รีเซต

หาดมดตะนอย ที่เที่ยวตรัง สุด Unseen ชมสันหลังมังกร และวิถีชุมชนชาวประมง

หาดมดตะนอย ที่เที่ยวตรัง สุด Unseen ชมสันหลังมังกร และวิถีชุมชนชาวประมง
nnanthisin
17 กันยายน 2563 ( 11:00 )
14.4K

        ตรัง เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในใจของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน ที่ชื่นชอบทะเลค่ะ เพราะที่นี่มีเกาะที่สวยงาม และหาดทรายสวยๆ มากมาย แต่ในวันนี้เราจะพาไปเช็คอิน หาดน้องใหม่ ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก เรียกได้ว่าเป็น Unseen ทะเลตรัง นั่นก็คือ หาดมดตะนอย ที่เที่ยวลับ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเกาะลิบง นั่นเองค่ะ หาดจะสวยงาม น่าไปเช็คอินแค่ไหน ตามเราไปดูกันเลยค่า

 

 

หาดมดตะนอย ที่เที่ยวตรัง


        หาดมดตะนอย แหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen ซึ่งตั้งอยู่ที่ เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ค่ะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้องใหม่ ที่รอให้เราไปเช็คอินชิลๆ และต้องบอกเลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ เพราะมาที่นี่ เราสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างแท้จริง ไม่มีความเมืองให้วุ่นวาย มีเพียงหาดทรายสวยๆ เม็ดละเอียด กับน้ำทะเลใส และวิถีชีวิตของชุมชนที่น่ารัก

 

 

 

        ขนาดของหาดถึงแม้ว่าจะเล็กสมชื่อ มดตะนอย แต่รับรองว่าความสวยงามไม่เล็กตามลงไปเลยค่ะ บนหาดยังมีรีสอร์ทเล็กๆ แบบชาวบ้านๆ ให้ไปพักผ่อนหย่อนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติอย่างแท้จริง และเนื่องจากที่นี่เป็นชายหาดที่อยู่ใกล้กับชุมชนชาวประมงบ้านมดตะนอย ทำให้เราได้เห็นวิถีชีวิตของชาวประมงที่น่ารักด้วยค่ะ

 

 

        นอกจากความสวยงามของหาดแล้ว ที่นี่ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์ นั่นก็คือ สันหลังมังกรเผือก จากหาดมดตะนอย เราสามารถเดินไปชมสันหลังมังกรได้ค่ะ บอกเลยว่าเป็นความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาเองจริงๆ 

 

หาดสวย หาดมดตะนอย ทะเลตรัง

 

การเดินทาง ไปยัง หาดมดตะนอย


        จากตัวเมืองตรัง เดินทางมาทางหลวง 403 (ถนนสายตรัง -กันตัง) เข้าสู่ถนนกันตัง – เจ้าไหมที่แยกบ้านบางสัก เข้าไปอีกประมาณ 13 กิโลเมตร มีป้ายบอกตลอดทางไปจนถึงชุมชนริมหาดมดตะนอย หรือสามารถเปิดพิกัดได้เลยค่ะ

 

🌊 หาดมดตะนอย

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/w9zFmszmjiUoFHZW6
  • ที่อยู่ : เกาะลิบง ตำบลกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : ไม่ระบุ
  • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!