รีเซต

จุดชมวิวสามอ่าว ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ชมวิวทะเลไล่สี สุดรีแลกซ์

จุดชมวิวสามอ่าว ที่เที่ยวภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ชมวิวทะเลไล่สี สุดรีแลกซ์
SummerB
2 มีนาคม 2565 ( 14:00 )
7.2K

       หาดกะรน หาดกะตะ และ หาดกะตะน้อย นับเป็น ที่เที่ยวภูเก็ต ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่จะดีแค่ไหนเชียว หากเราได้ชมวิวสวยๆ หาดทรายสีขาวรูปพระจันทร์เสี้ยวได้พร้อมกันทั้ง 3 หาด ไปเช็คอินด้วยกันที่ จุดชมวิวสามอ่าว รีแลกซ์ชิลๆ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ ของชายหาด และเมืองภูเก็ต พบกับเสน่ห์เอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วงเวลาของวัน นั่งเล่นเพลินๆ ได้ตลอดทั้งวันเลยแหละ

 

จุดชมวิวสามอ่าว ที่เที่ยวภูเก็ต

ชมวิวเพลิน ถ่ายรูปสวย

 

      จุดชมวิวสามอ่าว หรือที่ชาวต่างชาติรู้จักกันในชื่อ Karon Viewpoint ตั้งอยู่ในตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต เป็นหนึ่งในจุดชมวิวของ เมืองภูเก็ต ที่สวยและมีเอกลักษณ์ไม่แพ้จุดชมวิวอื่นๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะวิวของเวิ้งอ่าวทั้ง 3 หาด ได้แก่ หาดกะรน หาดกะตะ และ หาดกะตะน้อย ที่เชื่อมต่อกันผ่านพื้นดินและท้องทะเล ทำให้เราได้ชมวิวสวยๆ ของทั้ง 3 หาดไปพร้อมๆ กันแบบเต็มอิ่มไปเลย แถมยังมองไปได้ไกลถึง เกาะปู และแนวภูเขาอย่างชัดเจน

 

ไฮไลท์ จุดชมวิวสามอ่าว

 

 

       นอกจากจะได้ชมวิวสวยๆ ของชายหาดทั้ง 3 ที่มีชื่อเสียงของภูเก็ตแล้ว ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดิน และทิวทัศน์ในยามค่ำคืนของเมืองภูเก็ตที่สวยงามไม่น้อยเลยค่ะ ยามกลางวัน เราจะได้สัมผัสบรรยากาศสุดสดชื่นของลมทะเล แสงแดด และสีสันของน้ำทะเลที่ไล่เฉดตัดกับหาดทรายสีขาวและแนวเขาอย่างลงตัว เมื่อตกเย็น ท้องฟ้าจะเริ่มแปลเปลี่ยนเป็นสีส้ม พร้อมกับดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆ ลับขอบฟ้า ก่อนจะตามด้วยแสงไฟของบ้านเมืองที่เปิดต้อนรับยามค่ำคืน ทำให้ตัวเมืองภูเก็ตส่องประกายงดงามราวกับดวงดาวบนดินเลยค่ะ 

 

 

       นับเป็นจุดชมวิวที่ถ่ายรูปสวยถูกใจนักถ่ายภาพมากๆ แถมยังสามารถนั่งรีแลกซ์ได้ตลอดทั้งวัน เพราะบริเวณจุดชมวิวมีทั้ง ศาลาชมวิว ร้านค้า ร้านเครื่องดื่ม ห้องน้ำ และที่จอดรถบริการด้วย จึงไม่ต้องห่วงเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ จุดชมวิวเลยค่ะ 📸

 

การเดินทางไป จุดชมวิวสามอ่าว

 

จุดชมวิวสามอ่าว ที่เที่ยวภูเก็ต

 

       หากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ให้ใช้เส้นทาง ถนนกะตะ - ไสยวน (4233) จากหาดกะตะ เส้นทางเดียวกับไปแหลมพรหมเทพ ขับตามเส้นทางไปเรื่อยๆ จุดชมวิวสามอ่าว จะอยู่ทางขวามือ ให้ขับรถตามป้ายขึ้นไป ก็จะพบกับจุดจอดรถประมาณ 6-8 คัน ใกล้ๆ กับจุดชมวิวค่ะ

 

ข้อมูล จุดชมวิวสามอ่าว ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tb2dDonFHcnTCnht7 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-00.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ที่เที่ยวภูเก็ต ที่น่าสนใจอื่นๆ 

ที่พักภูเก็ต ที่น่าสนใจอื่นๆ