เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง กับ 10 ที่เที่ยวไต้หวัน ไปทั้งที ต้องมีแวะ !

เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง กับ 10 ที่เที่ยวไต้หวัน ไปทั้งที ต้องมีแวะ !
เอิงเอย
6 มิถุนายน 2559 ( 08:32 )
27.1K

ไต้หวัน ประเทศที่เป็นกระแส แบกเป้เที่ยวกำลังมาแรงมากอยู่ตอนนี้เลยทีเดียวค่ะ และนอกจาก ใน ไทเป แล้วนั้น ไต้หวันยังมีที่เที่ยวหลากหลายแนวมาก ทั้งคนชอบแนวถ่ายรูปสวย แนวเดินชิลล์ๆ ชิมของอร่อย หรือ ธรรมชาติกรีนๆ Travel Truelife เราเลยรวบรวมไว้ให้ เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ ใครไปล่ะก็ ต้องแวะ 10 ที่นี้เลยค่ะ (คลิกอ่าน คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า! ไต้หวัน เริ่ม ส.ค.นี้)

 

 

 

ทะเลสาบสุริยันจันทรา


ทะเลสาบสุริยันจันทรา ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ทิศเหนือของทะเลสาบมีรูปทรงคล้ายกับพระอาทิตย์ และทิศใต้คล้ายกับพระจันทร์เสี้ยว สวยงามแปลกตามากค่ะ เหมาะกับคนรักธรรมชาติ และสามารถไปปั่นจักรยานชมวิวสวยๆ ได้ด้วยนะ

 

 

วัดจงไถฉานซื่อ

Chung Tai Chan_Marc Venema_Shutterstock.com

Marc Venema / Shutterstock.com

Anges van der Logt / Shutterstock.com

วัดจงไถฉันซื่อ เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 บนเกาะไต้หวันค่ะ และติดอันดับวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด 1 ใน 3 ขงโลกอีกด้วย เป็นวัดพุทธนิกายมหายาน มีสัญลักษณ์เป็นดอกบัวที่หมายถึงความสงบ สายบุญลองมาแสวงหาความสุขสบายใจที่นี่ดูก็ไม่เลว !

 

 

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค

Em7 / Shutterstock.com


อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค เป็นที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆของเมืองไทเปเลยก็ว่าได้ เป็นอนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึง ประธานาธิบดี “เจียงไคเช็ค” ผู้เป็นที่รัก และศรัทธาของคนไต้หวัน ตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองไทเป ถนนจงซานใต้ 21 บริเวณรอบๆ มีสวนสาธารณะที่ชาวไทเปมาออกกำลังกาย และสูดอากาศในยามเช้าเป็นประจำ

 

 

ตึกไทเป 101


ตึกไทเป 101 มีความสูงเสียดฟ้าถึง 508 เมตร ตั้งอยู่ในย่านซินยี กรุงไทเป ที่นี่เคยเป็นอาคารสูงที่สุดในโลกเมื่อปี พ.ศ. 2547 และได้รับรางวัลสูงสุดในระบบการจัดอันดับผู้นำการออกแบบพลังงาน และสิ่งแวดล้อม กลายเป็นอาคารสีเขียวสูงที่สุด และใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

 

 

 

Raohe Street Night Market

r.nagy / Shutterstock.com

Charlesimage / Shutterstock.com

 

ที่นี่เป็นตลาดอาหารยามค่ำคืนอันดับหนึ่งของไต้หวันเลยก็ว่าได้ สามารถเดินชิลล์ๆ ในตลาดที่มีร้านรวงต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า ของกินราคาถูก ได้แบบเพลินๆ ไฮไลท์คือ ซาลาเปาหมูพริกไทย หรือ Pepper Buns ใครที่ได้ไปที่นี่ต้องไม่พลาดหาลองมาชิมกันดูนะจ๊ะ

 

 

