ไหว้พระขอพรปีฉลู สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภาคใต้ ปีนี้เฮงเฮงเฮง

ไหว้พระขอพรปีฉลู สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภาคใต้ ปีนี้เฮงเฮงเฮง
Muzika
10 มีนาคม 2564 ( 13:32 )
422

     วันหยุดนี้ใครมีแผนขับรถลงใต้แล้วอยากแวะไหว้พระขอพร สะสมแต้มบุญให้ปังทั้งเรื่องงาน เงินทอง สุขภาพ หรือเรื่องความรักละก็ เชิญทางนี้เลย! อมารี เปิดลิสต์รายชื่อวัดและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตลอดเส้นทางเที่ยวใต้ เริ่มจากเพชรบุรี หัวหิน ยาวไปถึงนครศรีธรรมราช สมุย และภูเก็ต บอกเลยว่าหากได้ไปไหว้ขอพรแล้วไม่มีผิดหวัง แน่นอน จะมีที่ไหนและขอพรเรื่องอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!

 

 

    1. ขอพรเรื่องงานให้ปัง แวะไหว้พระที่เพชรบุรี - หัวหิน

 

 

     ใครกำลังต้องการความก้าวหน้าทางหน้าที่การงาน หรือวางแผนสมัครงานที่ใหม่ ได้เวลาเก็บกระเป๋าขับรถไปเที่ยวหัวหิน อย่าลืมแวะวัดข่อย ตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองเพชรบุรี ด้านในโบสถ์จะมีพระประธาน 3 องค์ ได้แก่ พระพุทธเศรษฐีนวโกฎิ ทางด้านซ้าย พระพุทธมิ่งมงคล ตรงกลาง และพระสิวลีมหาลาภร่มเย็น ทางด้านขวา ซึ่งมีความเชื่อว่า หากผู้ใดมาสักการะบูชา จะได้พบแต่ความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน หลังจากนั้นก็ไปกราบสักการะเจ้าพ่อเขาตะเครา ณ วัดเขาตะเครา เล่ากันว่าหากได้มากราบ จะมีโชคลาภด้านการงาน เพราะเจ้าพ่อเขาตะเครานิยมช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ผู้ที่สมัครเรียน สมัครงาน ใครกำลังมองหางานใหม่ ห้ามพลาด! ปิดท้ายด้วย หลวงพ่อโตมหาลาภ ณ วัดสะพานขี้เหล็ก ในตัวเมืองหัวหิน องค์ใหญ่สีทองอร่ามสวยงาม ชาวบ้านเชื่อกันว่า หากได้มากราบไหว้ขอพร จะทำให้หน้าที่การงานราบรื่น รุ่งเรืองมั่นคง

 

     คุ้มสุดๆ เมื่อจองห้องพักแบบห้องดีลักซ์ อย่างน้อย 2 คืนติดต่อกัน ที่อมารี หัวหิน ในแพคเกจ “Hot Deal” พร้อมรับชุดน้ำชายามบ่าย (เหมาะสำหรับถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรมสุดๆ) เซ็ทเมนูอาหารทะเลที่ ชอร์ไลน์ บีช คลับ และผ่อนคลายไปกับสปา 30 นาที นวดคอ บ่าและไหล่ ที่บรีซ สปา อีกทั้งยังอัพเกรดห้องพักได้ฟรีๆ! ราคาเริ่มต้นคืนละ 3,170 ++ บาท สำหรับการเข้าพักในห้องดีลักซ์อย่างน้อย 2 คืนขึ้นไป เข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2564 สำรองห้องพักได้ที่ https://th.amari.com/huahin/special-offers/hotel-packages/hot-deal-package

====================

 

2. ขอพรเรื่องเงินให้ไหลมาเทมา ไหว้พระที่นครศรีธรรมราช - สมุย

 

 

     ช่วงนี้ตั๋วเครื่องบินไปสมุยราคาแพง อาจจะเปลียนมาซื้อตั๋วเครื่องบินไปลงสุราษฎร์ธานี แล้วขับรถไปไหว้ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช กุมารศักดิ์สิทธิ์แห่งภาคใต้ที่มีนักเสี่ยงโชคพากันมาไหว้ขอพรและถูกรางวัลใหญ่กันมานักต่อนัก จากนั้นก็ขับรถกลับสุราษฎร์ธานี ขึ้นเรือเฟอรี่ข้ามฟากไปเกาะสมุย แล้วพากันไปไหว้ เทพเจ้ากวนอู ณ ศาลเจ้ากวนอู ขอพรให้การค้าขายร่ำรวยและธุรกิจมีความเจริญรุ่งเรือง พิเศษสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ศาลเจ้าแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมสไตล์จีนเก๋ๆ พร้อมโคมสีส้มสดใส แถมยังอยู่ใกล้ทะเลแบบสุดๆ เรียกว่าแต่งตัวมาถ่ายรูปอัพลงโซเชียล มีเดียได้เลย!

