6 ที่ดูดาว สุดโรแมนติก Unseen ทั่วโลก

6 ที่ดูดาว สุดโรแมนติก Unseen ทั่วโลก
เอิงเอย
28 กุมภาพันธ์ 2560 ( 09:28 )
5.7K

หากพูดถึงการดูดาวแล้วล่ะก็ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ การเลือกจุดหมายปลายทาง ซึ่งแต่ละที่นั้นจะมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปค่ะ และนี่คือ 6 ที่ดูดาว สุดโรแมนติก Unseen ทั่วโลก ที่ Booking.com ได้สำรวจมาจากนักเดินทางทั่วโลกว่า สุดจะโรแมนติกที่สุดในโลกจริงๆ ตามมาดูกันว่า มีที่ไหนน่าไปบ้างค่ะ

 

 

 

มามิด (M’hamid)

โมรอกโก

 

มามิด เป็นเมืองโอเอซิสขนาดเล็กในประเทศโมรอกโก เป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการผจญภัยในทะเลทรายซาฮาร่าค่ะ และที่นี่คือ ที่อยู่อาศัยของเผ่าเบอร์เบอร์มายาวนาน และสามารถเดินทางไปยังเนินทรายที่กว้างใหญ่ที่สุดอย่าง เอิร์ก ชิกากา (Erg Chigaga) โดยการขี่อูฐหรือนั่งรถจี๊ปได้อีกด้วย

 

เนินทรายเหล่านี้มีความสูงถึง 60 เมตร และการที่ได้เห็นริ้วคลื่นบนเนินทรายเมื่อลมพัดผ่านใต้แสงอาทิตย์เหนือทะเลทรายซาฮาร่านั้น บอกเลยว่า อะเมซิ่ไม่น้อยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเนินทรายอื่นๆ ที่อยู่ใกล้กับมามิด ถึงแม้จะมีขนาดเล็กกว่า แต่ก็เหมาะเป็นฉากสำหรับการดูดาวในบรรยากาศที่เปี่ยมด้วยมนต์ขลัง ยิ่งเคล้าคลอด้วยเสียงดนตรีพื้นเมืองของเผ่าเบอร์เบอร์แล้วล่ะก็ เคลิ้มไปกับบรรยากาศที่สุดแสนจะบรรยาย

 

ที่พักแนะนำ ที่ มามิด

Hotel Kasbah Azalay

======================

 

 

เซสเรียม (Sesriem)

นามิเบีย

นอกจากสภาพภูมิอากาศแบบทะเลทรายที่ฝนแทบไม่เคยตก ซึ่งเหมาะที่สุดสำหรับการชมท้องฟ้าที่ปลอดโปร่งยามค่ำคืนแล้ว เซสเรียมยังถือเป็นจุดหมายยอดนิยมสำหรับการดูดาวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เนื่องจากมีเนินทรายสีแดงขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียง

 

รวมถึงหุบเขาลึก และซากต้นไม้หงิกงอสีดำที่ปกคลุมบริเวณโดยรอบ แน่นอนว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพ แต่หากใครเลือกมาเยือนที่นี่ในเวลากลางคืนก็จะได้สัมผัสทิวทัศน์ที่งดงามยิ่งกว่า ด้วยแสงดาวสุกสกาวเต็มท้องฟ้า รวมทั้งดาวตกที่ส่องประกายพาดผ่านท้องฟ้าอย่างรวดเร็ว

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ เซสเรียม

Desert Quiver Camp

======================

เลกเทคาโพ (Lake Tekapo)

นิวซีแลนด์

ในเวลากลางวัน นักท่องเที่ยวมักไปเยือนเลกเทคาโพเพื่อชื่นชมธรรมชาติอันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบสีฟ้านวลตา ชายฝั่งที่มีดอกไม้สีม่วงบานสะพรั่งตัดกับป่าสนที่รายล้อม ล้วนประกอบขึ้นเป็นฉากหลังอันงดงาม และน่าหลงใหล

 

