12 ที่เที่ยวมาเก๊า ถ่ายรูปสวย มุมปัง เที่ยวคนเดียวได้ เมืองใกล้ๆ ที่ไม่อยากให้ใครต้องพลาด!

12 ที่เที่ยวมาเก๊า ถ่ายรูปสวย มุมปัง เที่ยวคนเดียวได้ เมืองใกล้ๆ ที่ไม่อยากให้ใครต้องพลาด!
เอิงเอย
20 มิถุนายน 2562 ( 20:00 )
5.3K
8

       มาเก๊า อีกหนึ่งเมืองใกล้ๆ ที่ไม่อยากให้ใครต้องพลาด เป็นเมืองเล็กๆ ที่เดินเที่ยวถ่ายรูปสนุกมากก มีเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน ก็เก็บจุดปังๆ ได้ครบ แถมงบก็สบายๆ และรูปที่ได้คือสวยเวอร์วังคัลเลอร์ฟูลสุดๆ !! ตามเรามา เที่ยวมาเก๊า กับ 12 ที่เที่ยวมาเก๊า ถ่ายรูปสวย แถมเที่ยวคนเดียวได้ ไม่ต้องกลัวหลง

 

 

ปักหมุด ที่เที่ยวมาเก๊า มุมปัง ถ่ายรูปสวยสุดๆ


       หลายคนอาจรู้จักมาเก๊าในสมญานาม ลาสเวกัสแห่งโลกตะวันออก แต่!! ทริปของมิ้นท์จะไม่ได้มาเที่ยวอะไรแบบนั้น จะบอกว่ามาเก๊าเค้ามีอะไรอย่างอื่นให้เที่ยวอีกหลายจุดเลยค่ะ โดยเฉพาะในเมืองเก่า คือสายถ่ายรูปจะต้องหลงรักที่นี่

 

 

      บ้านเมืองตึกกำแพงถนนเค้าเก๋และชิคเวอร์ กดชัตเตอร์รัวๆ ร้านอาหารก็มีหลากหลายร้าน อร่อยๆ ทั้งนั้น ไหนจะ ชาไข่มุก ขนม คาเฟ่ อีกเพียบ เดินแวะกินกันเพลิน คือมีความสุขมากกค่ะในการเที่ยวมาเก๊าครั้งนี้ <3

       ทริปนี้มิ้นท์จะเน้นไปที่จุดถ่ายรูปสวยๆปังๆในมาเก๊า มีทั้งหมด 12 จุดด้วยกัน ซึ่งทุกจุดสามารถเดินเที่ยวต่อกันได้ มาตามรอยกันได้เลยค่ะ รับรอบว่าเที่ยวสนุก ได้รูปปังแน่นอนค่า ~

 

 


1. Rua Nova a Guia

 

 

      มาเที่ยวมาเก๊าทั้งนี้ จะพลาดมาเก็บรูปกับ ตึก Lisboa ไม่ได้! มิ้นท์มีมุมถ่ายรูปมาแนะนำค่ะ เป็นมุมทางม้าลายที่อยู่ด้านหน้าโรงแรม Royal Hotel วิวดีงามมากกๆ ได้อารมณ์เหมือนอยู่ในหนังไซไฟเลยเนอะ เดินเข้ามาในซอยด้านหน้าตึกอีกหน่อย ถ่ายรูปออกมาสวยเช่นกัน ยิ่งช่วงยามค่ำคืนของมาเก๊า แสงไฟยิ่งทำให้ตึก Lisboa แลมีความ sci-fi มากขึ้นไปอีก

 

================

 

 

 

2. Edf. Comercial Holland Jardim

 

        ตึกเขียวเหลืองแดง ~ในโซนนี้จะมีตึกสไตล์ยุโรปสีสันสดใสหลายตึกค่ะ แต่เจ้าตึกนี้สีโดดเด่นสุดเลยย สดใสคัลเลอร์ฟูลจริมๆ ถ่ายรูปอัพ instagram กันรัวๆ ค่า อิอิ

================

 

 

 


3. Albergue SCM

 

 

         ที่ตั้งของอาคารโปรตุเกสที่มีอายุเก่าแก่กว่าสองร้อยปี!! มีซิกเนเจอร์ที่ต้นไม้ขนาดใหญ่สองต้นตั้งตระหง่านอยู่ ที่นี่จะมีพวกร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกต่างๆ ด้วยค่ะ มุมต้นไม้กับตึกเหลืองถ่ายรูปออกมาส๊วยสวย ในบริเวณนี้มีตึกสไตล์ยุโรปอยู่หลายตึก มีซอกซอยสวยๆหลายซอย เดินเก็บภาพกันเพลินค่ะ

 

================

 

 

 


4. Ruins of St.Paul’s

 

 

        ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล แลนมาร์คแห่งมาเก๊า ~ โบสถ์นี้สร้างขึ้นในปี 1602 ที่โบสถ์นี้เหลือแต่เพียงประตูเพราะว่าเกิดเหตุไฟไหม้ค่ะ และแน่นอนว่าที่นี่นักท่องเที่ยวเยอะมาก

