รีเซต

ดอยผาหม่น ที่เที่ยวเชียงราย ทะเลหมอกสวย สวรรค์ของเมืองเหนือ

ดอยผาหม่น ที่เที่ยวเชียงราย ทะเลหมอกสวย สวรรค์ของเมืองเหนือ
nukkpidet
13 มกราคม 2564 ( 14:00 )
9.2K

     ใครชอบเที่ยวป่า ขึ้นดอย ตามมาทางนี้เลยค่า เพราะเราจะพาทุกคนไปอีก ที่เที่ยวหน้าหนาว สวยๆ ใน จังหวัดเชียงราย กันค่ะ ถือว่าเป็นดินแดนที่สวยราวกับสวรรค์อย่างนั้นเลยนะคะ อ่าๆๆ อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าที่ ดอยผาหม่น แห่งนี้ จะสวยขนาดไหนกัน

 

 

เที่ยว ดอยผาหม่น สัมผัสอากาศเย็น

ดอกไม้เมืองหนาว พร้อมวิวสูงๆ สวยๆ

 

จุดไฮไลท์ ของ ดอยผาหม่น

     ดอยผาหม่น หรือชื่อเรียกเต็มๆ คือ ศูนย์ส่งเสริมการเกษตรดอยผาหม่น ตั้งอยู่ใน ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากภูชี้ฟ้าเลยค่ะ เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่ต้องแวะมาชมความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวค่ะ เพราะ ที่นี่ปลูกไม้เมืองหนาวมากมายหลายชนิดด้วยกัน ทั้ง ดอกทิวลิป ลิลลี่ ดอกชัลเวียสีแดง ต้นคริสต์มาตย์สีแดง หลากหลายสีและหลายสายพันธุ์เลยค่ะ

 

 

     แต่ถ้าพูดถึงความสวยงามของวิวทิวทัศน์บนนี้ ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะด้วยความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าในบริเวณนี้ ทำให้มองไปทางไหนก็สวยงดงามมากๆ ค่ะ ยิ่งในช่วงที่เมฆหมอกโผล่มาให้เห็นกันนั้นยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ ไม่ว่าจะก่อนหรือหลังฝนตก รวมไปถึงแสงที่สะท้อนจากพระอาทิตย์ที่ขึ้น-ลงในตอนเช้า หรือตอนเย็น ก็ทำให้เกิดสีสันสวยงามที่แตกต่างกันไปด้วยค่ะ 

 

     ทำให้ ดอยผาหม่น นั้น เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนต่างก็เดินทางมาเที่ยวและเก็บภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกกันทั้งนั้นเลยค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นดินแดนของประวัติศาสตร์การสู้รบระหว่างรัฐบาลไทยกับกองกำลังคอมมิวนิสต์ในอดีตอีกด้วยค่ะ ก่อนจะกลายมาเป็นที่อยู่อาศัยของผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ รวมไปถึงชาวม้ง ที่เรารู้จักกันดีนั่นเองค่ะ

 

 

     แต่ถ้าใครอยากมาชมดอกไม้สวยๆ ด้วย ให้มาช่วงหน้าหนาวนะคะ เพราะดอกทิวลิปบานแล้วจะอยู่ได้ไม่นาน ราวๆ 1 สัปดาห์เท่านั้นค่ะ และเป็นดอกไม้ที่ชอบอากาศหนาวด้วย ต้องอยู่ในอุณหภูมิประมาณ 10-15 องศาถึงจะออกดอกบานสวยงามค่ะ เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ ที่เที่ยวหน้าหนาว ใน เชียงราย แห่งนี้ จัดว่าเป็นความสวยงามที่ต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยแหละค่ะ

 

การเดินทาง ไป ดอยผาหม่น

     ถ้ามาจากทางหลวงหมายเลข 1020 ให้ขับไปที่อำเภอเทิง ระยะทางประมาณ 64 กิโลเมตร จากนั้นให้แยกเลี้ยวไปทางขวา จากตรงนี้ขับไปจนถึงศูนย์ส่งเสริมการเกษตรที่สูง ดอยผาหม่น รวมแล้วจะระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตรค่ะ ก็ถึงค่ะ

 

 

ข้อมูล ดอยผาหม่น เชียงราย

  • ที่อยู่ : ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MDqpGSR2AR3qS7RU6 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -