รีเซต

The Legend Chiang Rai รีสอร์ทบูทิคริมแม่น้ำกก จังหวัดเชียงราย

The Legend Chiang Rai รีสอร์ทบูทิคริมแม่น้ำกก จังหวัดเชียงราย
แมวหง่าว
22 กันยายน 2558 ( 08:19 )
7.9K 


 Words and Photo by แมวหง่าว

การได้เดินทางท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจในสถานที่ที่ต่างออกไปจากวันทำงาน นับเป็นความสุขที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอให้ถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ครั้งต่อไป ใครที่กำลังต้องการสถานที่สุขสงบ บรรยากาศเย็นสบายของเมืองเหนือ ลองขึ้นไปเยือนเชียงราย แวะไปที่ The Legend รีสอร์ทแสนอบอุ่นใกล้ชิดธรรมชาติที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก สัมผัสกับความรู้สึกผ่อนคลายแบบแท้จริง

 

ที่ The Legend เรียกได้ว่ามีแทบจะทุกองค์ประกอบสำหรับการหลบมาพักชาร์ตพลังชีวิตจริงๆ ตั้งแต่บรรยากาศแบบสวนสวย เต็มไปด้วยเงาไม้ร่มรื่น มีแม่น้ำกกไหลผ่านเคียงกับริมสระน้ำของรีสอร์ท นั่งชมวิวอยู่เพลินๆ ก็เอนหลังหลับได้แบบไม่รู้ตัว  

 

-ม้านั่งชิงช้าริมสวนแบบนี้ หลับแน่นอน-


ห้องพักของที่นี่มีประมาณ 78 ห้อง ทั้งแบบวิลล่า และห้องพักสตูดิโอ สไตล์การตกแต่งก็จะสมกับที่อยู่เมืองเหนือ คือจะออกแนวอ่อนช้อยงดงามแบบล้านนา ห้องที่เราพามาชมกันวันนี้จะเป็นแบบสตูดิโอเตียงคู่ ห้องกว้างกว่าที่คิดมาก ทุกส่วนแยกกันอย่างชัดเจนทั้งห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ อ่างล้างหน้า เตียงนอน ที่สะดุดตาเราเห็นจะเป็นเตียงนอนที่มีมุ้งเตรียมไว้ให้อย่างสวยงาม ใครจะกางมุ้งเอาบรรยากาศก็เก๋ดี เพราะเอาจริงๆ แล้วตอนที่พักที่นี่ก็แทบไม่โดนยุงกัดแต่ประการใด

 

ส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบครันอยู่แล้วทั้งสปา ฟิตเนส ห้องสัมมนา ห้องอาหาร ที่สำคัญคือส่วนของห้องอาหารนี่ล่ะ อยู่ริมแม่น้ำแม่กกเลย 

 

ทางโรงแรมยังมีการจัด “กาดมั่ว” ไว้ต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วย กาดมั่วนั้นปกติจะหมายถึงตลาดขายของทั่วๆ ไปที่เน้นหนักไปด้านของกิน ทั้งน้ำพริกหนุ่ม ข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว ไข่ป่าม ขนมต่างๆ ฯลฯ มากมายจนคนที่ไม่ค่อยได้รับประทานอาหารเหนือคงน้ำลายสอ แต่กาดมั่วนั้นทางโรงแรมจะไม่ได้มีทุกวัน จัดเฉพาะช่วงที่มีเทศกาล หรือเมื่อลูกค้ากรุ๊ปใหญ่ที่จะเข้าพักมีการขอเข้าไป

 

เชื่อว่าการได้มาพักผ่อนที่นี่เพียงไม่กี่วันคงทำให้คุณสดชื่นขึ้นเป็นกอง ที่สำคัญยังอยู่ห่างจากสนามบินเพียง 20 นาที อยู่ใกล้เชียงรายไนท์บาซาร์แค่ 5 นาทีเท่านั้น สะดวกสบายขนาดนี้แทบจะไม่อยากรีบกลับเลยจริงๆ 

 

The Legend Chiang Rai

ที่อยู่ : เทศบาลนครเชียงราย อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000

โทรศัพท์ : 0-5391-0400

E-mail : info@thelegend-chiangrai.com

Website : thelegend-chiangrai.com

 

 

ขอขอบคุณ Bangkok Airways และ The Legend Chiang Rai

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน


ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com