อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด COVID-19 นวัตกรรมล้ำๆ ที่ ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์

อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด COVID-19 นวัตกรรมล้ำๆ ที่ ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์
เอิงเอย
7 มีนาคม 2563 ( 14:20 )
4.2K
5

       จากสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ในไทย ทำให้เราคนไทย ออกไปไหนก็ไหน ก็ช่างแสนลำบาก ยิ่งถ้าไปในที่ที่มีผู้คนแออัดก็ต้องหาอุปกรณ์ป้องกันตัวทั้ง หน้ากากอนามัย และ แอลกอฮอล์เจลเข้มข้น

 

อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด

 

        มาถึงวันนี้ ทาง ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ เค้ายกระดับมาตราการดูแลสุขอนามัยในระดับสูง เปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด อุโมงค์ฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 ที่ชื่อว่า EM Auto Sanitizing Gate (เอ็ม ออโต้ แซนนิไทซิ่ง เกต) อุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยเป็นครั้งแรกของศูนย์การค้าในประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

        อุโมงค์ EM Auto Sanitizing Gate นี้ จะพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อผสานนาโนเทคโนโลยี พร้อมมาตราการป้องกันโรคระบาดที่เข้มข้นทั้งในส่วนร้านค้า คู่ค้า พนักงาน และลูกค้า สร้างความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยให้กับผู้บริโภคทุกคนในการเข้ามาใช้บริการ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่คิดค้น และพัฒนาขึ้นเองโดยคนไทย โดยเป็นการนำนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีมาผสานกับน้ำยาฆ่าเชื้อคุณภาพสูง พร้อมออกแบบอุโมงค์ฆ่าเชื้อโรคที่มีคุณภาพ โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์จากต่างประเทศ ที่กำลังประสบปัญหาในขณะนี้อีกด้วย

 

อุโมงค์ฆ่าเชื้อโควิด COVID-19 เอ็มโพเรียม เอ็มควอเทียร์

 

        ซึ่ง EM Auto Sanitizing Gate เป็นความร่วมมือของศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ กับ บริษัท ซันนี่ ซานีทารี่ ซัพพลาย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคที่มีมาตราฐานระดับโลก โดยนำเครื่องพ่นน้ำยาระดับนาโน ที่สามารถพ่นน้ำยาในอนุภาคที่เล็กเพียง 3 ไมครอน

 

        มาใช้ร่วมกับน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่มีส่วนผสมของ เบนซาโคเนียม คลอไรด์ (Benzalkaonium Chloride) มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อไวรัสโควิค-19 และเชื้อโรคอื่นๆ แต่ไม่เป็นอันตรายกับผู้ใหญ่และเด็กตั้งแต่อายุ 1 ปีขึ้นไป รวมถึงเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องหนัง เครื่องประดับ และอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านการทดสอบและรับรองโดยหน่วยงานป้องกันโรคติดต่อของยุโรป (ECDC) ดังนั้นอนุภาคของน้ำยาจึงสามารถแทรกซึม และเคลือบไปบนพื้นผิวของวัตถุต่างๆ เสมือนเป็นเกราะป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ได้อีกด้วย

 

 

       นอกจากนี้ตัวอุโมงค์ยังได้รับการออกแบบให้รองรับประสิทธิภาพของน้ำยาอย่างเต็มที่ สร้างความปลอดภัยและความมั่นใจให้กับประชาชนที่เข้ามาใช้บริการของทั้ง 2 ศูนย์การค้า และเป็นโครงการนำร่องสำหรับนำไปใช้ในศูนย์การค้าในเครือ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ต่อไปค่ะ

 

       อุโมงค์ฆ่าเชื้อไวรัสโควิด นี้จะติดตั้งบริเวณทางเข้าอาคารศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ โดยอุโมงค์จะเปิดให้บริการทุกวันระว่างเวลา 10.00-22.00 น. ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก https://www.facebook.com/EmporiumEmquartier