รีเซต

หาดแสม ที่เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ทรายขาว หาดสวย เที่ยวเพลิน แชะรูปกันรัวๆ

หาดแสม ที่เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ทรายขาว หาดสวย เที่ยวเพลิน แชะรูปกันรัวๆ
nukkpidet
1 กรกฎาคม 2564 ( 14:00 )
9.9K
1

     หลายๆ คน ที่เคยไปเที่ยว เกาะล้าน ชลบุรี น่าจะได้ไปทัวร์หาดกันมาแล้วใช่ไหมคะ และหาดแห่งนี้ ก็น่าจะเป็นหนึ่งในนั้น นั่นก็คือ หาดแสม นี่เอง หาดสวย น้ำใส ของเกาะล้าน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบนี้ สายเที่ยวอย่างเราๆ จะพลาดได้อย่างไรกัน

 

A.Khachachart / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ หาดสวย น้ำใส บน เกาะล้าน

ต้องมาที่ หาดแสม

 

     หาดแสม เป็นอีกหาดสวยของ เกาะล้าน ที่ค่อนข้างยาวประมาณเกือบกิโลเมตรนึงได้ สามารถมองเห็นได้แบบกว้างๆ เลย ถ้าได้มองจากจุดชมวิวบนเขาของเกาะล้าน หาดทรายของบริเวณนี้จะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆผสมด้วยเปลือกหอยและปะการังต่างๆ น้ำทะเลก็จะใสเหมือนสีมรกตเลย และบนหาดก็ยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้เราได้เล่นกันมากมายอีกด้วย แต่หาดทรายของที่นี่จะไม่ยาวเท่าหาดตาแหวนนะคะ แต่ถึงแบบนั้นก็ยังเห็นนักท่องเที่ยวได้เยอะมากอยู่ดีค่ะ 

 

Sergei Sokolnikov / Shutterstock.com

 

     แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของ หาดแสม ก็คือ อาคารปลากระเบน ที่มีการออกแบบให้ดูคล้ายกับปลากระเบนนั่นเอง เป็นที่ควบคุมกระแสไฟฟ้าของเกาะล้าน เมื่อมองจากไกลๆ จะเห็นอาคารปลากระเบนอยู่ทางขวามือเลย ซึ่งข้างๆ ของอาคารนั้น ก็จะมีศาลาชมวิวอีกด้วย มาทางฝั่งซ้ายมือก็จะมีโขดหินก้อนใหญ่ๆ โดยจะเป็นจุดถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวเลย

 

Diego Fiore / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง หาดแสม

     สำหรับใครที่อยากจะมานอนพักค้างคืน ณ หาดแสม นี้ แน่นอนว่าก็มีบริการห้องพักอย่างครบถ้วนเลย สามารถเลือกกันตามที่สนใจได้เลย ส่วนการเดินทางมาที่หาดนั้นก็สามารถเดินทางมาตามป้ายบอกทางได้เลย แนะนำว่าให้มาจากทางสถานีตำรวจค่ะ จะเดินทางง่ายกว่าทางอื่นๆ เพราะตรงมาจนสุดทาง ก็จะเจอกับทางเข้าหาดแสมอยู่เลย

 

 

     แต่อีกหนึ่งสิ่งสำหรับสายแชะ ที่อยากให้ไปกัน ก็คือบริเวณของปลายหาดนั้น จะมีสะพานไม้เก่าๆ ที่ทอดยาวผ่านโขดหิน และสุดทางจะมีถ้ำเล็กๆ บอกเลยว่าเป็นมุมลับ ที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ รวมถึงบริเวณหาดยังมีท่าเรือที่ลอยไปกลางทะเลด้วย เป็นมุมที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยมากๆ ว่าแล้ว ก็ขอตัวไปชมวิวสวยๆ ก่อนนะคะ

 

ข้อมูล หาดแสม เกาะล้าน ชลบุรี

  • ที่อยู่ : อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XBSzTH1BwFCgfmYy8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<