TrueID

ที่พักชะอำติดทะเล Grand Pacific Sovereign Resort & Spa เที่ยวใกล้กรุงเทพ Chill & Chic

ที่พักชะอำติดทะเล Grand Pacific Sovereign Resort & Spa เที่ยวใกล้กรุงเทพ Chill & Chic
เอิงเอย
6 สิงหาคม 2563 ( 13:00 )
11.3K
1

       ร่างกายต้องการทะเล... วันหยุดทั้งทีต้องมีเฮ และ ทะเลคือคำตอบบบ ! เอาล่ะ เก็บชุดสวย บิกินี่พร้อม ตามเราไปชิล เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ นอนริมสระว่ายน้ำ จิบเครื่องดื่มเบาๆ ที่ Grand Pacific Sovereign Resort & Spa ชะอำ ที่พักชะอำติดทะเล วิวสวย บรรยากาศโดนใจ ชิลอย่าง Living Luxury !


เช็คอิน ที่พักชะอำติดทะเล
Grand Pacific Sovereign


       ออกจากบ้านพร้อมความร่าเริงค่ะ อากาศวันนี้ร้อนมากๆ ความต้องการทะเลยิ่งพุ่งปรี๊ดขึ้นไปอีก ขับรถชิลมาเรื่อยๆ แค่ 2 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นก็ถึงชะอำแล้ว ที่พักสวยที่เราตั้งใจมารีแลกซ์ให้เต็มที่ในวันหยุดนี้ แกรนด์ แปซิฟิก ซอฟเฟอริน รีสอร์ท แอนด์ สปา ชะอำ นั่นเอง และคอนเซ็ปต์ของรีสอร์ทก็คือ Living Luxury แน่นอนว่าการพักผ่อนครั้งนี้จะต้องพรีเมียมสุดๆ

มีคลิป


       ระหว่างรอเช็คอิน ก็มี Welcome Drink เย็นๆ เป็นน้ำพันช์สีส้มรสชาติชื่นใจมาเสิร์ฟ ทำให้นึกถึงบรรยากาศทรอปิคอลริมทะเลเลยทีเดียวค่ะ สำหรับห้องพักที่เรามาชิลกันในวันนี้ก็คือ Deluxe Sea View เอาล่ะ ขึ้นไปเก็บกระเป๋าก่อนนะ !

 

Deluxe Sea View


      เปิดประตูเข้าไปในห้องพัก Deluxe Sea View บอกเลยว่า ในใจร้องว้าวววดังมาก เพราะห้องพักกว้างขวางมากๆ ค่ะ การตกแต่งมาในธีมไทย แต่ก็โมเดิร์น มีมุมนั่งชิลมองวิวทะเลจากในห้องอีกด้วย

ที่พักสวยใกล้กรุงเทพ ชะอำ


      แถมยังมีระเบียงให้เราได้ออกไปนั่งรับลมชมวิวทะเลสวยๆ เราจะเห็นพระอาทิตย์ตกได้จากห้องพักเลยทีเดียวค่ะ สำหรับห้องน้ำก็มีทั้งอ่างอาบน้ำ และฝักบัว คือมาเที่ยว 2 คน จองคนละมุม รีแลกซ์กันได้ตามสบาย


       นอกจากห้องพักที่เราเช็คอินกันในวันนี้แล้ว รีสอร์ทยังมีห้องอีกหลายแบบมากๆ เราเลยขอไล่ดูตามแต่ละห้อง เผื่อใครอยากมาเที่ยวแบบเรา จะได้เลือกให้โดนใจตามไลฟ์สไตล์ไปเลยนะ !

 

Deluxe Pool View


       เริ่มจาก ห้องพัก Deluxe Pool View ห้องพักสวยริมสระว่ายน้ำ ออกจากห้องปุ๊ป เจอสระว่ายน้ำปั๊ป อีกหนึ่งห้องที่เราคิดว่า ถ้าคราวหน้ามาต้องจองห้องนี้ให้ได้ค่ะ ห้องพักมีธีมการตกแต่งที่คล้ายกันกับห้องพักของเรา แต่ต่างตรงที่ เราสามารถนั่งชมวิวสวยๆ ของสระว่ายน้ำได้ และเดินต่อไปชมวิวทะเลได้ใกล้ๆ อีกด้วย

ที่พักชะอำ เที่ยวใกล้กรุงเทพ เพชรบุรี

 

Deluxe Mountain View


       มาต่อกันที่ Deluxe Mountain View คนรักสีเขียว อยากนอนมองเห็นภูเขา ต้องไม่พลาดจองมาชิลที่ห้องนี้ค่ะ เพราะนอกจากห้องพักจะกว้างขวาง มีมุมชิลคล้ายๆ กับห้องอื่นแล้ว แต่ไฮไลท์ของห้องนี้คือ วิวภูเขาสีเขียว ที่มองเท่าไหร่ก็รู้สึกสบายใจ รวมถึงยังแอบเห็นวิวทะเลจากด้านข้างอีกด้วยนะ

 

 

Junior Suite Mountain View


       ห้องสุดท้ายเหมาะสำหรับครอบครัวเล็กที่มาเที่ยวพร้อมๆ กัน Junior Suite Mountain View สำหรับห้องนี้บอกก่อนเลยว่ากว้างมากกก มีห้องนั่งเล่นแยกออกมาจากห้องนอนอีกด้วย รวมถึงยังมีครัวให้ได้ทำอาหารแบบเล็กๆ น้อยๆ กันได้อีกค่ะ

