รีเซต

น้ำตกตาดใหญ่ ที่เที่ยวอำนาจเจริญ จุดเช็คอินกลางป่า ธรรมชาติสวย สายน้ำเย็นชุ่มฉ่ำสุดๆ

น้ำตกตาดใหญ่ ที่เที่ยวอำนาจเจริญ จุดเช็คอินกลางป่า ธรรมชาติสวย สายน้ำเย็นชุ่มฉ่ำสุดๆ
nukkpidet
28 พฤศจิกายน 2564 ( 15:19 )
3.7K
1

     มาเที่ยว น้ำตก รับความสดชื่นกลางป่าใหญ่กันดีกว่าค่า ซึ่งสถานที่ที่เราจะไปเยือนก็คือ น้ำตกตาดใหญ่ ของ จังหวัดอำนาจเจริญ แห่งนี้ นี่เองค่า ไปดูกันดีกว่าว่าที่นี่ จะสวยยิ่งใหญ่อลังการสมกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดนี้ขนาดไหน

 

 

น้ำตกตาดใหญ่ ที่เที่ยวอำนาจเจริญ

พิกัดธรรมชาติสวย สายน้ำกลางป่าใหญ่

 

     น้ำตกตาดใหญ่ เป็นน้ำตกสวยชื่อดังของ จังหวัดอำนาจเจริญ ตั้งอยู่ใน ตำบลโคกก่ง อำเภอชานุมาน โดยสายน้ำแห่งนี้เกิดขึ้นมาจากลำห้วยทม ไหลผ่านพลาญหินทรายลงไป มีขนาดกว้างกว่า 30 เมตร และสูงเกือบ 2-3 เมตรเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีน้ำไหลกันตลอดทั้งปีอีกด้วย แต่น้ำจะเยอะมากในหน้าฝน และสวยที่สุดช่วงปลายฝนต้นหนาวนี่เองค่ะ 

 

 

     ซึ่งที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ต้องมาเยือนเลยค่ะ นอกจากความสวยงามของ น้ำตกตาดใหญ่ ที่เราจะได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดแล้ว ตัวน้ำตกยังเข้าถึงง่ายมากๆ เพราะมีถนนคอนกรีต ถนนลาดยางตลอดมาจนถึงตัวน้ำตกเลย อีกทั้งยังได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่ใช้รถอีแต๊กอีแต๋น สัญจรไปมา ระหว่างสองฟากฝั่งน้ำตกอีกด้วย

 

 

     ใครที่อยากมาชมน้ำตกสายสวยๆ แนะนำว่าให่มาในช่วงเดือนมกราคมไปจนเดือนพฤษภาคมเลยค่ะ เพราะจะได้เห็น น้ำตกตาดใหญ่ 2 ชั้นอย่างสวยงาม รวมไปถึงหาดทรายที่อยู่บริเวณสองฝั่ง และป่าไม้ธรรมชาติสวยๆ เป็นอีก ที่เที่ยวอำนาจเจริญ ที่ต้องปักหมุดมากันแล้วค่า  

 

 

ข้อมูล น้ำตกตาดใหญ่ อำนาจเจริญ

  • ที่อยู่ : ตำบลโคกก่ง อำเภอชานุมาน จังหวัดอำนาจเจริญ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hXcSsW8fCUkLo4xu8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<