 

     ใครกำลังมองหาที่พักริมทะเลบรรยากาศสบายๆ สำหรับทั้งครอบครัว อมารี เกาะสมุย ขอเสนอแพคเกจ “Family Fun”  พักผ่อนในห้องพักแบบดีลักซ์ แฟมิลี่ อย่างน้อยสองคืนติดต่อกัน พิเศษสุดๆ สำหรับคุณหนูๆ อายุไม่เกิน 12 ปี เข้าพักฟรี และทานฟรี พร้อมรับบัตรเข้าคิดส์ คลับ ฟรีไอศครีมต้อนรับ สปาเล็บมือและเล็บเท้าสำหรับคุณแม่และคุณลูกที่บรีซ สปา ราคาเริ่มต้นคืนละ 2,675 บาทต่อคืน เข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2564 สำรองห้องพักได้ที่ https://th.amari.com/koh-samui/special-offers/hotel-packages/family-fun-package

====================

 

3. ขอพรให้สุขภาพแข็งแรงไหว้พระที่กระบี่

 

 

     ใครมีแผนไปเที่ยวเมืองริมทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องของหาดสวย น้ำใส มีหมู่เกาะมากมายให้เที่ยวเล่นอย่างกระบี่ ต้องแวะไปสักการะองค์พระมหาธาตุเจดีย์ ที่ “วัดมหาธาตุวชิรมงคล” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “วัดบางโทง” เพื่อขอพรให้มีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ จุดเด่นของวัดบางโทง ก็คือองค์พระมหาธาตุเจดีย์ ที่มีความสูงถึง 95 เมตร ถือเป็นพระมหาธาตุเจดีย์ที่สูงที่สุดในภาคใต้ โดยบริเวณรอบๆ พระมหาธาตุมีจัดตกแต่งให้มีความคล้ายคลึงกับ “พุทธคยา” ในประเทศอินเดีย เค้าว่ากันว่า หากใครได้ไปเที่ยวกระบี่ แล้วไม่ได้เดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดบางโทง เรียกได้ว่ายังไปไม่ถึง!

 

     โรงแรมอมารี โวค กระบี่ตั้งอยู่บริเวณหาดทับแขกอันเงียบสงบ หันหน้าเข้าหาท้องทะเลอันดามันอันงดงาม มีทั้งหาดทรายสีขาว แสงแดด และน้ำทะเลสีฟ้าใส สามารถนั่งเรือหางยาวไปเกาะห้องรีสอร์ทได้ในเวลาเพียง 30 นาที เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนริมทะเลในบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ขอแนะนำแพคเกจ “Wellness Retreat” เอาใจคู่รัก พร้อมเซ็ทเมนูอาหารเย็นที่ห้องอาหารและบาร์ริมทะเล มาร์โค สำหรับ 2 ท่าน  ซิกเนเจอร์ มู้ด ทรีตเมนต์ที่บรีซ สปา บริการรถรับ-ส่งจากสนามบินนานาชาติกระบี่ และอาหารเช้า ในราคาเริ่มต้นคืนละ 4,250 ++ บาท สำหรับการเข้าพักในห้องซูพีเรียร์อย่างน้อย 2 คืนขึ้นไป เข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2564 สำรองห้องพักได้ที่ https://th.amari.com/vogue/special-offers/hotel-packages/wellness-retreat-package

====================

 

4. ขอพรเรื่องความรักให้หวานชื่น ไหว้พระที่ภูเก็ต

 

 

     ไม่ว่าคุณจะโสด มีแฟนแล้ว หรือกำลังอยู่ในช่วงคบหาดูใจ แล้วต้องการพลังจากสิ่งศักสิทธิ์เพื่อความหวานให้ชีวิตรักชื่นมื่น ขอแนะนำให้ไป "ศาลเจ้าปุดจ้อ” หรือ “อ๊ามปุดจ้อ" ตามภาษาเรียกคนภูเก็ต เป็นศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ตั้งอยู่กลางเมืองภูเก็ต เพื่อไหว้องค์กวนอิมโพธิสัตว์ ขอพรให้ได้รับความเมตตากรุณาและเป็นที่รักจากคนรอบข้าง และไหว้องค์จูแซเหนียว ขอให้พบเนื้อคู่ที่รอคอย และสำหรับใครที่กำลังวางแผนมีลูก สามารถขอลูกจากท่านได้เช่นกัน! ส่วนใครยังโสดสนิทต้องไปสักการะ องค์เล่าเอี๋ย ณ ศาลเจ้ากะทู้ เพื่ออธิษฐานขอพรให้มีเสน่ห์ เป็นที่รักแก่คนทั้งหลาย รับรองหัวกระไดไม่แห้งแน่นอน!

 

     ขอพรเรื่องความรักให้หวานชื่นเหมือนข้าวใหม่ปลามัน ที่ศาลเจ้าปุดจ้อ ภุเก็ต (ซ้าย) ส่วนใครยังโสดสนิทต้องไปสักการะ องค์เล่าเอี๋ย ณ ศาลเจ้ากะทู้ (ขวา) เพื่ออธิษฐานขอพรให้มีความรักดีๆ เข้ามาซะที!

 

     มาถึงภูเก็ตทั้งที ต้องมาพักผ่อนนอนชิลล์ชมวิวอ่าวป่าตองที่อมารี ภูเก็ต กับแพคเกจ “Saver” สำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนในห้องซูพีเรียร์ หันหน้าสู่ทะเล อย่างน้อย 3 คืนติดต่อกัน พร้อมดินเนอร์เซ็ตอาหารไทย ที่ห้องอาหารริมทะเลสำหรับ 1 ท่าน ส่วนลด 10% สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม และส่วนลด 20% สำหรับทรีตเม้นต์ที่บรีซ สปา เดินทางไปกลับสนามบินอย่างสะดวกสบายด้วยบริการรถรับส่งจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตฟรี และสิทธิ์เช็คเอาท์ได้จนถึง 16.00 น. ราคาเริ่มต้นคืนละ 4,050+++ บาท เข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2564 สำรองห้องพักได้ที่ https://th.amari.com/phuket/special-offers/hotel-packages/saver-package

====================