10 ที่พักริมน้ำ บ้านป่า ริมลำธาร สวยๆ หนีงานไปคลายร้อน นอนริมน้ำอย่างชิล

10 ที่พักริมน้ำ บ้านป่า ริมลำธาร สวยๆ หนีงานไปคลายร้อน นอนริมน้ำอย่างชิล
Travel TrueID
20 มกราคม 2564 ( 17:30 )
336.2K

        หลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาที่เที่ยวบรรยากาศดี เย็นสบาย ใกล้ชิดธรรมชาติ ตามเราไปชิล เช็คอินกับ 10 ที่พักริมน้ำ ริมลำธาร หนีงานไปคลายร้อน นอนริมน้ำอย่างชิลกันค่ะ เตรียมเก็บกระเป๋า สองเท้าก้าวออกจากบ้านกันได้แล้ววว!

ที่พักริมลำธาร ที่พักริมน้ำ บ้านป่า บรรยากาศดี 

 

1. River Tales 
แก่งกระจาน เพชรบุรี

      มาเอนกายใกล้ชิดธรรมชาติ กับที่พักสไตล์ใหม่ไม่เหมือนใคร River Tales เพราะที่นี่ไม่มีห้องพักที่เป็นห้องๆ แต่เป็นที่พักในแบบระเบียงไม้ เปิดรับลมชมวิวรอบด้านได้อย่างเต็มที่ แถมด้วยหนึ่งความพิเศษ นั่นก็คืออ่างแช่น้ำธรรมชาติ สบายๆ ชมวิวแม่น้ำเพชรบุรีแบบเพลินๆ

      นอกจากระเบียงไม้ ที่นี่ก็ยังมีลานกางเต็นท์ติดริมน้ำ ที่วิวด้านหน้าเป็นเนินเขาสบายตา หรือจะแบบไม่ติดริมน้ำก็มีให้บริการเช่นกัน เป็นที่พักเรียบง่าย บรรยากาศธรรมชาติ เหมาะกับสายสโลว์ไลฟ์สุดๆ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ที่พักแก่งกระจาน River Tales ที่พักสวยริมน้ำ นอนแช่อ่างน้ำธรรมชาติส่วนตัว

 

==============

 

2. บ้านป่าริมธาร Cabin Creek
จันทบุรี

       บ้านป่าริมธาร Cabin Creek บ้านพักแบบโฮมสเตย์ริมลำธาร ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติจากต้นไม้นานาชนิด บรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ในแบบที่เดินลงบันไดออกจากระเบียงบ้าน มาสัมผัสน้ำใสสะอาดเย็นๆ จากลำธารได้เลย อากาศเย็นสบาย วิวน้ำตกก็สวยสดุดตา เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงหน้าร้อนมากๆ ค่ะ

==============

 

3. บ้านธารกล่อม
แม่แตง เชียงใหม่

      ไปแอ่วเหนือกันบ้างดีกว่า กับ บ้านธารกล่อม ที่พักเล็กๆ แต่บรรยากาศใหญ่มาก! ที่นี่มีห้องพักน่ารักๆ ให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งแบบบ้านไม้ริมน้ำ บ้านอุโมงค์ไม้ไผ่ กระโจมริมน้ำ ก็สามารถเลือกได้ ตามความสะดวก หรือถ้าอยากจะกางเต็นท์ชิลๆ ริมน้ำ ที่นี่ก็ยินดีให้บริการเช่นกันค่ะ

      บรรยากาศถูกล้อมรอบด้วยต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ จุดเด่นอยู่ที่ต้นไม้ใหญ่อายุกว่าร้อยปีที่ตั้งตรงสง่าต้อนรับนักท่องเที่ยว และมีเสียงน้ำตกคลอเบาๆ และที่สำคัญที่นี่ยังมีผลไม้ตามฤดูกาลไว้รอเสิร์ฟอีกด้วย

 

==============

 

4. ปันนาบุรี รีสอร์ท
ปากช่อง นครราชสีมา

      หนีร้อนไปรับอากาศดีๆ กันต่อที่ ลิตเติ้ลปาย หรือ ปันนาบุรี รีสอร์ท ที่ได้แรงบันดาลใจมากจากปาย ที่พักที่นี่เป็นแบบกระท่อมสร้างด้วยไม้ เป็นศิลปะผสมผสานทั้งลาวและบาหลี ท่ามกลางธรรมชาติ และลำธารใสๆ ที่ไหลมาจากเขาใหญ่ ถ้าใครชอบธรรมชาติ บรรยากาศดีๆ ก็เหมาะที่จะแวะมาพักผ่อนที่นี่ค่ะ

==============

 

5. โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ
จันทบุรี

      โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ โฮมสเตย์ริมน้ำตกกลางหุบเขา ท่ามกลางสวนผลไม้ร่มรื่นขนาดใหญ่ จุดเด่นของที่นี่คือเป็นทำเลที่มีอากาศดีที่สุดในจันทบุรี เพราะที่พักตั้งอยู่ระหว่างเขาคิชกูฏและเขาสอยดาว อากาศที่นี่จึงเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมยังมีลำธารไหลมาจบกันทำให้มีน้ำมาก เที่ยวได้ทุกเทศกาลค่ะ

      ส่วนห้องพักก็มีทั้งหลังใหญ่และหลังเล็ก จะมากับกลุ่มเพื่อน หรือมากันแบบครอบครัว ก็สะดวกสบาย ผ่อนคลาย สดชื่นกับบรรยากาศแน่นอน

==============

 

6. อาโป เดอ มาง
น่าน

      อาโป เดอมาง ที่พักติดริมน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติ วิวทุ่งนา วิวภูเขา สุดคูล ดูผิวเผินอาจจะดูเรียบง่าย สงบ แต่จริงๆ แล้วไม่ธรรมดาเลยกับที่พักสไตล์กระโจมน่ารักๆ หรือจะแบบเต็นท์ชิลๆ ก็มี นอนฟังเสียงน้ำไหลกระทบภูเขา ตกกลางคืนที่นี่ก็มีบริการเตาปิ้งย่างบาร์บีคิว ได้ฟิลล์แคมป์ปิ้งไปอีก ตื่นเช้ามาเจอวิวภูเขาสีเขียว แถมด้วยอากาศสดชื่น ขอบอกว่าดีต่อใจจริงๆ ค่ะ

==============

 

7. บ้านอิงธาร
จันทบุรี

      ไปพักผ่อนคลายร้อน ที่ริมน้ำตก รับความสดชื่นชุ่มฉ่ำกันบ้างดีกว่าที่ บ้านอิงธาร โฮมสเตย์เล็กๆ ในสวนผลไม้ อยู่ติดริมน้ำตก ใครชอบน้ำเย็นๆ ก็สามารถลงเล่นได้เลย ที่สำคัญน้ำไม่ลึก และใสมาก เหมาะที่จะนอนแช่เพลินๆ สัมผัสบรรยากาศสบายๆ ที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ร่มรื่น ไม่แพ้ที่ไหน

      ห้องพักก็มีให้เลือก 3 สไตล์ ทั้งบ้านหินสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งสวยงาม เป็นงานออกแบบชิ้นเดียวทั้งหมด บ้านไม้ริมธาร ติดลำธารมีระเบียงรับลม ชมน้ำตก และบ้านไม้ชิงช้า ท่ามกลางสวนผลไม้ มีระเบียงชิงช้า ชอบสไตล์ไหนก็สามารถเลือกไปพักกันได้เลย

 

==============

 

8. ภูผิงหมอก

      ขอแนะนำอีกหนึ่งที่เล็กๆ เงียบสงบ เหมาะที่จะคลายร้อนที่ ภูผิงหมอก โฮมสเตย์แบบกระท่อมสร้างจากไม้ไผ่ ใกล้ชิดธรรมชาติค่ะ และถ้าอยากจะหนีความวุ่นวายด้วย ที่นี่ก็เหมาะมากๆ เพราะมีบ้านพักแค่ 4 หลัง ติดกับลำห้วย บรรยากาศดี ราคาก็ประทับใจ

==============

 

9. อุ่นไอมาง โฮมสเตย์

        อุ่นไอมาง โฮมสเตย์ ที่พักน่ารักๆ ริมลำน้ำมาง ซ่อนตัวอยู่ใต้ธรรมชาติใจกลางหมู่บ้านสะปัน บรรยากาศสบายๆ อบอุ่น และเป็นกันเอง ที่นี่มีบ้านพักทั้งแบบกระท่อม และแบบกระโจม ออกแบบให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม สามารถสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่

       หรือถ้าอยากจะชิลๆ ใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้น แบบเต็นท์ก็มีให้บริการเช่นกัน ที่สำคัญสามารถปั่นจักรยานไปน้ำตกสะปัน ชมวิถีชาวบ้าน และอุดหนุนร้านค้าในหมู่บ้านได้ด้วย ใครที่ชอบความสงบ เรียบง่าย วิถีท้องถิ่น ถ้าได้ไปต้องหลงรักแน่นอน

 

==============

 

10. ไมด้า รีสอร์ท
กาญจนบุรี

       ปิดท้ายกันที่ริมแม่น้ำแคว กับ ไมด้า รีสอร์ท ที่พักสไตล์เต็นท์ติดแอร์ สะดวกสบาย นอนฟังเสียงธารน้ำไหล แวดล้อมด้วยลำธารและภูเขา ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ลอยคอ ล่องแพไปตามแม่น้ำแคว รับลมเย็นๆ ชมวิวทิวทัศน์ของหุบเขา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย จะมาเป็นคู่ก็โรแมนติก หรือจะมาเป็นครอบครัวก็อบอุ่น แบบนี้ต้องรีบไปคลายร้อน ให้ธรรมชาติบำบัดกันนะคะ

==============