รีเซต

ดงตาลสามโคก ที่เที่ยวปทุมธานี ชมวิวพระอาทิตย์ตก ใกล้กรุงเทพ เคล้าบรรยากาศสุดฟิน

ดงตาลสามโคก ที่เที่ยวปทุมธานี ชมวิวพระอาทิตย์ตก ใกล้กรุงเทพ เคล้าบรรยากาศสุดฟิน
nukkpidet
8 มิถุนายน 2564 ( 12:18 )
24.7K
2

     ใครที่กำลังมองๆ หา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พักผ่อน ชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ พร้อมกับได้รูปถ่ายสุดฟิน แล้วล่ะก็ ขอนำเสนอ หนึ่งในที่เที่ยว จังหวัดปทุมธานี อย่าง ดงตาลสามโคก จุดชมวิวดงตาลสุดชิล ต้องบอกว่าแม้จะขับรถเพียงแค่แปปเดียวแต่กลับได้เจอวิวที่สวยอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

 

 

ดงตาลสามโคก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ปทุมธานี

จุดชมวิวสวย สุดโรแมนติก

 

     จุดชมวิว ดงตาลสามโคก นี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางโพธิ์เหนือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี นี่เองค่ะ เป็นบริเวณของต้นตาลที่ปลูกเรียงกันอย่างโดดเด่นกลางทุ่ง พร้อมกับบรรยากาศยามเย็นที่พระอาทิตย์กำลังตกอย่างสวยงาม ทำให้สถานที่นี่กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ สำหรับช่างภาพหลายๆ คน และแน่นอนว่า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ นี่ก็คืออีกจุดหมายที่สามารถมาเดินออกกำลังกาย หรือ ปั่นจักรยานเล่นชิลๆ ได้เลยค่ะ

 

 

     ท่ามกลางความเจริญที่เข้ามาเยือน ปทุมธานี แต่ ดงตาลสามโคก แห่งนี้ กลับยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ มาก และกลายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของสามโคกค่ะ และด้วยความที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้มีลมเย็นๆ พัดมาอยู่ตลอดๆ ความร้อนเลยไม่เป็นอุปสรรคต่อการชื่นชมความสวยของ ดงตาลสามโคก นี้เลยค่ะ เป็นที่เที่ยวที่เหมาะกับการสูดอากาศกลับบ้านเป็นที่สุดค่ะ

 

ไฮไลท์ ของ ดงตาลสามโคก

     ถ้าจะไม่เล่าถึงบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกแล้วนั้น ก็คงจะต้องโกรธกันแน่ๆ เพราะบรรยากาศของพระอาทิตย์ตกนั้น ทำให้ลืมความวุ่นวายในเมืองไปได้ชั่วขณะเลยค่ะ เพราะเราจะได้เห็นภาพของพระอาทิตย์ดวงกลมสีส้มประกายแดง ที่ค่อยๆ ตกลงจากท้องฟ้า พาดผ่าน ดงตาลสามโคก นี้ ทำให้ดงตาลเปลี่ยนสีจากสีน้ำตาลเขียวๆ กลายเป็นสีดำ เพราะการย้อนแสงของพระอาทิตย์นั่นเองค่ะ

 

 

     และยังมีเงาสะท้อนน้ำของต้นตาล ที่ตกกระทบลงพื้นน้ำอีกด้วย นี่แหละค่ะ เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกอย่างสวยแบบสมบูรณ์ขึ้นมา ซึ่งถ้ามองไปรอบๆ นั้น เราก็จะเห็นทั้งดงตาล นาข้าว และ พระอาทิตย์ตก ไปพร้อมๆ กันเลย สีสันของธรรมชาติตัดกันได้อย่างลงตัวที่สุด ได้มองวิวแบบนี้ ท่ามกลางความเงียบสงบแบบนี้ ทำให้รู้สึกเหมือนได้พักจากความเหนื่อยล้าไปแบบเต็มๆ เลยค่ะ

 

     นอกจาก ดงตาลสามโคก นี้แล้ว ก็ยังมีนาข้าวและสวนไร่ของชาวบ้านในบริเวณรอบๆ เต็มไปหมดเลยค่ะ มีทั้งสีเขียว สีเหลืองทอง และตอนเย็นๆ ถ้าโชคดีก็อาจจะได้เห็นฝูงนก บินมาเล่นน้ำด้วยนะคะ ใครที่ยังไม่เคยมา ต้องห้ามพลาดแล้วนะคะ ของแบบนี้ต้องมาเห็นด้วยตาของตัวเองจริงๆ ที่สำคัญอยู่ ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้ อีกด้วย รับรองว่ามาแล้วจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

 

John And Penny / Shutterstock.com

 

ข้อมูล ดงตาลสามโคก ปทุมธานี

  • ที่อยู่ : ตำบลบางโพธิ์เหนือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YoNAnqLW7P5K9RzZ7  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<