รีเซต

น้ำตกธารทิพย์ ที่เที่ยวธรรมชาติ ปราจีนบุรี พักผ่อนชิลๆ เล่นน้ำเพลินๆ

น้ำตกธารทิพย์ ที่เที่ยวธรรมชาติ ปราจีนบุรี พักผ่อนชิลๆ เล่นน้ำเพลินๆ
nukkpidet
2 กันยายน 2564 ( 14:00 )
11.4K

     ที่เที่ยวปราจีนบุรี เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แบบนี้ จะไม่มีน้ำตกสวยๆ ก็คงจะไม่ได้ วันนี้เลยจะพาไปชมสายน้ำสวยๆ กันที่ น้ำตกธารทิพย์ ค่า เป็นธารน้ำสวยที่ห้ามพลาดของที่นี่เลย ถือได้ว่าสวยอลังการและพักผ่อนชิลมากๆ งั้นไปชิลที่น้ำตกนี้กันเลยดีกว่าค่า

 

 

ที่เที่ยวปราจีนบุรี น้ำตกธารทิพย์

หนึ่งในน้ำตกสวยที่ไม่ควรพลาด

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกธารทิพย์

     น้ำตกธารทิพย์ ตั้งอยูใน อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี เป็นสายน้ำที่ไหลผ่านชั้นหินสูงต่ำต่างกันไป บางช่วงก็ไหลผ่านลานหินกว้างๆ บางช่วงก็เป็นแอ่งน้ำลึกลงไป ทำให้ความสวยงามของสายน้ำแห่งนี้ ไหลจากชั้นบนสุดสู่ลงชั้นล่าง ก่อนจะตกลงจากผาสูงกว่า 5 เมตร ได้อย่างสวยงดงามและน่าหลงใหลมากเลยค่ะ อีกทั้งที่ อำเภอประจันตคาม แห่งนี้ ยังขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอำเภอที่มีน้ำตกมากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยนะคะ

 

     และโดยบริเวณรอบๆ ของป่าโดยทั่วไป ก็ยังมีความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่างดีเลยด้วยค่ะ และแน่นอนว่าที่น้ำตกแห่งนี้สามารถลงเล่นน้ำได้ และมีบริเวณของลานหิน ไว้สำหรับนั่งชิลๆ พักผ่อนริมน้ำตกอีกด้วย

 

 

     จะมาเที่ยวกันทั้งบ้าน เด็กหรือผู้ใหญ่ ก็สนุกสนานกันอย่างมากทีเดียว ที่สำคัญน้ำตกนี้เป็นน้ำตกที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของอำเภอประจันตคามเลยนะคะ ถ้าใครเคยไปจะเห็นเลยว่ามีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำกันอย่างไม่ขาดสาย หรือถ้าใครอยากทัวร์น้ำตกอื่นๆ ก็ไปเที่ยวกันในอำเภอนี้ได้เลย งานนี้ถ้าตัวไม่เปื่อยไม่กลับนะคะ จะบอกให้

 

การเดินทาง ไป น้ำตกธารทิพย์

     สามารถเดินทางไป น้ำตกธารทิพย์ โดยเริ่มจากที่ตัวเมืองปราจีนบุรี ไปบนถนนสายปราจีนบุรี-ประจันตคาม ทางหลวงหมายเลข 3452 ขับไปราวๆ 16 กิโลเมตร จากนั้นก็เข้าไปบนถนนทางหลวงหมายเลข 33 พอถึงสี่แยกประจันตคาม ก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนรพช. ตรงไปจนถึงกิโลเมตรที่ 9 ตรงนี้จะเห็นป้ายบอกทางไปน้ำตกธารทิพย์แล้วค่ะ จากนั้นขับเข้าไปอีกประมาณ 9 กิโลเมตรก็ถึง

 

 

ข้อมูล น้ำตกธารทิพย์ ปราจีนบุรี

  • ที่อยู่ : อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WM2WBEK9TdYLFzN66  
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<