รีเซต

รวมที่เที่ยวอังกฤษ โบราณสถาน สวยอลัง อารยธรรมโบราณ ต้องไปสักครั้งในชีวิต!

รวมที่เที่ยวอังกฤษ โบราณสถาน สวยอลัง อารยธรรมโบราณ ต้องไปสักครั้งในชีวิต!
Muzika
11 พฤศจิกายน 2563 ( 16:08 )
4.4K

     อังกฤษ หนึ่งในประเทศแถบยุโรปที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาก ขนาดที่ว่าก่อนจะมีประเทศอังกฤษในปัจจุบันนั้น ที่นี่เคยเป็นที่ตั้งถิ่นฐานของมนุษย์มาตั้งแต่สมัยโบราณ ทำให้ที่นี่มีที่เที่ยวแนวๆ โบราณสถาน อารยธรรมโบราณยังหลงเหลืออยู่มากมาย ใครที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์แล้วล่ะก็ ขอแนะนำที่เที่ยวเก่าแก่ที่น่าสนใจในประเทศอังกฤษ ดังต่อไปนี้

รวมที่เที่ยวโบราณสถาน ประเทศอังกฤษ

 

1. กำแพงเฮเดรียน
Hadrian’s Wall

 

กำแพงเฮเดรียน Hadrian’s Wall

 

     กำแพงหินที่ใช้ป้องกันการรุกรานจากชนเผ่าทางเหนือ (ชาวสก็อตแลนด์แต่เดิม) สร้างโดยจักรพรรดิโรมัน นาม Hadrian ในปี ค.ศ. 122 และยังเป็นการกำหนดเขตแดนอย่างเป็นทางการของจักรวรรดิด้วย ปัจจุบันที่นี่ได้รับฐานะเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโกเมื่อปี ค.ศ. 1987

====================

 

2. ทาวเวอร์ ออฟ ลอนดอน
Tower of London

 

Tower of London

 

     Tower of London หอคอยแห่งอังกฤษ พระราชวังหลวงเก่าแก่ที่สำคัญของอังกฤษ หากใครได้ไปเที่ยวลอนดอน ที่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยวแรกๆ ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เคยเป็นพระราชวังหลวง และป้อมปราการ ซึ่งสร้างโดยพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 แห่งอังกฤษ เมื่อปี ค.ศ. 1078 ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ของกรุงลอนดอน

====================

 

3. สโตนเฮนจ์
Stonehenge

 

 

     สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) หนึ่งในโบราณสถานลึกลับ และสิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง ตั้งอยู่กลาง ทุ่งราบซัลลิสเบอร์รี (Salisbury Plain) บริเวณตอนใต้ของเกาะอังกฤษ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเพราะบริเวณโดยรอบนั้นไม่มีสิ่งปลูกสร้างอื่นใดเลย มีจำนวนแท่งหินทั้งหมด 112 ก้อน ตั้งเรียงเป็นวงกลมซ้อนกัน 3 วง และวางเรียงในลักษณะที่ต่างกัน ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อประมาณ 3,000–2,000 ปีก่อนคริสตกาล

====================

 

4. ปราสาทวอริก
Warwick Castle

 

 

     ปราสาทวอริก เป็นปราสาทที่สร้างมาตั้งแต่สมัยที่ชาวไวกิ้งเข้ามาตั้งถิ่นฐานที่นี่ เเต่หลังจากที่อิทธิพลของไวกิ้งลดลงเเล้ว พระเจ้าวิลเลียมผู้พิชิตได้เข้ายึดครองพื้นที่บริเวณเเห่งนี้ และได้พัฒนาปราสาทเเพื่อใช้เป็นที่อาศัยสำหรับขุนนาง

====================

 

5. เวสต์มินสเตอร์ แอบบีย์
Westminster Abbey

 

 

     พระอารามหลวงที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 616 ใช้เป็นที่จัดพระราชพิธีราชาภิเษกมาเเล้ว 38 ครั้ง พิธีอภิเษกสมรสอีก 26 ครั้ง เเละยังเป็นที่ฝังร่างของบุคคลที่มีชื่อเสียงของอังกฤษอีกจำนวนมาก

====================

 

6. กลาสตันเบอรี่ ทอร์
Glastonbury Tor

 

กลาสตันเบอรี่ ทอร์ Glastonbury Tor

 

     กลาสตันเบอรี่ ทอร์ เป็นชื่อของเนินเขาในเมืองกลาสตันเบอรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของ หอคอยสู่สรวงสวรรค์ เซนต์ มิเชลล์ (St. Michael's Tower) ซึ่งสร้างขึ้นช่วงกลางทศวรรษ 400 ตามตำนานเชื่อว่าสถานที่แห่งนี้เป็นประตูเชื่อมระหว่างโลกมนุษย์ และอวาลอน หรือดินแดนสวรรค์ตามตำนานกษัตริย์อาเธอร์

====================

 

7. ฟาวน์ทินส์แอบบีย์ นอร์ธยอร์กเชอร์
Fountains Abbey, North Yorkshire

 

 

     แม้ปัจจุบันฟาวน์ทินส์แอบบีย์จะเหลือแต่ซากปรักหักพังบางส่วน แต่ยังได้รับการรักษาอยู่ในสภาพที่ดี ที่นี่เคยเป็นสำนักสงฆ์โบราณที่พระอาศัยอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 12 และยังเป็นซากที่ใหญ่ที่สุดของประเทศด้วย

====================

 

8. แท่งหินเมน เอ็น โทล
Mên-an-Tol

 

 

     กลุ่มแท่งหินสุดมินิมอลแห่งเทศมณฑล คอร์นวอลล์ (Cornwall) ที่น้อยคนจะรู้จัก เพราะมันไม่ได้ดูยิ่งใหญ่อลังการเท่าสโตนเฮนจ์ แต่ปริศนาของมันนั้นก็ลึกลับไม่ยิ่งหย่อนเลย แท่งหินเมน เอ็น โทล ประกอบด้วยแท่งหินแกรนิตเพียง 3 ก้อน โดยก้อนตรงกลางจะมีลักษณะทรงกลมมีรูตรงกลาง เมื่อมองเรียงกันจะคล้ายตัวเลข 101 คำนวนแล้วมีอายุกว่า 4,000 ปี คนโบราณมีความเชื่อกันว่าการลอดผ่านรูของหินก้อนนี้จะช่วยขจัดปัดเป่าโรคร้าย หรือขับไล่วิญาณร้ายออกจากตัวได้

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!