 


       หลังจากเดินชมหลายห้องพักกันแล้ว ท้องก็เริ่มร้องแล้วจ้า มื้อกลางวันนี้ ขอฝากท้องไว้ที่ ห้องอาหาร Fu Lue กันก่อนเลย ที่นี่เป็นห้องอาหารจีนสไตล์ภัตราคารเลยทีเดียวค่ะ มีเมนูอาหารจีนที่น่าอร่อยเพียบ แต่มื้อนี้เราเน้นไปที่ติ่มซำก่อนเลย เพราะเขาบอกว่า ติ่มซำของที่นี่คำโตสุดๆ รับรองความอิ่ม นอกจากนี้ยังมีทั้งหูฉลาม ผัดเต้าหู้เสฉวน อีกด้วย

🌴 อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ลิ้มรส อาหารจีน ภัตตาคารหรูริมทะเล ที่ ห้องอาหาร ฟูลู่ 

 

 


       อิ่มแปร่ กินกันจนพุงกาง รอบ่ายคล้อยสักหน่อย ได้เวลาสนุก หยิบบิกินี่ แล้วมาริมสระว่ายน้ำได้เลย ต้องบอกค่ะว่า ชิลสุดๆ สระว่ายน้ำที่นี่ก็ใหญ่มากๆ แถมด้วยบาร์เครื่องดื่มอยู่ในสระว่ายน้ำเลย อะไรมันจะชิลเบอร์นี้ !

 


     หลังจากว่ายน้ำ ถ่ายรูปสวยสมใจ ก่อนกลับขึ้นห้องไปนอนเล่น เราเติมพลังกันด้วยของหวานยามบ่ายค่ะ กับเซ็ตเมนู Coffee Duo Set ที่เป็นกาแฟ เสิร์ฟมาพร้อมกับเค้ก ให้เราเลือกได้หลายรสชาติมากๆ กลิ่นหอมของกาแฟชวนให้เคลิ้มทีเดียว แล้วยิ่งเพิ่งกลับจากสระว่ายน้ำมาแบบนี้ ร่างกายต้องการของหวานมากค่ะ เค้กก็อร่อยมากๆ เลยทีเดียว        นั่งชมวิวทะเลตอนช่วงเย็นจากห้องพัก พระอาทิตย์ตกไล่จากแสงสีส้มค่อยๆ ลับไปจนฟ้าเปลี่ยนสี เอาล่ะได้เวลาไปดินเนอร์กันแล้ว !

        มื้อค่ำนี้ เราฝากท้องไว้กับ Hamaya Japanese Restaurant ค่ะ ฟีลดีๆ แบบนี้มันต้องอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ ! เมนูอร่อยเสิร์ฟมาครบทั้ง ซาชิมิ ซูชิ เทมปุระ ราเมน เรียกได้ว่า ทั้งสด ทั้งอิ่ม ทั้งอร่อย คืนนี้นอนหลับได้อย่างสบายแน่นอนค่ะ

 

 DAY 2       

       เช้าวันที่ 2 เราตื่นเช้ามาพร้อมกับแสงสีทองที่ลอดผ้าม่านขาวเข้ามาในห้อง ใจก็อยากอยู่ต่ออีกนานๆ แต่วันหยุดมันก็สั้นจริงๆ !        หลังอาหารเช้า เราก็เดินไปชิลที่ทะเลกันบ้าง จากสระว่ายน้ำเดินข้ามถนนไปนิดเดียวก็ถึงทะเล อยู่ตรงด้านหลังของรีสอร์ทเลยค่ะ ทะเลวันนี้ฟ้าสีฟ้าครามสวยมากๆ ถ้าใครบอกว่า ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ไม่สวย บอกเลยว่า ผิด ! เพราะทะเลชะอำ สวยกว่าที่คิดจริงๆ ค่ะ ได้ฟีลถ่ายรูปชิลกันก่อนกลับสักหน่อยล่ะกัน

หาดชะอำ

 


       หลังจากเช็คเอ้าท์เรียบร้อย ก่อนกลับบ้านวันนี้ ต้องหาของอร่อยใส่ท้องกันอีกสักหน่อย มื้อเที่ยงเราเลยยังคงอร่อยกันอยู่ที่รีสอร์ทที่ ห้องอาหาร Celestino ค่ะ ซึ่งมื้อนี้เป็นอาหารอิตาเลียน เราเลือกนั่งโต๊ะชิลริมระเบียง มองเห็นทะเล บรรยากาศหยั่งกับอยู่เมืองชายทะเลของอิตาลีเลยทีเดียวค่ะ


      นอกจากบรรยากาศจะดีสุดๆ แล้ว อาหารก็อร่อยถูกใจอีกด้วย พิซซ่า สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า เสิร์ฟมาให้อิ่มกันในสไตล์ของอิตาเลียนดั้งเดิม ฟินสุดๆ ไปเลยจ้า

       ทริปเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ คราวนี้ บอกเลยว่าดีต่อใจมากๆ แม้เวลาวันหยุดจะแสนสั้น แต่เราก็ชิล และรีแลกซ์ได้อย่างเต็มที่ แถมได้รูปสวยๆ กลับบ้านไปเพียบเลยทีเดียว คราวหน้ารับรองว่า จะมาเช็คอิน เที่ยวชะอำกันอีกนะจ๊ะ ^^