 

 

        ในเมื่อด้านหน้าโบสถ์คนเยอะ ถ่ายรูปยาก มาดูมุมอื่นๆ กันค่ะ ตรงข้างๆ โบสถ์จะมีเนินเขา สามารถเดินขึ้นไปถ่ายรูปได้ มุมดีงามม้ากกก ไม่ต้องถ่ายจากหน้าประตูโบสถ์ตรงๆ หามุมหลบคนนิดหน่อย ก็ได้รูปคู่กับโบสถ์สวยๆ แล้วค่า ~

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ โบสถ์เซนต์ปอล Ruins Of Saint Paul's มนต์เสน่ห์ยุโรปในเอเชีย มาเก๊า

================

 

 

 

5. Love Lane

 

 

       เดินลงมาจากโบสถ์ก็จะเจอกับตรอกเล็กๆ สุดน่ารักแห่งนี้ค่ะ ตึกสีชมพูและเหลืองหวานแหววมากก มองเห็นประตูโบสถ์ได้จากในตรอกนี้ด้วยน้า ถึงจะเป็นเพียงตรอกเล็กๆ แต่ถ่ายรูปออกมาสวยปังเวอร์เด้ออ มาถึงนี่ทั้งที ต้องถ่ายกับตึกสีชมพู ถือว่าเป็นมุมบังคับ อิอิ

 

================

 

 

 

6. Portuguese Street

 

 

         ที่นี่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับซอย Love Lane ค่ะ ซอยนี้ก็ถ่ายรูปสวยอีกเช่นเคย จะอารมณ์แบบสตรีทๆ อาร์ตๆ หน่อย และมิ้นท์ก็แวะร้านอาหารในซอยนี้ค่ะ

        ร้าน Cafe SAB8 เป็นร้านสไตล์ Macanese หรืออาหารในสไตล์มาเก๊า ที่ได้อิทธิพลดั้งเดิมจากโปรตุเกส และจีนผสมผสานกัน ซึ่งแน่นอนว่า หาทานได้เฉพาะที่มาเก๊าเท่านั้น!!

 

 

        สั่งเมนูเป็นอาหารในสไตล์มาเก๊า Minchi (มินจิ) มาทาน เป็นข้าวผัดหมูสับกับมันฝรั่งโปะด้วยไข่ดาว คล้ายๆกระเพราบ้านเราค่ะ อร่อยยย~

================

 

 

 

7. Happiness Street

 

 

        รูปคู่กับประตูแดงต้องมา ~ อีกหนึ่งซอยที่มิ้นท์ชอบที่สุดในมาเก๊า เพราะมิ้นท์ชอบสีแดง ย่านนี้เต็มไปด้วยสีแดงเต็มไปหมด ~ มีร้านอาหารจีนอร่อยๆ อยู่หลายร้านด้วยนะคะในเส้นนี้

================

 

 

 

8. IAM Building

 

 

        IAM Building อีกหนึ่งจุดที่ถ่ายรูปสวยค่ะ เดินเข้ามาในตึกก็จะเจอกับบันไดและกำแพงที่มีกระเบื้องสีฟ้าสวยงามประดับอยู่ มุมบันไดตรงนี้ถ่ายออกมาสวยมากค่า

================

 

 


9. Dom Pedro V Theatre

 

 

       โรงละครเก่าสไตล์ตะวันตกสีเขียวพาสเทล สร้างขึ้นในปี 1860 ตัวตึกสวยคลาสสิค ถ่ายรูปสวยอีกแล้ว! มุมถ่ายรูปที่แนะนำคือ มุมด้านข้างของโรงละครค่ะ กำแพงสีเขียวพาสเทลกับหน้าต่างบานใหญ่สีเขียวเข้ม

 

================

 

 


10. Mandarin House

 

 

        บ้านจีนโบราณ ที่ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1869 ที่นี่เราสามารถเข้าไปเที่ยวชมได้โดยไม่ต้องเสียค่าเข้าเลยค่ะ ภายในมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะ อย่าลืมแชะภาพกันที่มุมประตูวงกลมตรงทางเข้าก่อนด้วยนะคะ มุมนี้จ๋วยย

       ภายในประกอบไปด้วยบ้านหลายหลังค่ะ การออกแบบสวยงามทั้งภายนอกและภายใน มีความเป็นจีนโบราณผสมยุโรป

 

 

       ใน Mandarin House มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลยค่ะ อย่างมุมในรูปคนถ่ายจะอยู่ชั้น 2 ส่วนตัวเราก็อยู่ในตรอกชั้นล่าง ก็ได้มุมเก๋ๆ กันไป ~

================

 

 


11. Chapel of Our Lady of Penha

 

 

       มาเดินขึ้นเขากันหน่อยย ~ โบสถ์สุดสวยแห่งนี้ตั้งอยู่บนเขาค่ะ กว่าจะถึงมันก็จะเหนื่อยๆ นิดนุง แต่ขอบอกว่าสวยคุ้มค่าา

 

 

       โบสถ์แห่งนี้เป็นที่นิยมในการถ่ายพรีเวดดิ้งของคู่บ่าวสาวมากๆ ค่ะ ถ่ายจากมุมบันไดที่เดินขึ้นโบสถ์แบบนี้ก็สวยนะ แล้วเราสามารถชมวิวทะเลสาปและเมืองมาเก๊าทางได้จากบนนี้ด้วยค่ะ ลมเย็นๆ ฟินไปอีก

================

 

 

 

12. A-Ma Temple

 

 

       วัดอาม่า วัดชื่อดังแห่งมาเก๊า สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1488 เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในมาเก๊าค่ะ ตัววัดเป็นสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ และวัดอาม่าจะเด่นเรื่องการขอพรความรักนะคะ มาขอพรกันเน่ออ ~ ในวัดนั้นก็ยังมีมุมสวยๆ ให้เราถ่ายรูปกันหลายมุมอีกด้วย

 

 

       ทริปนี้เป็นทริปมาเก๊าครั้งแรกของมิ้นท์ และมิ้นท์ก็แฮปปี้มากๆ กับทริปนี้ค่ะ เมืองเค้าเที่ยวง่าย และมีแต่มุมสวยๆ ทั่วทั้งเมือง เดินเล่นถ่ายรูปกันสนุกสุดๆ ร้านอาหารอร่อยๆ เพียบ ร้านคาเฟ่ ชานม ขนม ก็เต็มไปหมด มีเวลาแค่ 2 วัน ก็เที่ยวได้ชิลๆ (แต่ได้รูปสวยๆ กลับมาพันรูป 555)

 


       ใครกำลังหาทริปเที่ยวต่างประเทศสวยๆ เบาๆ ใช้เวลาไม่เยอะ ไม่ต้องลางานก็ไปได้ แนะนำให้มา “มาเก๊า” เลยค่ะ เอ้า! ว่าแล้วก็จองตัวกันโลดด ~

 

 

Travel Tips เตรียมตัวก่อนไปเที่ยวมาเก๊า

- ไม่ต้องทำวีซ่า ใช้พาสปอร์ตอย่างเดียว
- เวลาเร็วกว่าที่ไทย 1 ชั่วโมง
- สกุลเงินมาเก๊าคือ MOP / 1 MOP = ประมาณ 3.8 บาท
- แนะนำแลกเงินดอลลาห์ฮ่องกงไปจะสะดวกกว่า ใช้ที่มาเก๊าได้
- ใช้ภาษาจีนเป็นหลัก ไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษ
- แนะนำโหลด google translate ไป ช่วยได้เยอะ

 


การเดินทางไปมาเก๊า


        บินตรงจากกรุงเทพฯ ลงสนามบินมาเก๊า ใช้เวลาแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้นค่ะ มีหลายสายการบิน หลายเวลา ให้เลือกบิน แนะนำว่าขามาจองไฟลท์เช้าสุด ส่วนขากลับเลือกกลับไฟลท์ดึก จะได้เที่ยวเต็มๆ ตามรอยได้ครบทุกจุดค่า

 


การเดินทางในมาเก๊า

        ในเมืองสามารถเดินทางได้โดยแท็คซี่ และรถเมล์ แต่ทริปนี้มิ้นท์เน้นเดินค่ะ เพราะที่เที่ยวแต่ละที่ใกล้กันมากก พอเที่ยวถึงจุดสุดท้าย ก็ค่อยนั่งรถเมล์กลับโรงแรมทีเดียวเลย

**ค่าแท็คซี่ที่นี่ค่อนข้างแพงนะคะ แนะนำรถเมล์ค่า

 


ที่พักในมาเก๊า

      มิ้นท์พักที่ Fu Hua Hotel คืนละ 3,200 บาท มีป้ายรถเมล์ด้านหน้า โรงแรมดี ห้องสวย วิวสวย แอร์เย็น นอนสบาย ร้านอาหารรอบๆ โรงแรมเยอะมากกก

(จากโรงแรมไปที่เที่ยวแรกห่าง 800 เมตรค่ะ)

 

 


ค่าใช้จ่าย เที่ยวมาเก๊า (2 วัน 1 คืน)

 

ค่าเครื่องบิน ไป-กลับ คนละ 5,500 บาท
ค่าโรงแรม 1 คืน 3,200 บาท (หาร 2 เหลือคนละ 1,600)
ค่ากิน คนละ 1,000 บาท
ค่าใช้จ่ายจิปาถะอื่นๆ คนละ 1,000 บาท

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Minimint's Mission

 

 

ทีเที่ยวมาเก๊า ที่น่าสนใจอืนๆ

ไหว้พระ 7 วัดดัง มาเก๊า ศักดิ์สิทธิ์
เสริมดวงให้โชคดี มีแต่รวย !

5 คาเฟ่ลับ ร้านกาแฟ มาเก๊า
ฉบับสาย Hopping Cafe แนะนำ ห้ามพลาด!