หมู่บ้านแมว เมืองหูต่ง

bugking88 / Shutterstock.com

 

gary yim / Shutterstock.com

เมืองหู่ตง แต่เดิมเป็นเมืองเศรษฐกิจทำเหมือง ช่วงปี 1990 แต่หลังจากเหมืองถ่านหินปิดตัวลง ชาวบ้านก็อพยพไปทำงานในเมือง จนหมู่บ้านแห่งนี้แทบจะกลายเป็นเมืองร้าง แล้วหลังจากนั้น เจ้าเหมียวก็เข้ามายึดครอง หมูบ้านนี้จึงโด่งดังขึ้นมาอีกครั้ง ในฐานะเมืองสำหรับการถ่ายภาพแมว ที่นี่มีเหมียวกว่าร้อยชีวิต คอยออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตร และด้วยความที่เมืองนี้ห่างจากกรุงไทเปแค่ชั่วโมงเดียวด้วยทางรถไฟ ทำให้มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นทุกๆ สุดสัปดาห์
อ่านรีวิวเพิมเติมได้ที่มู่บ้านแมว ไต้หวัน ที่ Houtong ฮิป 1 วัน กับเจ้าเหมียว

 

 

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

gary yim / Shutterstock.com

NH / Shutterstock.com

หลายคนที่เคยดูการ์ตูนดังเรื่อง Spirited Away ของ Studio Ghibli ของญี่ปุ่น จะต้องรู้จักที่นี่แน่นอนค่ะ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น เมืองโบราณที่เต็มไปด้วยสีสันสวยจากโคมแดงสว่างทั่วทั้งเมืองที่ไต้หวัน ตั้งอยู่บนเขาในเขตเมืองจีหลง ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ โรงน้ำชาที่ติดกับวิวภูเขา เราสามารถนั่งจิบชาพร้อมชมวิวอันสวยงามของภูเขาไปด้วยพร้อมๆ กัน
อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดินชิลล์ เที่ยวไต้หวัน หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ้น

 

 

 

อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ


อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตติด 1 ใน 3 และเป็นอุทยานแห่งชาติใหญ่เป็นอันดับ 2 ของไต้หวัน ที่นี่มีภูเขาหินแกรนิตจำนวนมาก และหน้าผาสูงชันที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำเป็นเวลานาน ทำให้มีทัศนียภาพที่สวยงาม

 

 

ท่าเรือตั้นสุ่ย


ท่าเรือตั้นสุ่ย เป็นเมืองประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน และท่าเรือแห่งชาติอีกด้วย ที่นี่ถือเป็นท่าเรือแห่งแรกทางตอนเหนือของไต้หวัน คนไต้หวัน และนักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเที่ยวที่นี่กันมาก โดยเฉพาะช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ซึ่งอากาศดีๆ มาปั่นจักรยานริมน้ำ หรือจะเดินเล่นเลาะริมแม่น้ำ ชมวิว มีของขายตลอดทางอีกด้วยค่ะ

 

 

พิพิธภัณฑ์กู้กง


พิพิธภัณฑ์กู้กง เป็นที่เก็บงานศิลปะ และ โบราณวัตถุล้ำค่าไว้มากมายมหาศาลถึง 6 แสนกว่าชิ้น วัตถุโบราณล้ำค่า ในสมัยราชวงศ์ต่างๆ เช่น เครื่องสำริด เซรามิก หยก งานไม้เคลือบเงา งานแกะสลัก สิ่งประดิษฐ์ อื่นๆ ภาพเขียน ผ้าโบราณ หนังสือ ที่สะท้อนถึงความเจริญในแต่ละสมัยราชวงศ์ ก็ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีในที่แห่งนี้ค่ะ

ไต้หวัน เรื่องอื่นๆ น่าสนใจ

รวม ร้านชานมไข่มุก ไต้หวัน ออริจินอล ไปถึง ไต้หวัน ร้านไหนต้องไปโดน !

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com