รีเซต

พระธาตุจอมกิตติ วัดสวย น่าน สักการะขอพรพระธาตุเก่าแก่แห่ง เชียงกลาง

พระธาตุจอมกิตติ วัดสวย น่าน สักการะขอพรพระธาตุเก่าแก่แห่ง เชียงกลาง
nukkpidet
15 สิงหาคม 2564 ( 14:30 )
3.8K

     นอกจากอำเภอปัว ชื่อดังของ น่าน ที่มีที่เที่ยวมากมายแล้ว ก็ขอแนะนำให้ไปที่ อำเภอเชียงกลาง ค่ะ เพราะที่นี่มีทั้งวัดสวย ธรรมชาติวิวปัง รออยู่ อย่างที่ พระธาตุจอมกิตติ ก็เป็นอีกหนึ่งความสวยบนยอดเขาที่ต้องห้ามพลาดเลยจริงๆ ค่ะ 

 

 

ที่เที่ยวน่าน พระธาตุจอมกิตติ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมือง เชียงกลาง 

 

     พระธาตุจอมกิตติ ตั้งอยู่ที่ บ้านป่าเลา ตำบลพระพุทธบาท อำเภอเชียงกลาง ของ จังหวัดน่าน เป็นพระธาตุเก่าแก่โบราณ ที่มีอายุมากกว่าหลายร้อยปีเลยค่ะ โดยจะบรรจุพระธาตุในส่วนของเส้นเกศาธาตุของพระพุทธเจ้าเอาไว้ เป็นพระธาตุที่ได้รับการเคารพนับถือของชาวอำเภอเชียงกลางอย่างมากเลยค่ะ

 

     ที่สำคัญบริเวณภายในวัด ยังสามารถชมวิวสวยๆ ที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ของบ้านเรือนในอำเภอเชียงกลาง รวมไปถึงนาข้าวสีเขียวขจีอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นภาพสวยๆ ของธรรมชาติที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ นะคะ และด้วยความสวยงามของพระธาตุเอง ก็ค่อนข้างงดงามควรค่าแก่การไปชมอยู่แล้ว ด้วยลวดลายและความประณีตต่างๆ ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน

 

DCStockPhotography / Shutterstock.com

 

     แม้ว่าที่ เชียงกลาง จะเป็นเมืองทางผ่านที่นักท่องเที่ยวไม่ได้แวะกันมาก ถ้าเทียบกับปัวหรืออำเภออื่นๆ แล้ว ซึ่งจริงๆ อำเภอนี้ ก็น่าเที่ยวเต็มไปหมด เพราะมีความสวยงามและธรรมชาติล้อมไปด้วยภูเขา ท้องทุ่งนาสีเขียวกรีนๆ อีกทั้งผู้คนยังคงมีวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายอีกด้วย ถือว่าเป็นอีกสเน่ห์ที่น่าหลงใหลอย่างมากค่ะ 

 

     และถ้ามา เชียงกลาง ไม่ได้มากราบสักการะ พระธาตุจอมกิตติ ก็เหมือนมาไม่ถึงอีกเช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้วอย่าลืมมากราบพระธาตุบนยอดภูเขาแห่งนี้กันนะคะ นอกจากจะได้สิ่งมงคลแล้ว ก็ยังได้ชมวิวปังๆ สวยๆ อีกด้วย ถ้าอย่างนั้น ทางนี้ขอตัวไปชมวิว ถ่ายรูปแชะๆ ก่อนนะคะ

     

 

ข้อมูล พระธาตุจอมกิตติ น่าน

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<