รีเซต

ที่เที่ยวเกาะช้าง ป่าชายเลน บ้านนาใน สลักเพชร Unseen สะพานแดง ถ่ายรูปสวย

ที่เที่ยวเกาะช้าง ป่าชายเลน บ้านนาใน สลักเพชร Unseen สะพานแดง ถ่ายรูปสวย
แมวหง่าว
18 เมษายน 2566 ( 15:23 )
43.5K

     หลายคนส่วนใหญ่เมื่อเดินทางไปเที่ยว เกาะช้าง ก็คงตั้งใจไปนอนชิลที่ ชายหาดสวยๆ ที่ด้านหน้าของเกาะช้าง อย่าง หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว และที่อื่นๆ แต่วันนี้เราจะพา Unseen ที่เที่ยวเกาะช้าง กันที่ ป่าชายเลน บ้านนาใน สลักเพชร หรือที่เรียกกันว่า สะพานแดง เกาะช้าง ค่ะ ซึ่งเป็นอีกที่เที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติ และน้อยคนที่จะแวะมาเที่ยว เพราะฉะนั้น วันนี้ มาสูดอากาศดีๆ ถ่ายรูปสวย เดินชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของเกาะช้างกันที่นี่ได้เลยค่า

 

Unseen ป่าชายเลน บ้านนาใน สลักเพชร
สะพานแดง เกาะช้าง ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ

 

       ป่าชายเลน บ้านนาใน สลักเพชร ชื่อเต็มคือ “โครงการฟื้นฟูบูรณะป่าชายเลนบ้านสลักเพชร” หรือสะพานแดง เกาะช้าง ซึ่งตั้งอยู่ไม่จาก วัดสลักเพชร ค่ะ โดยตั้งอยู่บนเกาะช้างทางด้านฝั่งทิศตะวันออก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติ ให้เราได้ศึกษาระบบนิเวศของป่าชายเลยนั่นเอง

 

 

      ที่นี่เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาชมความสวยงามของป่าชายเลน ท่องเที่ยวเชิงระบบนิเวศได้โดยเดินไปตามสะพานไม้สีแดงสด ตัดกับสีเขียวของใบโกงกางดูสวยงามสดชื่นไปอีกแบบ เราออกแรงกันเล็กน้อย ด้วยการปั่นจักรยานเข้าไป ชมบรรยากาศสวยๆ ระหว่างทางค่ะ วันที่เรามาเดินกันนี้โชคดีที่แดดไม่มีเลย ทำให้เที่ยวได้แบบเย็นสบาย ลมเย็นพัดตลอดทาง ชิลสุดๆ 

 

 

      เมื่อเดินมาจนสุดทางก็จะพบกับปากอ่าวที่เชื่อมต่อกับทะเล ให้เราได้ชมวิวสวยๆ ได้แบบพาโนรามา ทีเดียว นั่งเล่นให้หายเหนื่อย และแอ๊คท่าสวยๆ ถ่ายรูปเล่น ในนป่าชายเลนเขียวชอุ่ม สูดอากาศดีๆ สดชื่นจริงๆ เลยนะ!
 

 

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/LBdcpFkeXMSqKhXC6
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ที่เที่ยวเกาะช้าง ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเกาะช้าง ที่น่าสนใจอื่นๆ