อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ที่เที่ยวนครนายก สวรรค์ยามเช้าของนักปั่น

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ที่เที่ยวนครนายก สวรรค์ยามเช้าของนักปั่น
nukkpidet
25 เมษายน 2563 ( 13:00 )
12.3K
3

     ที่ จังหวัดนครนายก เมืองแห่งสายน้ำนี้ ที่นอกจากเขื่อนขุนด่านฯ แล้ว ยังมีอ่างเก็บน้ำอีกมากมายเลยค่ะ ที่น่าสนใจ แต่ในตำบลเขาพระ นับว่าเป็นพื้นที่ที่ดีเลยทีเดียว ไม่มีรถวิ่งมากนัก และแน่นอนว่าเหมาะสำหรับนักปั่นทั้งหลาย และมีอ่างเก็บน้ำสวยๆ ที่เป็นเหมือนสวรรค์ยามเช้า อย่าง อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ค่ะ

 

 

สวรรค์บนดิน ยามเช้า ของนักปั่น

ที่ อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

 

    อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก แต่กลับมีผิวน้ำกว้างขวาง มีน้ำตลอดทั้งปี  และมีถนนดินบริเวณรอบๆ อ่าง อ่างเก็บน้ำนี้มีความสวยงามมากๆ ให้ความรู้สึกของบรรยากาศธรรมชาติ ที่นี่นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับการพักผ่อนแล้ว ยังถูกสนับสนุนให้มีการพัฒนาสำหรับใช้เป็นศูนย์กีฬาทางน้ำของจังหวัด เนื่องจากบรรยากาศโดยรอบนั้น สามารถเล่นเรือกรรเชียง เรือแคนู เรือใบ และวินด์เซิฟได้ในบางฤดูกาลค่ะ

 

     วิวทิวทัศน์ของที่นี่ต้องบอกเลยว่า ทำเหล่านักปั่น หลงรักไปตามๆ กัน เพราะเมื่อได้ขึ้นมาถึงบนอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ เท่านั้นแหละ ภาพตรงหน้าที่จะได้เห็น คือ ภูเขา อ่างเก็บน้ำ เมฆ และหมอกจางๆ กับอากาศดีๆ ที่อาจจะไม่ใช่แค่วันนี้เท่านั้น เพราะจะรู้สึกได้เลยว่าที่นี่น่าจะอากาศดีในทุกๆ วันอย่างแน่นอน คุ้มค่ากับการเข็นจักรยานขึ้นมา ฟินอย่างบอกไม่ถูกเลยที่เดียว จุดหมายปลายทางที่คิดว่าสวยงามแล้ว แต่ระหว่างทางที่ผ่านขึ้นมาก็สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ 

 

 

     ถ้าโชคดีในตอนเช้า อาจจะเจอฝูงนกบิน มาหาอาหารฝูงใหญ่ ด้วยก็ได้นะคะ เพราะถ้าพระอาทิตย์แตะขอบฟ้าเมื่อไหร ก็จะพากันบินออกมาเหนือน้ำพอดีเลยค่ะ ใครที่สนใจไปที่นี่ ก็อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดเพื่อรักษาความสวยงามของ อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ นี้นะคะ จะได้ไม่มีขยะมาบดบังความสวยงามเอาไว้

 

     และบริเวณใกล้เคียง ก็ยังมี อ่างเก็บน้ำทรายทอง อีกแห่งด้วยเหมือนกันค่ะ ที่นี่บริเวณโดยรอบเป็นภูเขาสวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติ สัมผัสได้ถึงความโรแมนติก ที่สำคัญมีความปลอดโปร่งโล่งสบาย มีถนนรอบอ่างเก็บน้ำเป็นอย่างดี นอกจากนี้เหนืออ่างเก็บน้ำขึ้นไปราวๆ 2 กิโลเมตร ก็จะมี น้ำตกทรายทอง ที่แม้จะเป็นน้ำตกเล็กๆ แต่ก็สามารถเที่ยวชมได้อย่างเพลินๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

ISSARET YATSOMBOON / Shutterstock.com

 

     การเดินทางมาที่นี่นั้น ก็ไม่ยากเลยค่ะ จาก กรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ จังหวัดนครนายก เข้าที่ ตำบลเขาพระ จากทางหลวงหมายเลข 3049 เลี้ยวเข้าไปทางอุทยานพระพิฆเณศ จากนั้นก็แค่ตรงไปตามทางจะมีป้ายบอกทางไป อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ค่ะ แค่นี้ง่ายๆ เลยค่ะ มากันในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ไปเช้าเย็นกลับ หรือถ้าใครเป็นสายปั่น จะปั่นจากกรุงเทพฯ มาเลย ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่ต้องระวังรถกันดีๆ นะคะ แนะนำว่าให้หาจุดเริ่มต้นที่ไหนใน จังหวัดนครนายก น่าจะปลอดภัยกว่าค่ะ

 

  • ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/EqYxWNNVF4CSnBzi8 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -