รีเซต

บางขุนเทียน ที่เที่ยวกรุงเทพ ปั่นจักรยานชิล ชมวิวทะเลกรุงเทพแบบฟินๆ

บางขุนเทียน ที่เที่ยวกรุงเทพ ปั่นจักรยานชิล ชมวิวทะเลกรุงเทพแบบฟินๆ
nukkpidet
5 มิถุนายน 2563 ( 18:00 )
98.6K
4

     ถ้าพูดถึง ทะเลกรุงเทพ แบบของจริง ไม่มีเทียม ก็คงจะนึกถึงที่ บางขุนเทียน อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็น ที่เที่ยวกรุงเทพ ให้ฟีลของทะเลได้เลยค่ะ ใครที่ไม่มีเวลาไปทะเลต่างจังหวัด ที่นี่ก็นับว่าเหมาะแล้วกับการพักผ่อนในเวลาสั้นๆ แบบนี้ ว่าแล้วก็ตามมาเที่ยวกันเลยค่ะ

 

 

บางขุนเทียน ทะเลกรุงเทพ เที่ยวชิลปั่นชิล 

 

     บางขุนเทียน หรือ ป่าชายเลนบางขุนเทียน นับว่าเป็นป่าชายเลนสุดท้ายของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ค่ะ อยู่ติดฝั่งทะเลอ่าวไทย ความยาว 5 กิโลเมตร แน่นอนว่าที่นี่เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ของเรานี่เองค่ะ มีกิจกรรมยอดฮิตสามารถเช่าเรือออกไปชมทะเล ชมธรรมชาติของป่าโกงกางได้เลย หรือจะปั่นจักรยานบนสะพานไม้ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ชมธรรมชาติของป่าชายเลนก็นับว่าดีสุดๆ

 

     สะพานไม้ที่ว่านั้น เป็นสะพานไม้ที่ต่อออกไปในทะเลยาวกว่า 300 เมตร สร้างขึ้นมาเพื่อส่งเสริมให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งการเรียนรู้ที่สำคัญค่ะ หลายๆ อาจจะได้เคยมาทัศนศึกษาตอนเด็กๆ ก็เป็นไปได้ เพราะที่นี่เป็นแหล่งศึกษาธรรมชาติระบบนิเวศป่าชายเลน รวมทั้งพืชและสัตว์น้อยใหญ่ที่สำคัญแห่งเดียวของกรุงเทพฯ เลยค่ะ

 

anutr tosirikul / Shutterstock.com

 

     ด้วยความที่ บางขุนเทียน มีพื้นที่ติดชายทะเลทางฝั่งอ่าวไทย เลยทำให้ตัวแบ่งเขตระหว่างกรุงเทพมหานครและจังหวัดข้างเคียงนั้น อยู่กลางทะเลด้วยกัน ซึ่งมีด้วยสองเขตค่ะ คือหลักเขตที่ 28 แบ่งระหว่างกรุงเทพฯ และกับสมุทรปราการ และหลักเขตที่ 29 แบ่งระหว่างกรุงเทพฯ กับสมุทรสาคร โดยทั้งสองหลักเขตนี้ห่างกัน 5 กิโลเมตร ค่ะ

 

นั่งเรือชม หลักเขตกลางทะเล บางขุนเทียน

 

MEAREENA TRAYRER / Shutterstock.com

 

     แต่การที่หลักเขตนี้ไปตั้งอยู่กลางทะเลได้ ก็เพราะคลื่นได้พัดเอาตะกอนของแนวพื้นดินหายไป รู้ตัวอีกทีก็ทำให้หลักเขตนี้ไปอยู่กลางทะเลแล้ว แน่นอนว่าการเดินทางไปชมหลักเขตนั้น ก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวของ บางขุนเทียน เหมือนกัน สามารถติดต่อเรือท่องเที่ยวได้จากท่าเรือวัดประชาบำรุง(วัดลูกวัว) และท่าเรือโรงเรียนคลองพิทยาลงกรณ์ เลยค่ะ 

 

     สำหรับจุดชมวิวไฮไลท์ของบริเวณ ป่าชายเลนบางขุนเทียน นั้น จะอยู่ปลายสะพานที่เป็นจุดชมวิวทะเล แต่ก่อนจะเดินไปถึงจุดชมวิวทะเลนั้น ปากทางออกนั้นจะเป็นเหมือนอุโมงค์ไม้ ตรงนี้สวยสุดๆ ถ่ายรูปออกมาปังมากเลยค่ะ พอพ้นบริเวณอุโมงค์ไม้มาแล้วจะพบศาลานั่งเล่นอยู่สองข้าง และแน่นอนว่าสุดปลายของทางเดินจะมองเห็นผืนน้ำทะเลอยู่ตรงหน้าเลยค่ะ จะเห็นฝูงนกยาง นกนางนวล กำลังพักผ่อนและหาอาหารอยู่บริเวณแนวชายฝั่งอีกด้วยค่ะ

 

Sitthipong Pengjan / Shutterstock.com

 

     ที่นี่นอกจากจะวิวดี อากาศดีแล้ว อาหารก็อร่อยด้วยเหมือนกัน เพราะอยู่ติดกับทะเล อาหารทะเลก็จะสดใหม่มาก นั่งทานอาหารริมทะเลชิลๆ พร้อมตากลมเย็นๆ ก็คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่านี้แล้วค่ะ ถ้าอยาก เที่ยวกรุงเทพฯ แบบฟินๆ ประหนึ่งไปทะเลที่ต่างจังหวัด ก็ขอให้ นึกถึงทะเลกรุงเทพฯ ที่ บางขุนเทียน นะคะ  

ตามมาดูพิกัดร้านอาหารบางขุนเทียนได้ที่ 10 ร้านอาหารทะเล บางขุนเทียน บรรยากาศดี วิวสวย ซีฟู้ดแซ่บ 

 

  • ที่อยู่ : ทะเลกรุงเทพ เทียนทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5k3n4jFxaemxHhSRA    
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!