รีเซต

เกาะทะลุ ที่เที่ยวชุมพร ดำน้ำลอดเกาะ ชมดอกไม้ทะเล สวยจนต้องมาซ้ำ

เกาะทะลุ ที่เที่ยวชุมพร ดำน้ำลอดเกาะ ชมดอกไม้ทะเล สวยจนต้องมาซ้ำ
SummerB
21 มีนาคม 2565 ( 19:00 )
5.5K

       เมื่อไป เที่ยวชุมพร ในช่วงหน้าร้อน จุดหมายที่หลายๆ คนจะต้องไปก็คือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร นั่นเองค่ะ และทริปนี้จะสมบูรณ์ไม่ได้เลยถ้าไม่ได้ไปดำน้ำที่ เกาะทะลุ จุดดำน้ำชื่อดังของ หมู่เกาะชุมพร ว่ากันว่าเป็นแหล่งดอกไม้ทะเลหายากและไม่สามารถพบเห็นได้จากที่อื่น แถมยังมีกิมมิกเป็น โพรงถ้ำรูปหัวใจ ด้วย ต้องไปจัดสักหน่อยแล้ว

 

Jesse33 / Shutterstock.com

เกาะทะลุ ที่เที่ยวชุมพร

จุดดำน้ำยอดฮิต

 

      เกาะทะลุ เป็นเกาะหินปูนขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร หรือ หมู่เกาะหมู่ชุมพร แหล่งดำน้ำชื่อดังของ จังหวัดชุมพร สามารถเดินทางได้จาก ปากน้ำชุมพร ไปประมาณ 13 กิโลเมตร และแม้จะเป็นเกาะที่มีขนาดไม่ใหญ่นัก และไม่มีหาดทรายให้ขึ้นไปเล่น แต่ความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลรอบๆ เกาะก็ทำให้เกาะทะลุแห่งนี้มีเสน่ห์ไม่แพ้เกาะอื่นๆ ค่ะ

 

ไฮไลท์ เกาะทะลุ

 

 

       ขึ้นชื่อว่า "เกาะทะลุ" ไฮไลท์ของเกาะที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ จุดเด่นตรงกลางเกาะที่มีลักษณะเป็นโพรงขนาดใหญ่ เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลจนสามารถว่ายน้ำลอดผ่านได้ เวลาอาทิตย์ขึ้นและอาทิตย์ตกดิน เราอาจจะได้เห็นดวงอาทิตย์ผ่านช่องของเกาะด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี โพรงถ้ำรูปหัวใจ ตรงอีกด้านหนึ่งของเกาะ มีลักษณะเหมือนโพรงถ้ำโดยมีปากถ้ำเป็นรูปหัวใจ ดูสวยแปลกตา และเป็นกิมมิกให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้ดูพิเศษขึ้นมาทันทีค่ะ

 

 

       แน่นอนว่าเกาะทะลุไม่ได้มีดีแค่รูปทรงของมันเพียงอย่างเดียว แต่ยังโดดเด่นในเรื่องของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล โดยเฉพาะปะการังขนาดเล็ก และดอกไม้ทะเลสีสันงดงาม แถมยังสามารถพบได้ในทะเลชุมพรเท่านั้นด้วย แม้ตรงเกาะนี้จะเหมาะทั้งดำน้ำลึก และดำน้ำตื้น แต่ใครที่สามารถดำน้ำลึกได้เราขอแนะนำเลยค่ะ เพราะจะได้เห็นความงามของปะการัง และดอกไม้ทะเลได้อย่างใกล้ชิด แถมยังมีโอกาสได้แหวกว่ายไปพร้อมกับฝูงปลา เช่น สลิดทะเล ปลากล้วย และ ฉลามหูดำด้วย

 

การเดินทางไป เกาะทะลุ

 

เกาะทะลุ ที่เที่ยวชุมพร

Jesse33 / Shutterstock.com

 

      เนื่องจากเป็นเกาะเล็กๆ ไม่มีที่พักหรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เกาะทะลุ จึงเหมาะกับการไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ ควบคู่ไปกับแพ็คเกจเที่ยวหมู่เกาะชุมพรค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วการไปเที่ยวทะเลชุมพรสามารถขึ้นเรือได้จากหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น ปากน้ำชุมพร หรือ หาดทรายรี แต่ถ้าจะไปเที่ยวเกาะทะลุล่ะก็ ขึ้นจากปากน้ำชุมพรจะใกล้ที่สุดค่ะ เพราะห่างจากกันเพียง 13 กิโลเมตรเท่านั้น ถ้ามีเวลาเหลือจากเกาะทะลุก็สามารถไปดำน้ำต่อที่เกาะอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

ข้อมูล เกาะทะลุ ชุมพร

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8JPRmmPZe9uBE2TW6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาขึ้นเรือได้จากท่าเรือหรือบริษัททัวร์
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -