รีเซต

คนรักโกโก้ต้องไป ! Cocoa Valley ที่พักน่าน มากกว่าการพักผ่อน เวิร์คช็อปทำช็อคโกแลต

คนรักโกโก้ต้องไป ! Cocoa Valley ที่พักน่าน มากกว่าการพักผ่อน เวิร์คช็อปทำช็อคโกแลต
nnanthisin
4 พฤศจิกายน 2563 ( 14:00 )
5.5K

        น่าน จังหวัดที่มีสเน่ห์เหลือล้น ทั้งธรรมชาติที่สวยงาม และวัฒนธรรมที่น่ารัก และใครจะไปรู้ว่า ที่นี่มีสวนโกโก้ซ่อนอยู่ค่ะ วันนี้เราจะพาไปเช็คอิน Cocoa Valley Resort ที่พักน่าน ในอำเภอปัว ที่เป็นเหมือนสวรรค์ของคนรักโกโก้เลยล่ะค่ะ อยู่ท่ามกลางขุนเขา และธรรมชาติที่สวยงาม บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ ใครที่ไปเที่ยวปัวห้ามพลาดจริงๆ ตามเราไปดูกันเลยค่ะ 

 

ที่พักสวย น่าน สวรรค์ของคนรักโกโก้ 

 

         Cocoa Valley Resort ตั้งอยู่ที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน เป็นที่พักที่ให้มากกว่าการพักผ่อน เพราะนอกจากจะมีบรรยากาศบริสุทธิ์ ธรรมชาติที่สวยงามล้อมรอบ เค้ายังมีสวนโกโก้ด้วยค่ะ บอกเลยว่าคนรักโกโก้ หรือช็อคโกแลตเลิฟเวอร์ห้ามพลาดจริงๆ

 

 

        มาที่นี่เราจะได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่สวยงามของอำเภอปัว เมืองเล็กๆ ที่มีสเน่ห์มากมายให้หลงรัก กับวิวสวยๆ จากห้องพัก รวมถึงการตกแต่งภายในห้องพักที่ได้รวบรวมเอาความเป็นล้านนา มาผสมผสานกับความโมเดิร์น บอกเลยว่าสวยงามลงตัวสุดๆ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็ครบครัน มีอ่างให้เราได้นอนแช่น้ำชิลๆ เหมาะแก่การไปพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยค่ะ

 

 

        และไฮไลท์ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ การเดินชมสวนโกโก้ และทำกิจกรรมเวิร์คช้อปช็อคโกแลต นั่นเองค่ะ บอกเลยว่ามาที่นี่ห้ามพลาด ! เพราะเราจะได้ตื่นตาตื่นใจ ไปกับผลโกโก้มากมาย แถมยังได้ชิมโกโก้สดๆ จากต้นด้วย รับรองว่าสนุกสนานเพลิดเพลิน รวมถึงได้รูปสวยๆ กลับบ้านไปอัพอวดเพื่อนกันยาวๆ ด้วยค่ะ

 

Cocoa Valley ถ่ายรูป ชมสวนโกโก้

 

        อีกหนึ่งกิจกรรมก็คือ การทำช็อคโกแลต ซึ่งเราจะได้เรียนรู้กระบวนการการทำช็อคโกแลตด้วยสองมือของเราเอง บอกเลยว่าเป็นกิจกรรมที่ทำเอาถูกใจสาวกช็อคโกแลตเหลือเกินค่ะ พนักงานจะค่อยๆ สอนวิธีการทำอย่างสนุกสนาน ทำให้เป็นกิจกรรมที่ทั้งสนุก ผ่อนคลาย และอร่อยด้วยล่ะค่ะ ฮ่าาาๆ เพราะทำเสร็จแล้วเราสามารถนำกลับได้เลยคนละ 1 บาร์ค่ะ

 

Cocoa Valley ถ่ายรูป ชมสวนโกโก้

 

        และแน่นอนว่า มีสวนโกโก้แล้ว ก็ต้องมีคาเฟ่ดีๆ ใช่มั้ยล่ะคะ เพราะฉะนั้นใครที่เป็นสายคาเฟ่ เมื่อมาที่นี่แล้วไม่มีผิดหวังเลยค่ะ เพราะเค้ามีคาเฟ่ ที่เหมาะกับคนชอบกินโกโก้ หรือช็อคโกแลต ไว้ให้บริการด้วย บอกเลยว่าเครื่องดื่ม และเมนูขนมของที่นี่จะทำจากโกโก้ภายในสวน ซึ่งเค้าปลูกแบบอินทรีย์ ผ่านกระบวนการ และความใส่ใจลงไป กลายมาเป็นขนมในคาเฟ่ให้เราได้ลิ้มลอง แต่ละเมนูขอรับประกันความเข้มข้นเลยค่ะ รับรองว่าดีต่อใจไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

 

 

        ใครที่มาเที่ยวน่าน ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยนะคะ Cocoa Valley รับรองว่าจะหอบเอาความประทับใจกลับบ้านไปมากมายจริงๆ และสำหรับใครที่ไม่ได้เข้าพัก ก็สามารถแวะมาเที่ยวชมสวนโกโก้ เวิร์คช็อปทำช็อคโกแลต และมานั่งชิลๆ ที่คาเฟ่ได้ค่ะ แล้วจะต้องติดใจ อยากกลับมาอีกแน่นอน 🥰

 

 

Cocoa Valley Resort

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Cocoa Valley Resort