แต่ในยามค่ำคืนนั้น การชมดาวที่นี่ช่างแสนมหัศจรรย์ เนื่องจากที่นี่เป็นเขตอนุรักษ์ฟ้ามืดสากล (International Dark Sky Reserve) ซึ่งมีมลพิษทางแสงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ลองเลือกเต็นท์ที่พักสำหรับการพักผ่อนสักสองสามคืน แล้วถือโอกาสไปทัวร์หอดูดาวบนยอดเขาเมาท์จอห์น ซึ่งเป็นที่ตั้งของกล้องส่องทางไกลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศนิวซีแลนด์ดูสิ

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ เลกเทคาโพ

Lake Tekapo Lodge

======================

 

 

คาโบโปโลนิโอ (Cabo Polonio)

อุรุกวัย

หมู่บ้านเล็กๆ ในอุรุกวัยแห่งนี้ไม่มีถนนตัดเข้าไปถึง ภายในหมู่บ้านมีเพียงกลุ่มกระท่อมเล็กๆ เพียงไม่กี่หลัง ซึ่งสร้างอยู่บนผืนทรายสีเงินที่ทอดยาวไปจรดมหาสมุทรแอตแลนติก ที่นี่เป็นสถานที่เงียบสงบอย่างแท้จริง

 

และสิ่งที่ดีไปกว่านั้น คือในช่วงไม่กี่ปีมา บรรดาอาคารในคาโบโปโลนิโอได้รับการปกป้องไม่ให้กลายเป็นรีสอร์ทเหมือนที่พบได้ทั่วไปในแถบอเมริกาใต้ ลองนอนดูดาวกับชาวบ้านแนวฮิปปี้ดูสิ แล้วท่านจะติดใจจนไม่อยากจากที่นี่ไปเลย

 

 

ที่พักแนะนำ ที่ คาโบโปโลนิโอ

Olga Veigas y Otros

======================

วาดิรัม (Wadi Rum)

จอร์แดน

ความเวิ้งว้างของทะเลทรายที่แห้งแล้งในวาดิรัม ช่วยทำให้เห็นความงามของชีวิตมากยิ่งขึ้น แนวขอบฟ้าที่นี่ แต่งแต้มด้วยผาสูงชันและผืนทรายสีส้ม

 

การชมดวงดาวสุกสกาวท่ามกลางสภาพภูมิประเทศที่ให้ความรู้สึกคล้ายกับอยู่บนดวงจันทร์ จะทำให้ท่านรู้สึกเสมือนว่าอยู่ในโลกแห่งความฝัน ลองตั้งแคมป์กับกลุ่มเบดูอิน (Bedouin) พลางดื่มด่ำกับทิวทัศน์ทางช้างเผือกที่ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน ความงดงามที่ได้เห็นจะทำให้ท่านแทบลืมหายใจ

 

ที่พักแนะนำ ที่ วาดิรัม

Wadi Rum Night Luxury Camp

======================

 

 

เหมืองเซาโดมิงโกส (Sao Domingos Mine)

โปรตุเกส

 

ถึงแม้ว่าเหมืองร้างในโปรตุเกสแห่งนี้จะเป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น แต่มันก็เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการดูดาวทีเดียว

 

ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสถานที่ที่น่าสนใจแห่งนี้ย้อนกลับไปถึงยุคโรมัน เราสามารถเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ สุสานของชาวอังกฤษ และอาคารเหมืองโบราณที่กระจายอยู่โดยรอบ ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้มองหาสถานที่สำหรับการดูดาวบนฟากฟ้ายามค่ำคืนที่แปลก แต่งดงามไม่แพ้ที่ไหนๆ ทีเดียว

ที่พักแนะนำ ที่ เหมืองเซาโดมิงโกส

Alentejo Star Hotel – Sao Domingos / Mertola – Duna Parque Group

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Booking.com

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

12 เดือน 12 ประเทศ เที่ยวต่างประเทศสุดคุ้ม บัดเจ็ตน้อย

 

10 ประเทศสูงสุดในโลก เหนือระดับน้ำทะเล