รีเซต

วัดพุทธาธิวาส วัดสวย ยะลา กับ เจดีย์สวยและใหญ่ที่สุดในภาคใต้

วัดพุทธาธิวาส วัดสวย ยะลา กับ เจดีย์สวยและใหญ่ที่สุดในภาคใต้
nukkpidet
18 กรกฎาคม 2564 ( 11:00 )
6.4K

     ยะลา เป็นจังหวัดที่เราน่าจะได้ยินหลายๆ คน แนะนำว่าต้องไปเยือนสักครั้งกันเลยใช่ไหมคะ เพราะถือได้ว่าเป็นแหล่งที่เที่ยว ภาคใต้ ที่สวยสุดๆ อีกแห่งก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากธรรมชาติแล้ว ก็ยังมีวัดที่สวยไม่เหมือนที่ไหนๆ อีกด้วย กับวัดที่มีชื่อว่า วัดพุทธาธิวาส นั่นเองค่า

 

 

เที่ยว ยะลา เยือน วัดสวย สักการะ วัดพุทธาธิวาส

 

ไฮไลท์ ของ วัดพุทธาธิวาส

     วัดพุทธาธิวาส ตั้งอยู่บนเนินเขาในเมืองเบตง ของ จังหวัดยะลา เป็นวัดที่มีความสวยงดงามอย่างมาก เพราะมี พระมหาธาตุเจดีย์พระพุทธธรรมประกาศ เป็นพระธาตุเจดีย์แบบศรีวิชัยประยุกต์ สูง 39.90 เมตร หรือขนาดเท่าตึก 13 ชั้นเลย โดยพระธาตุเจดีย์องค์ประธานจะอยู่ตรงกลาง และมีเจดีย์บริวารล้อมรอบ สีทองอร่ามสวยงามเลย ภายในจะบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ โดยวัดนี้สร้างขึ้นมาก็เพื่อเฉลิมฉลองถวายแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ (รัชกาลที่ 9) ในวโรกาสพระชนมายุครบ 60 พรรษานั่นเองค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ก็ยังมี พระพุทธธรรมกายมงคลประยุรเกศานนท์สุพพิธาน พระพุทธรูปสำริดองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พระวิหารหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ที่ภายในประดิษฐาน รูปเหมือนหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด และ วิหารพระครูพิศิษฐ์อรรถการ  อีกด้วยค่ะ 

 

Patcharida / Shutterstock.com

 

     เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวของ ยะลา ที่ต้องมาไหว้พระสักการะกันเลยค่ะ เพราะว่ากันว่ามีความสวยงามและใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็น ตัวขององค์พระธาตุเจดีย์  อุโบสถ วิหารพระพุทธรูปองค์ใหญ่ และจิตรกรรมต่างๆ และด้วยความที่วัดตั้งอยู่บนเขาทำให้ดูสวยสง่างามไปตามเนินเขาเลยค่ะ อีกทั้งมองวิวรอบๆ ไปด้วยแล้ว ก็ยิ่งดูสวยงามขึ้นไปอีก

 

 

การเดินทาง ไปยัง วัดพุทธาธิวาส

     สามารถเดินทางจากตัวเมืองยะลา ไปบนถนนหมายเลข 410 จากนั้นพอถึงวงเวียนหอนาฬิกาเบตง ก็ให้เลี้ยวซ้าย ไปอีกประมาณ 800 เมตร ก็เจอเจอกับ วัดพุทธาธิวาส ที่จะอยู่ทางด้านขวานั่นเองค่ะ เดินทางง่ายๆ เปิดแผนที่ตามกันมาได้เลยค่ะ

 

ข้อมูล วัดพุทธาธิวาส ยะลา

  • ที่อยู่ : ตำบลเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Tvx2UiTukXJb5QGR9 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<