รีเซต

ยกทะเลเสิร์ฟสุดคุ้ม เทคนิคอิ่มอร่อยกับ บุฟเฟ่ต์พัทยา

ยกทะเลเสิร์ฟสุดคุ้ม เทคนิคอิ่มอร่อยกับ บุฟเฟ่ต์พัทยา
เอิงเอย
11 สิงหาคม 2560 ( 08:48 )
1.5K

จะปฏิเสธอย่างไรไหว หากกองทัพอาหารทะเลมาวางอยู่ข้างหน้า เสมือนว่าพร้อมจะให้เราโกยเข้าจานได้มากเท่าที่ต้องการ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสิ่งเหล่านั้นคือตัวการที่ทำให้คุณกินบุฟเฟ่ต์ได้อย่างไม่คุ้มค่าเท่าไหร่นัก เพราะเล่นจัดหนักไปตั้งแต่นาทีแรก วันนี้เราจึงขอนำเสนอ เทคนิคการกินบุฟเฟ่ต์ทะเลสด พัทยา ให้คุ้มสุดคุ้ม รับรองว่าไม่ว่าจะเป็นบุฟเฟ่ต์ในโรงแรมพัทยา หรือที่ไหนๆ เทคนิคนี้ก็จะช่วยให้คุณอิ่มอร่อยอย่างคุ้มค่ากับราคาที่ก็ไม่ได้ถือว่าแพงเลยแม้แต่น้อย

 

 

 

ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม

พฤติกรรมทั่วไปเมื่อย่างกายเข้าสู่ร้านบุฟเฟ่ต์พัทยานั่นคือการมุ่งตรงไปยังกระบะของทะเล แล้วหยิบทุกอย่างที่ขวางหน้าอย่างสิ้นสติ… เอาเป็นว่าเราเข้าใจคุณ ณ จุดนี้ แต่ขอกระซิบบอกเบาๆ แล้วกันว่า ใจเย็นๆ นะ เดินสำรวจรอบๆ ร้านสักนิดว่าบุฟเฟ่ต์โรงแรมพัทยาที่คุณเข้าไปกินนั้นเขามีอะไรไว้บริการคุณบ้าง แน่นอนว่าอาหารทะเลคืออันดับแรกที่คุณมองหา แต่เชื่อเถอะว่าในร้านบุฟเฟต์พัทยาที่คุณไปนั้นจะต้องมีของดีๆ ซ่อนอยู่แน่ๆ

 

 

เรียกน้ำย่อยด้วยของทานเล่น

วิธีกินที่จะไม่ทำให้เราจุกจากการกินอาหารเร็ว และเยอะเกินไปนั่นคือการมองหาของกินเล่นให้เราค่อยๆ ละเลียดไปทีละนิดสัก 5-10 นาทีก่อนที่จะเริ่มจัด Main Course หรืออาหารหลักที่เป็นจุดประสงค์ในการไปกินบุฟเฟ่ต์พัทยาของเรา วิธีนี้จะเป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับคนที่หิวมากๆ เพราะจะช่วยให้ร่างกายคุณปรับสภาพ และพร้อมรับประทานอาหารทะเลแบบจัดหนักอย่างที่คุณต้องการ ที่สำคัญคือจะช่วยให้คุณไม่จุกอีกด้วย

 

 

ตักของสดนำ เครื่องเคียงตาม

แน่นอนว่าเป้าหมายของการไปร้านบุฟเฟ่ต์พัทยาคืออาหารทะเล และนี่แหละคือเวลาของคุณแล้ว… ให้คุณเริ่มตักอาหารทะเลที่ชอบก่อน ไม่ว่าจะเป็น ปู กุ้ง ปลาหมึก หอย ในปริมาณที่พอเหมาะ (อย่าลืมว่ากินหมดแล้วลุกไปตักใหม่ได้ ไม่ต้องรีบ) จากนั้นให้หาเครื่องเคียง แต่เครื่องเคียงที่ว่านี้ไม่ใช่ผักสลัด หรือของข้างจานแต่อย่างใด อาจจะเป็นข้าวถ้วยเล็กๆ น้ำซุป ของทอดกินเล่นต่างๆ เพื่อให้รสชาติของอาหารที่ร้านบุฟเฟ่ต์โรงแรมพัทยานั้นกลมกล่อมมากขึ้น เพราะการกินแต่อาหารทะเลอย่างเดียว ก็อาจทำให้คุณเสียโอกาสในการลิ้มรสของอร่อยอื่นๆ ได้เช่นกัน

 

สามเทคนิคข้างต้นนี้ เป็นวิธีการที่หลายคนอาจรู้อยู่แล้วแต่มองข้ามไป แหม่ก็บุฟเฟ่ต์พัทยามีแต่ของสด ของน่ารับประทานมาวางล่อตาล่อใจขนาดนั้น แต่ก็เอาเถอะ ทริปต่อไปหากมีโอกาสก็อย่าลืมแวะไปหาของทะเลสดๆ ในบุฟเฟ่ต์โรงแรมพัทยากินเป็นมื้อเด็ดประจำวัน แล้วอย่าลืมลองนำเทคนิคที่เรานำเสนอไปใช้ดู รับรองว่าคุณจะได้ทั้งความอร่อย และคุ้มค่ากับการรับประทานบุฟเฟ่ต์สไตล์พัทยาที่สด สะอาด และอร่อยอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก http://www.holidayinn-pattaya.com/th/bar-restuarants

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID