คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ดื่มด่ำความชิลล์ ชมวิวทะเลสวยแบบพาโนรามา

คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ดื่มด่ำความชิลล์ ชมวิวทะเลสวยแบบพาโนรามา
aichan
21 ธันวาคม 2559 ( 10:38 )
4K

 

ระยะเวลา 1 ชั่วโมงเศษ ที่เราบินจากกรุงเทพด้วยสายการบินเวียตเจ็ท จากทิวทัศน์ของอาคารสูงที่คุ้นเคยกลายมาเป็นเกาะขนาดใหญ่ที่รายล้อมด้วยทะเลกว้างของจังหวัดภูเก็ต จากนั้นอีกประมาณ 1 ชั่วโมงจากสนามบิน เราก็เดินทางมาถึง คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต จุดหมายสำหรับวันพักผ่อนของเราครั้งนี้

 

วันหยุดสุดสัปดาห์จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการได้นอนชิลล์ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสายลมแสงแดด พร้อมชมวิวทะเลสวยแบบพาโนรามา และหากจะหาที่พักที่สามารถชมวิวแบบนี้ได้ล่ะก็ คงต้องเป็นที่ คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา รีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเขียวชอุ่มทางฝั่งตะวันตกของภูเก็ต บนหาดกะหลิม ใกล้กับหาดป่าตองเพียง 200 เมตร ในจุดที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเวิ้งอ่าวและทะเลอันดามันได้กว้างถึง 220 องศา

เช็คอินกันเรียบร้อยแล้วเดินชมรีสอร์ทกันเสียหน่อย ที่คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ตกแต่งในคอนเซ็ปต์ Tropical Modern โครงสร้างของไม้และงานดีไซน์ต่างๆ มีความทันสมัย ตกแต่งได้อย่างลงตัว เสริมให้บรรยากาศภายในรีสอร์ทมีความชิลล์เหมาะกับการพักผ่อนอย่างยิ่ง

kalima-resort-and-spa-phuket-02

สำหรับห้องพักของที่นี่มีทั้งหมด 190 ห้อง แบ่งเป็น 8 รูปแบบ คือ Deluxe, Deluxe Sea View, Grand Deluxe Sea View, Honeymoon Sea View, Family Room, Double Pool Access, Duplex Pool Villa และ Private Pool Villa เรียกได้ว่าจะมาพักคนเดียว มากับคนรัก มากับเพื่อนๆ หรือมากับครอบครัว ที่นี่ก็ตอบโจทย์ได้ทั้งหมด นอกจากนี้ห้องพักเกือบทุกห้องยังสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน เนื่องจากตั้งลดหลั่นกันบนเนินเขา

kalima-resort-and-spa-phuket-10

 

ก่อนถึงห้องพักเราแวะไปดูสระว่ายน้ำที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นสระน้ำเกลือขนาดใหญ่ เปิดโล่งให้เห็นวิวของอ่าวได้อย่างชัดเจน มองเห็นหาดป่าตองตั้งอยู่เยื้องไปทางซ้ายมือ และทะเลอันดามันกว้างสุดสายตาทางด้านขวา มองดูเหมือนสระว่ายน้ำแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของทะเลอย่างไรอย่างนั้น อากาศร้อนๆ แบบนี้น่าลงว่ายเล่นให้ชื่นใจ

 

สำหรับห้องพักของเราคือ Deluxe Sea View มีความกว้างขวาง บรรยากาศสงบเป็นส่วนตัว แน่นอนว่าวิวสวยสุดๆ เพราะมีระเบียงให้สามารถออกไปชมวิวทะเลกว้างได้ด้วย ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ของใช้ในห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ โทรทัศน์ ตู้เย็น โต๊ะเล็กและโซฟาสำหรับพักผ่อน เตียงเดี่ยวง ช่วงเย็นแนะนำให้สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาจิบพร้อมนั่งชมพระอาทิตย์ตกตรงระเบียง ต่อด้วยชมทิวทัศน์ของภูเก็ตที่ประดับประดาไปด้วยแสงไฟยามค่ำคืน สะท้อนผิวน้ำทะเลสีดำสวยงามมาก

 

