกบินมาเล่นน้ำด้วยนะคะ ใครที่ยังไม่เคยมา ต้องห้ามพลาดแล้วนะคะ ของแบบนี้ต้องมาเห็นด้วยตาของตัวเองจริงๆ ค่ะ ที่สำคัญอยู่ ใกล้กรุงเทพ อีกด้วย รับรองว่า ใครมาแล้วก็ต้องหลงรักอย่างแน่นอนค่ะ

 

  • ที่อยู่ : จุดชมวิวดงตาลสามโคก ตำบลบางโพธิ์เหนือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YoNAnqLW7P5K9RzZ7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง