รีเซต

เที่ยวงาน สงกรานต์ ถนนข้าวสาร 2564 เดินผ่าน อุโมงค์น้ำมนต์ ใส่ชุดไทย เที่ยวแบบใหม่ New Normal

เที่ยวงาน สงกรานต์ ถนนข้าวสาร 2564 เดินผ่าน อุโมงค์น้ำมนต์ ใส่ชุดไทย เที่ยวแบบใหม่ New Normal
เอิงเอย
23 มีนาคม 2564 ( 11:50 )
6.3K

      สงกรานต์ 2564 ที่กำลังใกล้จะมาถึงนี้ แน่นอนว่าด้วยสถานการณ์ โควิด ในกรุงเทพฯ ทำให้ ทางผู้ประกอบการธุรกิจถนนข้าวสารได้เปลี่ยนรูปแบบการจัดงานสงกรานต์ให้ต่างออกไปจากทุกปีทำให้ปีนี้เป็นการจัดงาน สงกรานต์ ถนนข้าวสาร แบบใหม่ New Normal ค่ะ ปีนี้พิเศษกว่าเคย ต้อนรับสิริมงคลด้วย อุโมค์น้ำมนต์ ปลุกเสกจากวัดต่างๆ เตรียมตัวใส่ชุดไทย แล้วไปเที่ยวงานกันได้ วันที่ 13-15 เมษายน 2564 นี้ได้เลย! 

 

 i viewfinder / Shutterstock.com 

สงกรานต์ ถนนข้าวสาร 2564
เดินลอด อุโมงค์น้ำมนต์ รับปีใหม่ไทย

 

     บรรยากาศการเล่นน้ำสนุกสนานแบบก่อนที่เราเคยเห็นใน วันสงกรานต์ ที่ ถนนข้าวสาร สำหรับปี 2564 นี้ ถนนข้าวสาร จะมีการจัดงานสงกรานต์ที่ต่างกันออกไปตาม นโยบายของ ศบค. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ศบค. ได้แถลงแนวทาง กิจกรรมที่สามารถจัดใน วันสงกรานต์ 2564

  • สรงน้ำพระ ✅
  • พิธีรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ✅
  • การเดินทางข้ามจังหวัด ✅
  • งดกิจกรรมรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ❌
  • งดการรวมกลุ่มสาดน้ำ ❌
  • งดการจัดงานคอนเสิร์ต ❌
  • งดการประแป้ง ❌
  • งดการเล่นปาร์ตี้โฟม ❌

 

      เพราะฉะนั้น ปีนี้ ถนนข้าวสาร จะจัดงานในรูปแบบสืบสานประเพณีไทย ให้ประชาชนเข้าร่วมงานแบบ New Normal ค่ะ และงดกิจกรรมเล่นน้ำ สาดน้ำ ประแป้ง คอนเสิร์ตต่างๆ และจะมีการกำหนดจุดเข้า-ออก ซึ่งตั้งอยู่ หัว-ท้าย ถนนข้าวสาร โดยจะมีจุดคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานด้วยการวัดอุณหภูมิ และลงทะเบียนการเข้าออกถนนข้าวสารค่ะ ที่สำคัญเลยก็คือ ห้ามนำน้ำ ปืนฉีดน้ำ ดินสอพอง หรือแป้งเข้ามาในพื้นที่อีกด้วย  

 

สงกรานต์ ถนนข้าวสาร 2564 ที่เที่ยวกรุงเทพ

Fotos593 / Shutterstock.com

 

     ภายในงาน เชิญชวนประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยว สงกรานต์ ถนนข้าวสาร สวมใส่ชุดไทย มาสรงน้ำพระ เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่ไทย โดยจะมีการอัญเชิญพระพุทธรูปจากวัดต่างๆ ในเขตพระนครมาให้ทุกคนได้สรงน้ำพระ 


     นอกจากนี้ ยังสามารถไปชมความสวยงามของ ขบวนแห่รถบุปผชาติ จากถนนข้าวสาร ไปวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร และซุ้มกิจกรรมก่อเจดีย์ทราย อีกด้วย

 

 

อุโมงค์น้ำมนต์ สงกรานต์ ข้าวสาร

      ไฮไลท์สำคัญภายงานสงกรานต์ ถนนข้าวสาร ในปีนี้ก็คือ อุโมงค์น้ำมนต์ ค่ะ โดยจะตั้งอยู่ใจกลางถนนข้าวสาร เป็นโดมโค้ง ตกแต่งอย่างสวยงาม และตรงกลางมีน้ำมนต์ปลุกเสกจากวัดต่างๆ ในเกาะรัตนโกสินทร์ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินผ่านได้รับน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลช่วงปีใหม่ไทยนั่นเองค่ะ 

 

 i viewfinder / Shutterstock.com 

 

      สงกรานต์ 2564 ในปีนี้ แม้เราจะไม่ได้เล่นน้ำกันให้ชุ่มฉ่ำรับหน้าร้อนเหมือนปีก่อนๆ เพื่อความปลอดภัยจากโควิด แต่คนไทยเราก็สามารถฉลองประเพณีไทย สนุกสนานกันได้ในรูปแบบ สงกรานต์ วิถีไทย ทำบุญ สรงน้ำพระ รับปีใหม่ไทยด้วยรอยยิ้มกันได้อย่างเคยค่ะ