รีเซต

ผามออีแดง ที่เที่ยวศรีสะเกษ อลังการจุดชมวิวทะเลหมอก ริมหน้าผาชายแดน

ผามออีแดง ที่เที่ยวศรีสะเกษ อลังการจุดชมวิวทะเลหมอก ริมหน้าผาชายแดน
nukkpidet
7 กันยายน 2563 ( 13:05 )
11.1K
1

     จุดชมทะเลหมอกสวยๆ ในประเทศไทยมีเยอะแยะมากมาย นับไม่ถ้วนเลยใช่ไหมละคะ แม้แต่ใน ภาคอีสาน เอง ก็มีสวยๆ ไม่แพ้ภาคเหนือเหมือนกัน อย่างที่ จังหวัดศรีสะเกษ ก็มีจะจุดชมวิวชื่อดัง ผามออีแดง นี้นั่นเองค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าความสวยของผานี้ จะดีขนาดไหน ก็ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองกันค่ะ

 

 

ผามออีแดง จุดชมวิวริมผา สุดอลังการ ที่ชายแดน

 

     ผามออีแดง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ อยู่บริเวณใกล้เคียงกับทางเดินขึ้นปราสาทเขาพระวิหารเลยค่ะ เป็นหน้าผาสูงที่กั้นเขตแดนไทยกับกัมพูชาเอาไว้ มีความยาวประมาณ 300 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวของกัมพูชาได้แบบเป็นมุมกว้างเลยค่ะ 

 

     

     ในช่วงตอนเย็นๆ พระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า จะมีฝูงค้างคาวบินผ่าน ทำให้เป็นภาพของวิวที่สวยงามมากๆ เลยค่ะ บริเวณใกล้ๆ ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และสามารถชมโบราณสถาน อย่าง สถูปคู่รูปทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ ที่ด้านบนเป็นทรงกลมและข้างในเป็นโพรง ไว้สำหรับบรรจุสิ่งของต่างๆ ที่สร้างด้วยหินทรายแดง กว้างเกือบ 2 เมตร ยาว 4 เมตร เชื่อกันว่าเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์นั่นเองค่ะ

 

     ผามออีแดง นั้น จะเป็นลักษณะของหินผาสูงชันและเป็นที่ตั้งหน่วยปฏิบัติของทหารพรานอีกด้วยค่ะ สามารถชมวิวของปราสาทเขาพระวิหารและกัมพูชา ทางหน้าผาทิศใต้ได้ และจะมีภาพแกะสลักนูนต่ำบนแผ่นหิน เป็นรูปของพระศิวะ พระอุมา และพระนารายณ์ ในเครื่องแต่งกายแบบชาวกัมพูชา เป็นศิลปะในพุทธศตวรรษที่ 14 อายุประมาณ 1,500 ปี เลยทีเดียวค่ะ

 

 

ปักหมุด ผามออีแดง ศรีสะเกษ สวยอลังการแดนอีสาน

 

     การเดินทางไป ผามออีแดง นั้น จะมีเส้นทางรถยนต์เข้าถึงได้ค่ะ เป็นสถานที่ไว้สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว และมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกในการนำเที่ยวผามออีแดงอีกด้วยค่ะ โดยจะมีบริการบ้านพักและบริการเต็นท์ไว้สำหรับกางนอน หรือจะพักค้างคืนที่รีสอร์ทใกล้ๆ ผามออีแดงแล้วมาชมวิวในตอนเช้าก็ได้เหมือนกันเลยค่ะ

 

     ใครที่แวะมาเที่ยว ผอมออีแดง แนะนำว่าให้แวะเที่ยวผาอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงไปด้วยเลยค่ะ เพราะแต่ละผาก็สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ ชมวิวได้แบบฟินๆ เลย ถ้าไปในหน้าหนาวก็อาจจะได้เห็นทะเลหมอกด้วยนะคะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังประจำศรีสะเกษ ที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8w7iBKvjTUCJWpLF8 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -