Slow Life รีแลกซ์เต็มที่ บนเรือสำราญระดับโลก Superstar Gemini Star Cruises

Slow Life รีแลกซ์เต็มที่ บนเรือสำราญระดับโลก Superstar Gemini Star Cruises
เอิงเอย
5 เมษายน 2559 ( 08:49 )
6.7K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

ใครว่าการไปเที่ยวล่องเรือสำราญนั้นอยู่ไกลเกินเอื้อม คนธรรมดาอย่างเราเข้าไม่ถึง อยากจะบอกว่า ไม่จริงเลยค่ะ เพราะทั้งกิจกรรม และราคาในการไปเที่ยวล่องเรือสำราญนั้นชิลล์กว่าที่คิด และห้องพักบนเรือก็สะดวกสบายยิ่งกว่าในโรงแรมซะอีก ใครยังไม่เชื่อ วันนี้ตามเรามาลองใช้ชีวิต Slow Life กันบนเรือสำราญระดับโลก Superstar Gemini เรือสำราญหนึ่งในเรือ Star Cruises ที่เป็นความภาคภูมิใจของเอเชียกันค่ะ

 

สำหรับ เรือ Superstar Gimeni ของ Star Cruises ลำนี้ต้องบอกว่าสามารถจุนักท่องเที่ยวได้ถึง 1,500 คนทีเดียวค่ะ ตัวเรือประมาณ 11 ชั้น แต่ละชั้นก็จะแบ่งสัดส่วนเป็นห้องอาหาร ห้องพัก รวมไปถึงสระว่ายน้ำ และห้องแสดงโชว์ต่างๆ รวมถึงสาวๆ ที่ชอบช้อปปิ้งก็มี Duty Free บนเรืออีกด้วย !

 

หลังจากเรามาถึงสิงคโปร์แล้ว เราก็เดินทางมาขึ้นเรือกันที่ Harbour Front Center ค่ะ อันดับแรกเลยก็คือ เราต้องนำกระเป๋าไปโหลดขึ้นเรือ และเช็คอิน ตรงบริเวณชั้น 1 ก่อนค่ะ เสร็จแล้วก็จะได้ Tag สำหรับไว้ตรวจเช็คกระเป๋ามา จากนั้นก็ชิลล์มากๆ ได้เวลารอไปขึ้นเรือ ซึ่งระหว่างนั้น เราสามารถไปเดินเล่นในห้าง Vivo City ก่อนได้ เวลาขึ้นเรือของเราก็คือช่วงประมาณ 6 โมงเย็นค่ะ เพราะฉะนั้นจะให้ดีควรมาล่วงหน้าสักครึ่งชั่วโมงเพื่อทำการผ่าน ตม.สิงคโปร์ก่อนไปขึ้นเรือ

Star Cruise 03

 

หลังจากยื่นพาสปอร์ตเป็นที่เรียบร้อย ผ่านตม.มาแล้ว เราก็ไปขึ้นเรือค่ะ ระหว่างทางก็จะมีพนังงานต้อนรับบนเรือร้องเพลงสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวด้วย เดินผ่านยังต้องเผลอยิ้มออกมาไม่รู้ตัว เรามุ่งตรงไปที่ชั้น 7 ซึ่งเป็น Reception ค่ะ ตรงจุดนี้จะมีบริการต่างๆ ให้เรา รวมถึงซื้อ Wifi ตอนอยู่บนเรือก็มาซื้อที่นี่ได้เลย

Star Cruise 09

 

เช็คของเรียบร้อยเสร็จสรรพ กระเป๋าที่โหลดขึ้นมาครบอยู่ในห้องพักค่ะ สำหรับห้องพักในคืนนี้ของเราก็คือ ห้อง Window ที่ชั้น 6 ซึ่งจะมี 2 เตียงนอน มีในโซนโต๊ะและเก้าอี้นั่งเล่นในห้องให้ได้ชิลล์ๆ รวมถึงห้องน้ำในตัว และมีหน้าต่างที่มองเห็นทะเลค่ะ ตื่นเช้ามาจะฟินขนาดไหน ที่ได้เปิดหน้าต่างไปแล้วอยู่กลางทะเล !


นั่งฟินในห้องตัวเองแป๊ปนึงก็อยากได้ดูค่ะว่าห้องอื่นๆ บนเรือเป็นแบบไหนกันบ้าง เราเลยเริ่มจากไปที่ ห้อง Junior Suite ห้องนี้เป็นห้องสวีทที่กว้างขวางมากค่ะ เหมือนโรงแรมเป๊ะๆ แบ่งเป็นสัดส่วน มีทั้งโซนโซฟายาวให้นั่งเล่นสบายๆ โซนห้องนอนที่มีม่านกั้นให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ห้องน้ำในตัว มีอ่างอาบน้ำด้วยนะคะ รวมไปถึงมินิบาร์ที่จะมาเติมให้ทุกๆ วันฟรีๆ เลยค่ะ

 

ห้องต่อมาเล็กลงมาหน่อยเป็น ห้อง Executive Suite ค่ะ ซึ่งจะมีการแบ่งสัดส่วนในห้องพักเช่นกัน ทั้งโซนโซฟานั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และนอกจากนี้ทุกๆ ห้องยังมีป้ายเตือนบอกในเรื่องของความปลอดภัยในเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินอีกด้วยค่ะ


 

มาต่อกันที่ ห้อง Balcony ห้องนี้เน้นโทนสีเขียวให้ความรู้สึกสดชื่นค่ะ ห้องนอนจะอยู่ใกล้กับหน้าต่างคล้ายๆ ห้องที่เราพักค่ะ แต่มีม่านกั้นเพื่อความเป็นส่วนตัว รวมถึงมีโต๊ะ และเก้าอี้นั่งเล่นอยู่ริมหน้าต่างอีกด้วยค่ะ ได้ดูวิวเพลินๆ ทั้งวัน

 

และห้องสุดท้ายที่แวะมาดูก็คือ ห้อง Inside State Room ค่ะ เป็นห้องที่มี 2 เตียงนอน มีมุมโซฟาให้ได้นั่งเล่น ห้องน้ำในตัวค่ะ แม้ห้องนี้จะไม่มีหน้าต่างแต่ก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัด เพราะการตกแต่งที่ออกแบบมาให้รู้สึกโล่งสบาย เคยกลัวว่ามาขึ้นเรือแล้วต้องนอนห้องไม่มีหน้าต่างจะอึดอัด คิดว่าคราวนี้ต้องเปลี่ยนความคิดซะแล้วล่ะค่ะ

 

นี่เป็นแค่ห้องพักแต่ละแบบที่เราเอามาฝากรีวิวเต็มๆ ของเรือสำราญ Superstar Gemini Star Cruises ที่มีทั้งห้องอาหารหลากหลายแบบมากๆ กิจกรรมต่างๆ บนเรือ และทริปชิลล์ๆ ที่เรากำลังจะล่องเรือไปถึงที่ มะละกา มาเลเซีย กันค่ะ : ล่องเรือสำราญ ชิลล์กลางทะเลอันดามัน สิงคโปร์-มะละกา กับ Star Cruises

ทริปบนเรือที่น่าสนใจ

ตระเวนชิมของอร่อยรอบโลก กับ 4 ห้องอาหารหลากสไตล์ เรือ Superstar Gemini Star Cruises

 

เรือสำราญ Superstar Gemeni : Star Cruises
รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.superstarvacations.com