เว็บส่องผีญี่ปุ่น ! ค้นหาที่พักราคาถูกและดี แถมผีให้ด้วย

เว็บส่องผีญี่ปุ่น ! ค้นหาที่พักราคาถูกและดี แถมผีให้ด้วย
แมวหง่าว
22 มกราคม 2562 ( 07:00 )
14.8K
2

     ใครกำลังหาที่พักราคาสบายกระเป๋าในประเทศญี่ปุ่น แถมยังลดราคาจากปกติถึงครึ่งหนึ่งล่ะก็ เราขอแนะนำให้ลองเข้าไปในเว็บไซต์ Oshimaland ดูสิ ที่นี่มีแนะนำห้องเช่า และบ้านพักถูกๆ มากมาย แต่บอกไว้ก่อนว่าที่ที่คุณจะไปนอนนั้น อาจมีอะไรแปลกๆ แถมมาด้วยก็เป็นด้ายยย

 

 

     ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น ห้องหรือบ้านเช่าที่เคยมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฆาตกรรม ฆ่าตัวตาย มีผี ฯลฯ ผู้ปล่อยเช่าจะต้องแจ้งในประกาศอย่างชัดเจนว่าที่นี่เป็น 事故物件 (Accident property) เพื่อให้ผู้มาเช่าต่อได้รับทราบ และคิดเอาเองว่าอยากได้ประสบการณ์แปลกใหม่ แลกกับราคาถูกแสนถูกหรือไม่ ส่วนใหญ่ก็จะมีทั้งห้องที่อยู่ติดสถานีรถไฟ ห้องสวย ทำเลดีทั้งนั้น

 

 

     ยกตัวอย่างให้ดู ที่เห็นเป็นลูกไฟวิญญาณบนแผนที่นั่นแหละ คือเป้าหมายของเรา สังเกตให้ดีในกรุงโตเกียวจะเป็นกลุ่มใหญ่มาก กดคลิกเข้าไปเรื่อยๆ จะมีให้อ่านรายละเอียดว่าที่นั่นเคยเกิดเหตุอะไรขึ้น (เป็นภาษาญี่ปุ่นนะ) บางที่บรรยายซะละเอียดแถมมีภาพประกอบชวนขนลุกให้อีกต่างหาก (ไม่ต้องห่วง เขาจัดการทำความสะอาดจนเรียบร้อยแล้ว แต่อาจหลงเหลือร่องรอยบ้าง)

 

     เอาเป็นว่าใครจิตแข็งหน่อย และไม่ต้องการโฮสต์มาคอยดูแลอะไรมากมาย จะไปหาที่พักถูกดีแถมมีผีมาด้วย ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีนอกเหนือจาก airbnb ล่ะนะ

 

 

Source : oshimaland, matome.naver.jp