ตื่นจากการนอนหลับพักผ่อนสุดสบายมาทั้งคืน เราก็ไปรับประทานอาหารเช้าที่ห้องอาหาร Malika ตรงชั้น 6 อาหารเช้าเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์ เปิดตั้งแต่ 6 โมงครึ่ง ไปจนถึง 10 โมง มีอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลาย ตั้งแต่ขนมปัง สลักผักนานาชนิด อาหารไทย อาหารจีน เมนูก๋วยเตี๋ยวที่มีพนักงานทำให้สดใหม่ชามต่อชาม และยังมีขนมหวาน เบเกอรี่ ผลไม้ และอีกมากมาย

เติมพลังมื้อเช้ากันอย่างเต็มที่ ท่ามกลางบรรยากาศยามเช้าที่มีแสงแดดส่องอ่อนๆ และลมพัดเย็นสบาย รวมถึงทิวทัศน์ของทะเลแบบพาโนรามา

 

วันพักผ่อนชิลล์ๆ ที่ภูเก็ต หากไม่ได้ไปเที่ยวที่ชายหาดหรือซื้อทัวร์เที่ยวเกาะ ที่คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา ก็มีกิจกรรมให้ทำเพียบเลยล่ะ เพราะนอกจากการว่ายน้ำคลายร้อนแล้ว ยังสามารถผ่อนคลายกับสปา เล่นมินิกอล์ฟ เล่นฟิตเนส เล่นวอลเลย์บอลชายหาด หรือนอนอาบแดดที่หาดเทียม นอกจากนี้ยังมีห้องคิดส์คลับสำหรับคุณหนูๆ และห้องสัมนารองรับคนกรุ๊ปใหญ่อีกด้วย

เรามีโอกาสแวะไปชมห้องแบบแฟมิลี่ซึ่งอยู่อีกตึกหนึ่ง ห้องพักกว้างแบ่งสัดส่วนเป็นห้องนอน ประกอบด้วยเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่และเตียง 2 ชั้น ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ที่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และระเบียงที่เห็นวิวทะเล เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่พาคุณหนูๆ มาเที่ยวในวันหยุด

 

บนสุดของเนินเขาเป็นที่ตั้งของ Private Pool Villa ห้องพักที่มีความสงบเป็นส่วนตัวมากๆ เราเห็นห้องนี้แล้วต้องร้องว้าว เพราะนอกจากสระว่ายน้ำสีฟ้าน่าว่ายแล้ว ห้องนอนยังหันหน้าไปทางทะเลอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถนอนเล่น ไปพร้อมกันชมวิวได้เลย ภายในห้องแบ่งสัดส่วนเป็นห้องต่างๆ มีความกว้างขวาง หรูหรา สะดวกสบาย อีกทั้งยังสามารถดินเนอร์ที่ห้องพักได้ด้วย โดยทางโรงแรมจะมีเชฟมาปรุงให้พิเศษถึงห้องพักเลยทีเดียว จึงเหมาะกับคู่รักที่ต้องการความโณงแมนติกและเป็นส่วนตัวในทริปสุดพิเศษ

 

ใครที่กำลังมองหาที่พักหลากสไตล์ แถมยังมีวิวดีให้ได้ชมแบบนี้ มาดื่มด่ำความชิลล์ที่ คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต กันดู รับรองว่าจะเป็นวันหยุดที่ได้พักผ่อนอย่างแท้จริง

 

 

สิทธิพิเศษจาก TrueYou

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูการ์ด :

1. ลูกค้าทรูการ์ดจองห้องพักได้รับส่วนลด 15% จาก Best Available Rate จาก
www.kalimaresort.com ในแต่ละวัน

2. ลูกค้าทรูการ์ดรับส่วนลดอาหารและเครื่องดื่ม 10% (ยกเว้นบริการ Room service)

ตั้งแต่วันนี้ -30 มิ.ย. 60

 

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรู :

1. ลูกค้าทรูจองห้องพักได้รับส่วนลด 10% จาก Best Available Rate จาก www.kalimaresort.com ในแต่ละวัน

2. ลูกค้าทรูรับส่วนลดอาหารและเครื่องดื่ม 10% (ยกเว้นบริการ Room service)

ตั้งแต่วันนี้ -30 มิ.ย. 60

 

 

 

คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต

338/1 ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 83150

โทรศัพท์ +66(0)76 358999

www.kalimaresort.com

www.facebook.com/KalimaResortPhuket/

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com