รีเซต

ล่องใต้ หน้าหนาว ผานับดาว นราธิวาส ชมทะเลหมอกสุดฟิน

ล่องใต้ หน้าหนาว ผานับดาว นราธิวาส ชมทะเลหมอกสุดฟิน
nnanthisin
1 ธันวาคม 2563 ( 13:00 )
10.6K
1

        ใครว่า เที่ยวหน้าหนาว จะต้องขึ้นเหนือเท่านั้น วันนี้ทางเรามีพิกัดดีๆ มาพิสูจน์ให้ดูค่ะว่า หนาวนี้ ก็ล่องใต้เหมือนกันน้า กับจุดเช็คอินดีต่อใจ ผานับดาว ที่เที่ยวนราธิวาส ไปกางเต็นท์นอนดูดาว ตื่นเช้ามาชมทะเลหมอกสุดฟิน ! บอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้ภาคเหนือจริงๆ ค่ะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน ตามไปดูกันเลยค่า

 

 

 

        ผานับดาว ตั้งอยู่ที่ ตำบลสุคิริน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส หรือที่คนท้องถิ่นเรียกกันว่า bukit batu puteh (ฆุนุง บาตูปูเต๊ะห์) ในภาษามลายู แปลว่า เขาขาว  มีที่มาจากการที่ยอดเขามีหินสีขาว ซึ่งมีส่วนประกอบของแร่ควอตซ์อยู่ โดยสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 300 เมตรค่ะ

 

 

        บรรยากาศของ ผานับดาว จะเย็นสบาย เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การไปเที่ยวในช่วงหน้าหนาวมากค่ะ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถมองเห็นตัวอำเภอสุคิริน และเทือกเขาบูโด ได้อย่างชัดเจน ด้านหลังของผาจะมองเห็นเทือกเขาสันกาลาคีรีได้เป็นแนวยาวเลยล่ะค่ะ

 

 

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวหน้าหนาว ในภาคใต้ ที่ต้องไปเยือนจริงๆ ค่ะ เพราะนอกจากเราจะขึ้นไปเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ได้แล้ว ที่นี่ยังมีจุดกางเต็นท์ให้เราได้ฟินกับบรรยากาศยิ่งขึ้นไปอีก เพราะเป็นภูเขาที่เราสามารถมองเห็นดวงดาวได้เต็มท้องฟ้า และทางช้างเผือกในเวลากลางคืนได้อย่างสวยงาม และตื่นมาชมทะเลหมอกได้แบบอลังการจริงๆ อากาศก็เย็นสบาย มีลมพัดตลอดเวลา สูดอากาศหายใจได้อย่างเต็มปอดเลยล่ะค่ะ

        สำหรับการเดินทางไปยัง ผานับดาว สามารถนำรถเข้าไปจอด หรือติดต่อทางชมรมผานับดาวได้เลย และเดินเท้าต่อเข้าไปอีกประมาณ 500 เมตร แค่ชั่วครู่เท่านั้น ก็ทำให้เราได้พบกับบรรยากาศดีต่อใจ ต้องบอกว่าคุ้มค่ากับธรรมชาติที่ได้เห็นตรงหน้าจริงๆ ค่ะ

 

 

        หน้าหนาวนี้ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ลองล่องใต้ดูก็สวยไม่แพ้กันเลยน้า และที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ ผานับดาว นราธิวาส รับรองว่าดีต่อใจคนรักธรรมชาติแน่นอนค่ะ 🥰

 

⛅️ ผานับดาว

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!