รีเซต

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ที่เที่ยวนครนายก ใกล้กรุงเทพ สวรรค์ยามเช้าของนักปั่น

อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ที่เที่ยวนครนายก ใกล้กรุงเทพ สวรรค์ยามเช้าของนักปั่น
nukkpidet
20 เมษายน 2566 ( 14:00 )
17.4K
3

     ที่เที่ยวนครนายก ใกล้ๆ กรุงเทพ นี้ นอกจากเขื่อนขุนด่านฯ แล้ว ยังมีอ่างเก็บน้ำอีกมากมายหลายแห่งเลยค่ะ ซึ่งในตำบลเขาพระ นับว่าเป็นพื้นที่ที่ดีเลยทีเดียว เพราะไม่มีรถวิ่งมากนัก และแน่นอนว่าเหมาะสำหรับนักปั่นทั้งหลาย และมีอ่างเก็บน้ำสวยๆ ที่เป็นเหมือนสวรรค์ยามเช้าอย่าง อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ นี่เองค่า

 

 

 

ที่เที่ยวนครนายก สวรรค์บนดินยามเช้า ณ อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

 

     อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ตั้งอยู่ที่ ตำบลเขาพระ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดเล็กๆ แต่กลับมีผิวน้ำกว้างขวาง ที่สำคัญมีน้ำตลอดทั้งปีด้วยค่ะ และมีถนนดินบริเวณรอบๆ อ่าง เลยทำให้สถานที่นี้มีความสวยงามมากๆ ให้ความรู้สึกของบรรยากาศธรรมชาติ รวมถึงถูกสนับสนุนให้มีการพัฒนาสำหรับใช้เป็นศูนย์กีฬาทางน้ำของจังหวัด เนื่องจากบรรยากาศโดยรอบนั้น สามารถเล่นเรือกรรเชียง เรือแคนู เรือใบ และวินด์เซิฟได้ในบางฤดูกาลนั่นเองค่ะ

 

 

     วิวทิวทัศน์ของที่นี่ต้องบอกเลยว่า ทำเหล่านักปั่นหลงรักไปตามๆ กัน เพราะเมื่อได้ขึ้นมาถึงบนอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ เท่านั้นแหละ ภาพตรงหน้าที่จะได้เห็นคือ ภูเขา อ่างเก็บน้ำ เมฆ และหมอกจางๆ กับอากาศดีๆ ที่อาจจะไม่ใช่แค่วันนี้เท่านั้น เพราะจะรู้สึกได้เลยว่าที่นี่น่าจะอากาศดีในทุกๆ วันอย่างแน่นอน คุ้มค่ากับการขี่จักรยานขึ้นมา ฟินอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว จุดหมายปลายทางที่คิดว่าสวยงามแล้ว แต่ระหว่างทางที่ผ่านขึ้นมาก็สวยไม่แพ้กันเลยจริงๆ ค่า 

 

     ถ้าโชคดีในตอนเช้าอาจจะเจอฝูงนกบินมาหาอาหารฝูงใหญ่ด้วยก็ได้นะคะ เพราะถ้าพระอาทิตย์แตะขอบฟ้าเมื่อไหร ก็จะพากันบินออกมาเหนือน้ำพอดี ใครที่สนใจไปเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ก็อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดเพื่อรักษาความสวยงามของที่นี่ไว้นะคะ จะได้ไม่มีขยะมาบดบังความสวยงามเอาไว้

 

 

     และบริเวณใกล้เคียงก็ยังมี อ่างเก็บน้ำทรายทอง อีกแห่งด้วยเหมือนกันค่ะ ที่นี่บริเวณโดยรอบเป็นภูเขาสวยงามกลมกลืนไปกับธรรมชาติ สัมผัสได้ถึงความโรแมนติก ที่สำคัญมีความปลอดโปร่งโล่งสบาย มีถนนรอบอ่างเก็บน้ำเป็นอย่างดี นอกจากนี้เหนืออ่างเก็บน้ำขึ้นไปราวๆ 2 กิโลเมตร ก็จะมี น้ำตกทรายทอง ที่แม้จะเป็นน้ำตกเล็กๆ แต่ก็สามารถเที่ยวชมได้อย่างเพลินๆ เลยทีเดียวค่า

 

 

การเดินทาง ไป อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ ก็ตรงมาที่ จังหวัดนครนายก เข้าตำบลเขาพระ จากทางหลวงหมายเลข 3049 เลี้ยวเข้าไปทางอุทยานพระพิฆเนศ จากนั้นก็แค่ตรงไปตามทางจะมีป้ายบอกทางไป อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ ค่ะ แค่นี้ง่ายๆ เลยค่ะ จะมากันในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ไปเช้าเย็นกลับ หรือถ้าใครเป็นสายปั่น จะปั่นจากกรุงเทพฯ มาเลย ก็ได้เช่นเดียวกัน แต่ต้องระวังรถกันดีๆ นะคะ แนะนำว่าให้หาจุดเริ่มต้นที่ไหนใน จังหวัดนครนายก น่าจะปลอดภัยกว่าค่ะ

 

ISSARET YATSOMBOON / Shutterstock.com

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ นครนายก

  • ที่อยู่ : ตำบลเขาพระ อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/EqYxWNNVF4CSnBzi8  
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -